7 lợi ích đáng ngạc nhiên của súp lơ
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố trong cơ thể, phòng chống ung thư...
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Dưới đây là một số lợi ích của súp lơ đối với sức khỏe.
Tốt cho tim
Súp lơ tốt cho tim cũng như giữ cho tim và hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Nhờ có chứa nhiều vitamin (A, C, vitamin nhóm B...) và khoáng chất (kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho...) mà súp lơ có thể đào thải những cholesterol "xấu" khỏi cơ thể để củng cố mạch máu, tốt cho tim mạch.
Trị táo bón
Nếu bạn bị táo bón hành hạ, chỉ cần uống một ly nước ép súp lơ. Các chất xơ trong đó sẽ giảm bớt bất bên trong hệ tiêu hóa của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận thấy lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm đáng kể sau khi tiêu thụ thường xuyên nước ép súp lơ. Trong súp lơ có một lượng nhỏ cellulose mềm dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trên thực tế thì một nửa các chất có trong súp lơ là chất đạm-đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa, do đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người.
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam.
Tốt cho thai kì
íúp lơ là một nguồn giàu folate và vitamin A và B dồi dào rất hữu ích cho sự hình thành và phát triển của tế bào mới, đặc biệt là sự phát triển của bào thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai thường được bác sĩ khuyến khích ăn súp lơ. Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn một bát súp lơ mỗi ngày.
Vitamin C có trong súp lơ giúp phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai xây dựng khả năng miễn dịch tốt hơn, chống nhiễm trùng và giúp các vết thương nhanh lành hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò như chất chống viêm và giúp xây dựng một hệ miễn dịch mạnh hơn. Ngoài ra, trong súp lơ còn chứa rất nhiều vitamin C, beta-carotene, kali và sunphat... vì thế nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hạn chế các yếu tố gây nguy cơ ung thư đường tiết niệu ở nam giới.
Tốt cho xương
Súp lơ cũng rất giàu canxi nên góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng cấu trúc xương và làm cho xương chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào trong cơ thể còn đảm bảo một hệ truyền xung thần kinh thông suốt. Điều này rất có ích cho việc tăng cường sự minh mẫn của bạn.
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như
thải độc khỏi cơ thể, phòng chống ung thư...
Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng súp lơ làm giảm nguy cơ ung thư nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Súp lơ là một trong những thực phẩm rất giàu những chất thuốc loại glucosinolates có tác dụng chống ung thư. Khi lên men glucosinolates chuyển thành loại isothiocyanates. Isothiocyanates kích hoạt những enzymes có khả năng trung hoà các chất gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường.
Một số hình thức của bệnh ung thư mà ăn súp lơ có thể ngăn chặn hoặc làm giảm nguy cơ giảm bao gồm ung thư vú, ung thư phổi, ung thư bàng quang...
Giảm cân
Nếu bạn có dự định giảm cân trong năm nay thì bạn nên ăn một bát súp lơ thay vì nhịn đói. Súp lơ có chứa folate giúp trong việc gây giảm cân. Một bát súp lơ chỉ chứa 30 calo. Đây là một trong những loại thực phẩm không chứa tinh bột tốt cho trái tim của bạn và không hề gây tích lũy calo.
Tốt cho tim
Súp lơ tốt cho tim cũng như giữ cho tim và hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Nhờ có chứa nhiều vitamin (A, C, vitamin nhóm B...) và khoáng chất (kali, natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho...) mà súp lơ có thể đào thải những cholesterol "xấu" khỏi cơ thể để củng cố mạch máu, tốt cho tim mạch.
Trị táo bón
Nếu bạn bị táo bón hành hạ, chỉ cần uống một ly nước ép súp lơ. Các chất xơ trong đó sẽ giảm bớt bất bên trong hệ tiêu hóa của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận thấy lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm đáng kể sau khi tiêu thụ thường xuyên nước ép súp lơ. Trong súp lơ có một lượng nhỏ cellulose mềm dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trên thực tế thì một nửa các chất có trong súp lơ là chất đạm-đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa, do đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người.
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam.
Tốt cho thai kì
íúp lơ là một nguồn giàu folate và vitamin A và B dồi dào rất hữu ích cho sự hình thành và phát triển của tế bào mới, đặc biệt là sự phát triển của bào thai. Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai thường được bác sĩ khuyến khích ăn súp lơ. Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn một bát súp lơ mỗi ngày.
Vitamin C có trong súp lơ giúp phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai xây dựng khả năng miễn dịch tốt hơn, chống nhiễm trùng và giúp các vết thương nhanh lành hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò như chất chống viêm và giúp xây dựng một hệ miễn dịch mạnh hơn. Ngoài ra, trong súp lơ còn chứa rất nhiều vitamin C, beta-carotene, kali và sunphat... vì thế nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hạn chế các yếu tố gây nguy cơ ung thư đường tiết niệu ở nam giới.
Tốt cho xương
Súp lơ cũng rất giàu canxi nên góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng cấu trúc xương và làm cho xương chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào trong cơ thể còn đảm bảo một hệ truyền xung thần kinh thông suốt. Điều này rất có ích cho việc tăng cường sự minh mẫn của bạn.
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như
thải độc khỏi cơ thể, phòng chống ung thư...
Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng súp lơ làm giảm nguy cơ ung thư nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Súp lơ là một trong những thực phẩm rất giàu những chất thuốc loại glucosinolates có tác dụng chống ung thư. Khi lên men glucosinolates chuyển thành loại isothiocyanates. Isothiocyanates kích hoạt những enzymes có khả năng trung hoà các chất gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường.
Một số hình thức của bệnh ung thư mà ăn súp lơ có thể ngăn chặn hoặc làm giảm nguy cơ giảm bao gồm ung thư vú, ung thư phổi, ung thư bàng quang...
Giảm cân
Nếu bạn có dự định giảm cân trong năm nay thì bạn nên ăn một bát súp lơ thay vì nhịn đói. Súp lơ có chứa folate giúp trong việc gây giảm cân. Một bát súp lơ chỉ chứa 30 calo. Đây là một trong những loại thực phẩm không chứa tinh bột tốt cho trái tim của bạn và không hề gây tích lũy calo.
Theo Pháp Luật Xã Hội
-
8 giờ trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
9 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
11 giờ trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
12 giờ trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
13 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
14 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
16 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
17 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
18 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
19 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
3 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
3 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
3 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
3 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước