8X gợi ý 7 món nước ép trái cây giúp giải nhiệt cho mùa nắng nóng
Chị Vân Trang chia sẻ, nước ép trái cây sử dụng trong mùa hè có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, có lợi cho tiêu hóa, da dẻ khỏe mạnh.
Mùa hè nắng nóng khiến bất cứ ai cũng cảm thấy bức bí, khó chịu. Chuyện ăn uống trở nên "kén chọn" hơn do cơ thể bị mất nước vì ra nhiều mồ hôi, tăng nội nhiệt. Việc cần làm lúc này là lựa chọn thực phẩm hay đồ giải khát có tác dụng thanh nhiệt, chẳng hạn như nước ép trái cây.
Chị Nguyễn Thị Vân Trang (32 tuổi, sống và làm việc tại Hà Nội) mới đây đã có những chia sẻ về các công thức nước ép trái cây có tác dụng giải nhiệt mùa hè. Dù chỉ mới sử dụng đều đặn trong khoảng 2 tháng nhưng đến nay, chị Trang đã cảm nhận được các tác dụng rõ rệt.
Chị Vân Trang.(Ảnh NVCC).
"Tác dụng rõ rệt nhất với mình, đó là hệ tiêu hóa tốt hơn hẳn. Da dẻ khỏe hơn, môi không còn bị nứt nẻ vì trước đây, mình bị khô môi cả mùa hè. Từ ngày uống nước ép, đánh son môi mềm mướt hơn hẳn", chị chia sẻ.
Chị cho hay, thời gian nghỉ dịch vừa qua chính là khoảng thời gian "sống chậm", Chị thường xuyên lên mạng tìm tòi, thực hiện các công thức làm nước ép trái cây. Bạn bè cũng đã học hỏi được khá nhiều công thức từ chị.
Trong mùa hè này, chị Trang đã gợi ý 7 loại công thức nước ép trái cây thơm, ngọt dịu giúp mọi người giải khát và thanh nhiệt. Chỉ cần lựa chọn các loại rau củ và trái cây hữu cơ hoặc rau sạch. Sau đó rửa, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, cắt thành miếng nhỏ và cho vào máy ép là được.
Công thức 1: Cam, chanh leo và dứa.
Công thức 2: Ổi, củ đậu, dưa chuột.
Công thức 3: Ổi, dưa chuột và mận.
Công thức 4: Cam, cà chua và dứa.
Công thức 5: Củ dền, cà rốt và cam.
Công thức 6: Cần tây, ổi, củ đậu và thanh long.
Công thức 7: Dừa, thanh long đỏ và dứa.
Chú ý không nên uống quá nhiều loại quả ngọt vì chứa lượng đường cao, chẳng hạn như dứa hay loại trái cây mang tính nóng như mận, vải. Mỗi ngày sử dụng khoảng 500-700ml nước ép trái cây, kết hợp ăn uống có chứa chất xơ, nước lọc sẽ có lợi cho sức khỏe.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước