8x đảm đang khiến chồng mê mẩn: 'Có vợ nấu ăn là vui lắm rồi nên không được chê'
Dù bận bịu công việc ở văn phòng nhưng Mai Chi (29 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) vẫn rất miệt mài vào bếp để nấu những món ăn cho chồng.
Do tính chất công việc nên nhiều hôm Mai Chi thường về muộn, có ngày hơn 7g tối mới về tới nhà. Tuy nhiên, không muốn hai vợ chồng phải ra ngoài ăn tối, vì chưa chắc đã ngon và đảm bảo vệ sinh nên cô luôn cố gắng tự nấu ăn. Hôm nào có ít thời gian thì cô nấu chỉ khoảng 20 phút là xong bữa cơm, còn thường sẽ từ 30-45 phút.
Dù không có nhiều thời gian nhưng Mai Chi vẫn cố gắng nấu ăn để hai vợ chồng có được những bữa cơm ngon
Với Mai Chi, việc quan trọng nhất là bữa ăn phải đủ chất cho hai vợ chồng. “Hôm nào không có thời gian thì mình nấu các món đơn giản, ít tiền nhưng làm sao vẫn đảm bảo đủ chất ngược lại, có nhiều thời gian thì mình chế biến món ăn cầu kỳ hơn, thực phẩm có giá thành đắt hơn để cải thiện bữa ăn cho 2 vợ chồng”.
Tiêu chí nấu ăn của Mai Chi lúc nào cũng phải là ngon, bổ, chi phí hợp lý. Tuy không để ý quá nhiều đến việc tính toán bữa ăn bao nhiêu tiền nhưng Mai Chi chia sẻ, bản thân cũng không quá hoang phí. “Hai vợ chồng mình còn trẻ cần phải tích lũy tiền bạc cho tương lai nên vấn đề chi phí cũng là điều mình quan tâm. Mình không quá hoang phí trong các bữa ăn mà đa phần sẽ co kéo làm sao phù hợp với kinh tế của 2 vợ chồng".
Mai Chi cho biết, cô không quá rành mạch việc nấu ăn một bữa mất bao nhiêu tiền nhưng chi phí cũng cần hợp lý.
Bên cạnh đó, yếu tố bắt mắt của cách trình bày các món ngon mỗi ngày cũng là vấn đề cô nàng này để ý. Chính vì thế, dù bữa ăn có ít hay nhiều món, cô rất chịu khó sắp xếp sao cho hợp lý, nhìn là muốn thưởng thức liền. “Dù bữa ăn có giản dị thì yếu tố hình thức cũng quan trọng với mình. Chỉ có hai vợ chồng thôi nhưng mình cũng cố gắng bày biện đồ ăn cho gọn gàng, chỉn chu và bắt mắt để khi chồng nhìn thấy mâm cơm dọn ra là muốn ngồi xuống ăn ngay”, Mai Chi nói.
Với Mai Chi, việc quan trọng nhất là bữa ăn phải đủ chất cho hai vợ chồng.
Theo Mai Chi, chồng cô khá dễ tính trong việc ăn uống nên các bữa cô đều nấu theo cảm tính. Món nào cô nấu chồng đều thích hết. Mặc dù vậy, thỉnh thoảng, theo sở thích của chồng, cô cũng hỏi ý kiến anh sao cho bữa ăn chồng cảm thấy vui vẻ, thích thú.
“Thường thì các món mình nấu thì chồng đều khen là ngon, nếu món nào ngon xuất sắc thì luôn dành các lời khen ngợi hồ hởi còn ngược lại nếu ko hợp khẩu vị lắm sẽ nói là "cũng được" chứ không bao giờ chê vợ nấu dở cả. Bởi chồng mình nói rằng có vợ nấu ăn cho là vui lắm rồi nên không được chê”.
Tiêu chí nấu ăn của Mai Chi lúc nào cũng phải là ngon, bổ, chi phí hợp lý.
Không có bí quyết gì ngoài tình yêu với bếp
Để lúc nào cũng có thể vào bếp và nấu những món ăn ngon cho chồng, Mai Chi cho rằng mình chẳng có bí quyết gì ngoài tình yêu với góc bếp và với ẩm thực. Thậm chí với cô, nấu ăn thực sự là một bộ môn nghệ thuật phong phú và ở đó cô được thỏa sức sáng tạo.
“Theo mình, một khi đã yêu thích việc nấu ăn thì mình có thể đứng hàng giờ trong bếp mà không thấy mệt mỏi gì cả. Phải nói một điều là mình rất thích nấu ăn vì nấu ăn đối với mình nó như là một bộ môn nghệ thuật rất phong phú.
Nó là cả một kho tàng kiến thức mà mình phải học và thực hành suốt đời không biết như nào là đủ. Càng tìm hiểu thì mình càng cảm thấy hứng thú vì có quá nhiều món mình không biết, bên cạnh đó nấu ăn lại là việc cho mình được thỏa sức sáng tạo nên nó rất hấp dẫn đối với mình”.
Theo Mai Chi, món nào cô nấu chồng đều thích hết.
Chia sẻ một chút kinh nghiệm về nấu ăn cho hai người làm thế nào cho nhanh và tiện lợi nhất, cô chia sẻ, vì nấu cho hai vợ chồng nên cô thường chọn những món ngon đơn giản, dễ chế biến và tốn ít thời gian nhất cho những ngày trong tuần bận rộn.
Ngoài ra, “lợi thế của việc bữa cơm 2 người thì hôm nào chán cơm mình có thể thay thế bằng các món khác như bún, miến, mỳ, cơm rang, cơm gà... rất nhanh gọn mà không cần phải hỏi ý kiến nhiều người. Vì tiêu chí có 2 người thì ăn gì cũng được ấy mà”, Mai Chi nói.
Để lúc nào cũng có thể vào bếp và nấu những món ăn ngon cho chồng, Mai Chi cho rằng mình chẳng có bí quyết gì ngoài tình yêu với góc bếp và với ẩm thực.
Cùng xem những bữa cơm nhà chỉ có hai người của Mai Chi:
Với cô, nấu ăn thực sự là một bộ môn nghệ thuật phong phú và ở đó cô được thỏa sức sáng tạo.
Vì nấu cho hai vợ chồng nên cô thường chọn những món đơn giản, dễ chế biến và tốn ít thời gian nhất cho những ngày trong tuần bận rộn.
Không nấu nhiều món cầu kỳ nhưng Mai Chi thường rất thích trình bày món ăn sao cho hấp dẫn
Chính vì thế, dù bữa ăn có ít hay nhiều món, cô rất chịu khó sắp xếp sao cho hợp lý, nhìn là muốn thưởng thức liền.
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước