88 người ngộ độc sau khi ăn chè phát miễn phí: 1 người tử vong
Liên quan vụ 88 người ăn chè miễn phí nghi ngộ độc, sáng 8/2, lãnh đạo Sở Y tế An Giang cho biết, trong số 4 bệnh nhân nặng, 1 trường hợp đã tử vong.
TS.BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang, cho biết, 4 trường hợp nặng được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực An Giang chăm sóc tích cực. Tuy nhiên, đến chiều hôm qua, một trường hợp đã không qua khỏi. Các trường hợp còn lại, sức khỏe đang chuyển biến tốt.
TS.BS Hiền cho biết, hiện ngành chức năng đã gửi mẫu chè đi xác định nguyên nhân gây ngộ độc, có thể chiều tối nay có kết quả.
Như thông tin trước đó, vào lúc 23h, ngày 4/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy, nôn ói. Qua khai thác bệnh nhân ghi nhận do ăn chè đậu trắng.
Sau đó, từ 1h đến 19h, ngày 5/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận thêm 34 bệnh nhân có cùng triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy. Qua khai thác, các bệnh nhân đều cho biết, trước đó cùng ăn chè đậu trắng.
Đến sáng ngày 6/2, Trung tâm Y tế kết hợp với Trạm Y tế xã Long Điền A điều tra vụ ngộ độc trên. Ngành chức năng xác định, chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi) ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, chế biến.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tuyết cho biết, trước đó bà mua 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn, 24 kg đường cát về nấu khoảng 100 túi chè đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường (không xác định được số lượng người ăn).
Số chè bà Tuyết nấu từ tối khuya 3/2. Đến sáng 4/2, bà Tuyết mang phát miễn phí cho người dân ăn.
Theo Dân Trí
-
2 giờ trướcÔng Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết, đang phối hợp với Công an tỉnh này làm rõ hành vi dùng từ ngữ không đúng chuẩn mực, gây mất đoàn kết nội bộ của 4 cán bộ, giáo viên tại một trường THPT.
-
3 giờ trướcTrên đường đến trường, hai học sinh tiểu học tại huyện Định Quán (Đồng Nai) nhặt được số tiền và vàng do người khác đánh rơi.
-
4 giờ trướcKhoảng 1-2 ngày tới, nền nhiệt ở Bắc và Trung Bộ có xu hướng tăng khá mạnh, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.
-
4 giờ trướcBà Hoàng Hường, người gọi mèn mén là cám lợn đã từng bị cơ quan chức năng xử phạt vì quảng cáo như thần dược các loại thực phẩm chức năng "chữa xương khớp".
-
4 giờ trướcKhi vào bên trong phòng trực thì nhân viên bảo vệ phát hiện đồng nghiệp tử vong. Sự việc sau đó được trình báo lên công ty và công an địa phương.
-
5 giờ trướcHai thửa đất xây dựng "biệt phủ đẹp nhất Cà Mau" gây xôn xao dư luận được chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
-
7 giờ trướcCác tiếp viên Vietnam Airlines cho rằng đã nhận lô hàng kem đánh răng hàng chục kg thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng, rồi chia ra cho từng người để đưa về Tân Sơn Nhất.
-
8 giờ trướcVới niềm đam mê với các món ăn của Việt Nam, chị Thu Hương không chỉ khởi nghiệp kinh doanh đặc sản địa phương mà còn chia sẻ cảm nhận riêng về các món ăn chị có cơ hội thưởng thức.
-
9 giờ trướcNhiều phụ huynh chia sẻ thời gian gần đây, tại TP Vinh (Nghệ An) xuất hiện 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy, tiếp cận học sinh với ý đồ xấu.
-
9 giờ trướcLàm rõ thông tin vụ việc bà Hoàng Hường gọi người kinh doanh dịch vụ ở Dốc Thẩm Mã là những người ăn xin và gọi mèn mén là cám lợn.
-
9 giờ trướcGiá xăng ngày 21/3 giảm mạnh theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 và RON 95 cùng giảm 780 đồng/lít. Tương tự, giá các loại dầu giảm trên 1.000 đồng/lít.
-
10 giờ trướcSau khi đột nhập vào spa làm đẹp, Nguyễn Chí Tâm (Bình Dương) đã nhiều lần khống chế nữ nạn nhân và cưỡng đoạt tài sản.
-
13 giờ trướcTổ công tác liên ngành vừa được thành lập có nhiệm vụ điều phối các đơn vị, lực lượng xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
-
13 giờ trướcCơ quan công an đã khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines và không phát hiện thêm ma túy.
-
14 giờ trướcCập nhật đến ngày 20/3, trong số những ca ngộ độc cá chép muối ủ chua xảy ra tại Quảng Nam thì còn 1 người nặng, tiên lượng dè đặt.
-
15 giờ trướcÔng Nguyễn Viết Dũng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam (người hành hung caddie) vắng mặt tại kỳ họp thứ 13.
-
17 giờ trướcHôm nay (21/3), nền nhiệt miền Bắc, miền Trung tăng mạnh, riêng vùng núi phía Tây của Thanh Hóa - Nghệ An có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 37 độ. Khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục duy trì nền nhiệt cao.
-
18 giờ trướcNgười đàn ông 43 tuổi được đưa đến viện cấp cứu sau cuộc xô xát. Bác sĩ phát hiện anh bị rách dạ dày, đứt một mảnh gan.
-
18 giờ trướcLiên quan vụ phụ huynh tố trường vận động xã hội hóa sai quy định, Sở GD-ĐT Cà Mau đã quyết định kỷ luật một hiệu trưởng.
-
18 giờ trướcCơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc khắc phục sơ hở, thiếu sót.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước
-
-
25 ngày trước
-