7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang
Cùng điểm danh 7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang, vùng đất không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon.
1. Cháo lòng cái tắc
Cháo lòng cái tắc là một món ăn đơn giản nhưng rất phổ biến và mang hương vị độc đáo, đặc trưng cho vùng đất Hậu Giang. Một tô cháo có đầy ắp tim, gan cật được nêm nếm rất vừa miệng. Thức ăn đi kèm với món cháo này là rau đắng biển, bắp chuối, giá sống thì mới tạo nên vị lạ riêng của cháo.
2. Chả cá thác lác
Đây là món ẩm thực mà hầu như nhà nào cũng có thể làm được vì khá đơn giản. Cá sau khi được làm sạch và đánh vảy thì khứa nhẹ chiều ngang của thớ thịt cá để cá có thể ngấm đều các gia vị. Sau đó sẽ chiên giòn lên. Chả cá ngon nhất là khi chấm nước mắm, ăn cùng các loại rau sống.
3. Sỏi mầm
Món ăn ngon này được chế biến bằng thịt heo rừng và nướng trên những viên sỏi nóng được đặt trên đĩa. Xung quanh là các loại rau củ quả. Việc vừa ăn thịt heo rừng vừa chờ đợi thịt chín sẽ đem lại thú vị cho thực khách cùng với nước chấm đậm đà hương vị miền tây.
4. Đọt choại
Đây là một loại rau thuộc họ xương xỉ và ở miền tây mới mọc được. Đọt choại có thế xào tỏi hay luộc lên chấm mắm. Ăn đọt choại là nhớ đến nét dân dã đậm chất quê hương mà nhiều người xa quê mỗi khi ăn đều mong nhớ, thèm thuồng.
5. Cá ngát
Là loại cá khá khó đánh bắt vì cá ngát sống ở vùng nước sâu. Cá ngát có thể chế biến nấu canh chua hoặc kho tộ, nhưng ngon nhất là cá ngát nướng lên với bẹ chuối thì mới giữ được hương vị ngon ngọt của cá. Sau đó chỉ cần ăn kèm thêm chút rau và muối ớt nữa thì khó món ăn vùng quê nào có thể sánh bằng.
6. Bánh xèo bông điên điển
Mùa mưa đi hái bông điên điển và đem về muối chua, nấu canh hoặc làm nhân bánh. Bánh xèo bông điên điển có vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng lớp nhân thịt đậm đà sẽ để lại ấn tượng cho những ai đã từng ăn món bánh này.
7. Ốc len xào dừa
Ốc len là một đặc sản nổi tiếng và được chế biến xào với dừa hoặc xào sả ớt. Đặc biệt nếu ai là tín đồ ăn ốc thì món ăn này không thể bỏ qua vì ốc có vị ngọt của thịt cùng mùi vị thơm ngon béo ngậy.
Hậu Giang là một vùng đất miền tây sông nước nổi tiếng với nhiều những món ăn ngon hấp dẫn. Trên đây chỉ là 7 đặc sản đặc trưng cho vùng đất này, và còn có nhiều những món ăn nữa mà bạn chưa khám phá hết. Hãy du lịch đến Miền Tây để tự mình khám phá bạn nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước