7 món ăn kỳ lạ nhất vào dịp Giáng sinh trên thế giới
Những món ăn này sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên khi nó hoàn toàn trái ngược với các món truyền thống thường thấy.
Giáng sinh có thể khiến bạn nghĩ tới các món nướng, bánh ngọt thơm phức. Nhưng không phải tất cả mọi người đều ăn gà tây, nhà bánh gừng, bánh pudding, có một số món ăn kinh dị vào dịp Giáng sinh khiến ai cũng phải sửng sốt.
1. Sâu chiên
Sâu bướm mopane là một đặc sản kinh dị nổi tiếng ở Nam Phi. Loài sâu này chủ yếu ăn lá mopane. Thời gian thu hoạch của những sinh vật nhỏ này tình cờ trùng với Giáng sinh, do đó nó trở thành món không thể thiếu vào dịp Giáng sinh của quốc gia này.
Một trong những truyền thống lâu đời ở Nam Phi là người ta ăn sâu mopane chiên giòn trong các dịp lễ. Người ta nói rằng, loài côn trùng này rất giàu protein, rất tươi ngon, thích hợp để đãi tiệc.
2. Đầu cừu nướng
Đầu cừu nướng còn được gọi là Smalahove, một món ăn rất bình thường và phổ biến vào bữa tối chủ nhật ở các nước Bắc Âu, đặc biệt là ngay trước Giáng sinh.
Mặc dù món ăn này có vẻ ngoài khá ghê rợn nhưng nó là món ăn không thể thiếu vào dịp Giáng sinh của người Na Uy từ trước đến nay.
Ngày trước, smalahove được người nghèo ăn trong mùa Giáng sinh như một cách để tận dụng tối đa tất cả những gì của con cừu, giờ đây nó trở thành một món ngon được ưa chuộng.
Món này được tạo ra bằng cách đốt cháy da cừu, loại bỏ não của nó, sau đó ướp muối (hoặc hun khói) đầu. Sau đó, đầu cừu được luộc hoặc hấp trong 3 giờ, ăn kèm với xúc xích, rutabaga nghiền (củ cải Thuỵ Điển) và khoai tây.
Những phần ngon nhất của smalahove bao gồm tai, mắt và lưỡi. Một số người Na Uy còn thích ăn cả não.
3. Kiviak
Kiviak là món ăn cực kỳ kinh dị của người Greenland. Món ăn này có từ lâu đời, luôn nằm trong danh sách những món kinh dị nhất thế giới.
Nó được làm từ hàng trăm con chim nhỏ nhét trong bụng của một con hải cẩu và đợi lên men trong vài tháng.
Dù chưa biết hương vị của nó như thế nào nhưng thông qua cách chế biến nhiều người đã không dám thưởng thức. Dẫu vậy, người Greenland vẫn thích món ăn này và giữ truyền thống ăn nó vào đêm Giáng sinh lâu đến vậy.
4. Tôm trên cây Giáng sinh
Mặc dù món ăn này không kinh dị nhưng nó cũng kỳ lạ không kém. Nó bắt nguồn từ những năm 1970, sử dụng rau mùi, tôm, quả ô liu, xếp chồng lên nhau tạo thành một cái cây hoặc trông giống như một cái tháp.
5. Thịt gà nấu đông
Thịt gà nấu đông là một trong những món ăn kỳ lạ của người châu Âu vào dịp Giáng sinh.
Thịt gà được trộn với các loại rau, sốt mayonaisse, nước cốt chanh và làm đông lại bằng gelatin, sau đó phủ bên trên một lớp kem như tuyết. Món này được nhiều người nhận xét có hương vị kỳ lạ.
6. Bánh ngỗng
Món bánh nướng này có từ cuối thế kỷ 18, nó là hình ảnh thu nhỏ của một chiếc bánh nhân thịt. Món ăn này không chỉ có thịt ngỗng mà còn có thịt thỏ, gà tây và vịt.
Vậy tại sao họ gọi nó là bánh ngỗng? Lý do là trong công thức truyền thống, người ta nhét một con chim nhỏ vào một con chim lớn và ngỗng luôn là con vật lớn nhất bên ngoài.
7. Gelatin rau và cá ngừ
Món này cực kỳ phổ biến vào những năm 1960 và ngày nay vẫn còn một số nước ăn. Loại bánh này bao gồm gelatin, salad cá ngừ và cần tây, được tạo khuôn thành hình vòng hoa.
Theo Báo Giao Thông
-
5 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
29 phút trước
-
34 phút trước
-
40 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước