Sáng mai, 80 người đầu tiên được tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Hải Dương
50 người tại TP. Hải Dương và 30 người tại huyện Kim Thành, sẽ được tiêm thí điểm vaccine phòng Covid-19 sáng mai (8/3).
Trao đổi với chúng tôi tối 7/3, ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hải Dương cho biết, sáng mai sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 80 người. Sở Y tế Hải Dương đã chọn Trung tâm Y tế TP. Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm chủng Covid-19 trước sau đó mới đến các địa phương khác.
Cụ thể, 50 người tại TP. Hải Dương và 30 người tại Kim Thành, được ưu tiên tiêm trước theo 9 nhóm tiêu chí của Bộ Y tế, gồm nhân viên y tế điều trị bệnh nhân Covid-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine Covid-19.
"Ngoài sự chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và nhân sự, chúng tôi còn đặc biệt quan tâm vấn đề đảm bảo an toàn tuyệt đối sau tiêm. Hải Dương sẽ đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi tiêm thí điểm, rồi triển khai tiêm đồng loạt tại các địa phương khác", ông Tuyến cho biết.
Trước đó, Bộ Y tế đã phân bổ cho Hải Dương 32.000 liều vaccine phòng Covid-19 AstraZeneca. Sở Y tế Hải Dương đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với CDC tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn và chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn.
Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
- 4 giờ trướcHiện cảnh sát đã vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ vụ việc. Cả phụ huynh của nạn nhân và nhà trường đều rất nóng lòng làm mọi chuyện cho ra lẽ.
- 7 giờ trướcKhách hàng của Dung là những thanh niên trên địa bàn, trong đó có cả khách du lịch. Mỗi ngày, đối tượng bán khoảng 20 chai, giá từ 150 đến 200 ngàn đồng/chai.
- 10 giờ trướcKhi cháu bé la hét, đối tượng Dũng sợ có người phát hiện nên bóp cổ và dùng tay xâm hại tình dục rồi bỏ đi.
- 11 giờ trướcNgười nhà nạn nhân cho biết, trước khi bị bắt giữ, nghi can hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn qua đám tang, giả vờ như không biết gì.
- 12 giờ trướcTrong quá trình công tác tại nhà trường giai đoạn 2018-2019, cô H. nhiều lần đánh học sinh và bị phụ huynh phát hiện, làm đơn tố cáo.
- 13 giờ trướcHình ảnh 2 chiếc xe Porsche có biển số "sinh đôi" đỗ cạnh nhau tại sảnh khu đô thị sang trọng ở Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ.
- 14 giờ trước"Đây là vấn đề bất khả kháng. Chúng tôi rất tạo điều kiện nhưng thực sự, bây giờ nhiều khi có tiền cũng không mua được thiết bị", ông Thành nói.
- 14 giờ trướcĐoạn clip ghi lại khoảnh khắcnữ tài xế nghi đạp nhầm chân ga tông trúng 2 mẹ con, bé gái bị hất văng xa nhiều mét, nằm im bất động khiến người xem kinh hãi.
- 15 giờ trướcNghi can vụ hiếp dâm, sát hại bé 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu là hàng xóm, ở kế bên nhà nạn nhân. Hắn còn được gia đình nạn nhân coi như anh em ruột.
- 15 giờ trướcTrong vòng chưa đầy một tuần, tỉnh Kon Tum của Tây Nguyên ghi nhận 5 trận động đất nhỏ.
- 15 giờ trước"Hiện không biết nguyên nhân dẫn đến tử vong của sản phụ. Công an và pháp y đang làm việc", ông Dương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy nói.
- 17 giờ trướcSau hơn 1 ngày điều tra, truy vết, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt được nghi can hiếp dâm và giết bé gái 5 tuổi gây rúng động dư luận.
- 17 giờ trướcTuần này, nhiều nơi ở Nam Bộ tiếp tục đón các trận mưa dông chuyển mùa, tập trung trong ngày 22-23/4. Cùng lúc, miền Bắc chấm dứt trạng thái mưa dông, trời hửng nắng.
- 19 giờ trướcÔng Huỳnh Uy Dũng cho rằng vợ mình nói ra từ "đám nghệ sĩ" không phải là xem thường, mà là mong họ có thể dũng cảm nói ra tiếng lòng.
- 19 giờ trước"Do hôm nay là ngày Chủ Nhật nên các em học sinh tụ tập đá bóng ở sân bóng mini thuộc khu Đô thị Dệt may, TP Nam Định. Sân bóng rất đông, lộn xộn và xảy ra sự việc đau lòng", ông Lâm nói.
- 1 ngày trướcChủ vườn lan Hà Thanh thừa nhận có 10 thỏa thuận giao dịch lan đột biến. Trong đó, 7 người đã trình báo công an với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng.
- 1 ngày trướcBé gái 7 tuổi (chị của cháu N.) kể lại với bà ngoại về việc có một người đàn ông cho em mình 3 cái kẹo mút rồi bảo sẽ dắt bé đi tìm ba...
- 1 ngày trướcDù chưa đến chính hội (ngày 10/3 âm lịch) nhưng đã có hàng nghìn người dân, du khách đi lễ sớm tại đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ).
- 1 ngày trướcĐang đi xe trên đường, anh K. không may va chạm với xe 3 gác chở sắt xây dựng và bị 11 thanh sắt đâm xuyên chân trái.
- 1 ngày trướcCông an TP.HCM cho biết các nhóm đua xe trái phép thường rủ nhau qua mạng xã hội. Việc tụ tập diễn ra chớp nhoáng khiến công tác xử lý gặp khó khăn.