8 loại thực phẩm phổ biến bạn nên tránh kết hợp với đu đủ
Tránh kết hợp đu đủ với sữa, thực phẩm giàu protein, lên men, béo, cay hoặc trái cây họ cam quýt để ngăn ngừa khó chịu về tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
Đu đủ là một trong những loại trái cây được yêu thích. Loại trái cây nhiệt đới này được biết đến với hàm lượng chất xơ cao, chỉ số đường huyết thấp, vị ngọt, màu sắc rực rỡ và nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn đu đủ, bạn nên tránh kết hợp với các thực phẩm sau đây để tránh những bất lợi có thể xảy ra.
Tránh kết hợp đu đủ với sữa và các sản phẩm từ sữa
Đu đủ có chứa các enzyme như Papain và Chymopapain, có thể làm đông sữa và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa các sản phẩm từ sữa. Nếu bạn ăn đu đủ với sữa hoặc sữa chua thì ngay lập tức dẫn đến đầy hơi, chướng bụng hoặc khó chịu ở dạ dày.
Tránh kết hợp đu đủ với sữa và các sản phẩm từ sữa
Đu đủ xanh và đu đủ chín
Trong khi đu đủ chín rất ngon và bổ dưỡng thì đu đủ xanh hoặc chưa chín chứa hàm lượng mủ cao hơn. Loại mủ này gây kích ứng ở cổ họng và miệng, đặc biệt ở những người dị ứng với mủ cao su.
Tránh kết hợp đu đủ với thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men như dưa cải bắp, kim chi hoặc dưa chua có chứa men vi sinh, khi kết hợp với đu đủ sẽ tạo nên tác động đến sức khỏe, đó là làm gián đoạn quá trình tiêu hóa hoặc dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
Thực phẩm giàu protein
Đu đủ có chứa các enzyme phân hủy protein cản trở quá trình tiêu hóa một số loại thực phẩm giàu protein. Tránh kết hợp đu đủ với một lượng lớn thịt, cá hoặc đậu phụ để ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa hoặc khó chịu.
Tránh kết hợp đu đủ với một lượng lớn thịt, cá hoặc đậu phụ để ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa hoặc khó chịu
Thực phẩm béo
Đu đủ là một loại trái cây ít chất béo và việc kết hợp nó với các thực phẩm giàu chất béo như các món chiên, thịt béo hoặc nước sốt kem dễ dẫn đến khó chịu về tiêu hóa. Sự kết hợp này gây đầy hơi hoặc khó tiêu do tốc độ tiêu hóa trái cây và chất béo tương phản nhau.
Thức ăn cay
Thức ăn cay gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Do đó khi bạn kết hợp chúng với đu đủ, đặc biệt ở những người nhạy cảm sẽ chỉ làm vấn đề tiêu hóa trở nên trầm trọng hơn.
Sản phẩm làm từ đậu nành
Các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành hoặc đậu phụ có chứa các hợp chất gây ức chế sự hấp thu một số chất dinh dưỡng trong đu đủ, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa tổng thể.
Trái cây họ cam quýt
Trái cây họ cam quýt và đu đủ là các loại trái cây giàu vitamin C, việc kết hợp cả hai loại này dẫn đến axit hoặc ợ chua ở một số người. Vì vậy, nên thưởng thức riêng từng loại trái cây này để tránh tình trạng khó chịu, đau bụng hay tiêu chảy đột ngột.
Theo VOV
-
13 phút trướcChuối chín là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng không phải ai cũng ăn được loại quả này.
-
13 phút trướcNhằm tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh rồi bật lại khi thấy nóng; có nên bật - tắt điều hòa liên tục như vậy?
-
6 giờ trướcNhiều người khổ sở vì chứng tăng tiết mồ hôi, gây cản trở trong công việc và tình cảm.
-
9 giờ trướcLoại bí này mỗi lần xuất hiện đều tạo lên cơn sốt khiến nhiều người sẵn sàng chi tiền đặt mua với mức lên đến cả trăm nghìn đồng/kg.
-
11 giờ trướcTrứng là món ăn phổ biến bởi vừa ngon lại dễ chế biến, giá thành lại rẻ. Thế nhưng chỉ với vài bước đơn giản, món trứng phổ thông lại biến thành món ăn vừa 'sang chảnh', vừa ngon 'nhức nách'.
-
13 giờ trướcNhiều người thường sử dụng đậu bắp ngâm nước uống, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước đậu bắp?
-
15 giờ trướcUống cà phê với lượng vừa đủ sẽ có lợi cho sức khỏe, thế nhưng uống bao nhiêu là đủ?
-
20 giờ trướcVị khách Mỹ chọn căn biệt thự 300 USD/đêm (hơn 7,6 triệu đồng) và trải nghiệm bữa tối với món thịt ngựa giá hơn 500.000 đồng/suất.
-
1 ngày trướcKhông chỉ mang lại giá trị “chữa lành tinh thần”, những loại cây này còn có thể… ăn được.
-
1 ngày trướcCảnh tượng gây sốc này xảy ra tại một cửa hàng nằm trong khu dịch vụ trên đường cao tốc ở huyện Kỳ Xuân, tỉnh Hồ Bắc.
-
1 ngày trướcNgười bệnh tiểu đường được khuyên nên uống trà xanh để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, thậm chí có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
-
1 ngày trướcDù đã 104 tuổi, cụ bà Virginia Oliver vẫn thường xuyên ra khơi đánh bắt tôm; sức khỏe kỳ lạ của "quý bà tôm hùm" khiến nhiều người tò mò về bí quyết sống thọ của cụ.
-
1 ngày trướcNếu không may mua phải trái sầu riêng bị sượng, ăn không được mà để cũng không xong thì làm theo cách này, sầu riêng sượng mấy cũng thành béo ngậy, mềm tan.
-
1 ngày trướcCục Hàng không dân dụng Philippines (Caap) cho biết, một công dân người Australia đã bị chính quyền địa phương bắt giữ vì nói đùa có bom trong hành lý.
-
1 ngày trướcNước ép mướp đắng là thức uống tốt cho sức khỏe, vậy uống nước mướp đắng khi nào thì tốt?
-
1 ngày trướcDùng bữa tại hàng quán là trải nghiệm khác biệt đầy thú vị, nhưng có những món không nên ăn khi đến nhà hàng nếu an toàn là điều quan trọng nhất với bạn.
-
1 ngày trướcSữa từ lâu đã được nhiều người xem là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Song ít ai biết rằng thực tế có rất nhiều thực phẩm khác chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sữa nhưng lại thường bị chúng ta bỏ qua.
-
1 ngày trước3 loại quả giúp tăng tuổi thọ này rất được ưa chuộng trên thế giới lại có nhiều ở Việt Nam.
-
2 ngày trướcMột trong những món kho dân dã của Việt Nam đã lọt top 10 ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực thế giới TasteAtlat đánh giá. Món ngon này chế biến đơn giản nhưng đưa cơm vô cùng, bạn có thể tham khảo.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
13 phút trước
-
13 phút trước
-
13 phút trước
-
6 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước