8X làm bánh bao ai cũng tưởng quả quýt khiến hội chị em rần rần học theo
Những chiếc bánh bao của chị Lâm Quỳnh Phương vừa thơm ngon mà còn đẹp mắt, nhìn không khác gì trái quýt khiến ai cũng phải kinh ngạc.
Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, được sử dụng làm ăn sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh bao cũng không quá khó làm nên nhiều chị em thường thực hiện nhà cho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh bao truyền thống nhân thịt ra, nó còn được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, rất hấp dẫn.
Mới đây, hội chị em lại được phen xôn xao vì chiếc bánh bao hình quả quýt cho chị Lâm Quỳnh Phương chia sẻ trên mạng xã hội. Lý do chiếc bánh này trở nên hot đến vậy là bởi nó có vẻ bề ngoài quá giống quýt. Ai cũng phải nhận xét rằng nếu chị Quỳnh Phương không nói thì không ai biết đây là bánh bao.
Chị Quỳnh Phương
Chị Quỳnh Phương cho biết, công thức làm bánh này được chị tham khảo từ một trang web, nhưng khi bắt tay vào làm chị đã giảm bớt lượng bột và nước để tạo hình bánh bao.
Ngoài ra, muốn bánh nở xốp và mềm thì men phải đảm bảo còn hoạt động. Chị dùng instant yeast nên không kích hoạt men. Tuy nhiên, chị cũng lưu ý, để cho chắc chắn thì nên kích hoạt men trước.
Để làm bánh có phần vỏ bên ngoài giống trái quýt chị đã sử dụng khăn để tạo hình. Ngoài ra, cà rốt giúp tạo màu cho bánh rất đẹp. "Sau khi hấp bánh xong mình cũng ngạc nhiên vì cái màu của nước ép cà rốt cho ra kết quả y chang màu của trái quýt", chị viết.
Sau khi đăng tải, chiếc bánh bao quả quýt của chị đã thu hút hơn 20 nghìn lượt like. Hội chị em mê bếp cũng thi nhau làm theo và gửi ảnh thành phẩm rất đẹp mắt.
Chị Quỳnh Phương tâm sự thêm, "Mình nấu ăn mỗi ngày, nhưng không giỏi món Việt lắm vì trước giờ mẹ và em gái mình nấu món Việt quá ngon rồi nên mình không học. Nhưng sau này sống với gia đình người Đức nên nấu được rất nhiều món Tây, đặc biệt thích làm bánh, mà chỉ những loại bánh đẹp. Mỗi lần làm bánh như 1 thử thách ấy".
Dưới đây là cách làm bánh bao quả quýt của chị Quỳnh Phương, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu: cho 4 bánh
Muốn làm nhiều hơn thì cứ tăng khối lượng nguyên liệu theo tỷ lệ %.
- 130g bột mì số 11, dùng bột mì đa dụng cũng được
- 20g bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê men nở (Instant yeast)
- 20g đường xay mịn
- 80ml nước ép cà rốt nguyên chất
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trộn và nhồi, ủ bột
- Trộn đều bột mì, bột bắp, đường và men nở, do dùng men instant nên không cần kích hoạt men.
- Cho nước ép cà rốt từ từ vào và trộn đều khối bột và cuối cùng là cho dầu ăn vào, trộn đều cho các nguyên liệu quyện lại.
- Nhồi bột bằng tay cho các nguyên liệu quyện lại, sau đó đậy bột lại và nghỉ 5 phút cho các sợi gluten được hình thành. Sau đó lại tiếp tục nhồi bột, bước này có thể dùng máy để nhồi cho nhanh. Nhào bột bằng tay thì tầm 15 phút khi thấy bột thật mịn, hơi ẩm, đàn hồi và không dính tay là được. Không cần nhồi đến độ dai mà khi kéo màn nhìn xuyên qua được. Nhồi xong thì để bột vào tô và ủ cho tới khi khối bột nở gấp đôi.
Bước 2: Tạo hình quả quýt
- Vì khối bột mịn và không dính tay nên không dùng bột áo. Chia khối bột ra làm thành 4 phần bằng nhau rồi nén và ép bột bằng tay cho các bọt khí bị ép ra ngoài. Sau khi nén và nhồi xong bột sẽ mịn hơn rất nhiều, vê thành viên tròn.
- Để tạo lớp da như vỏ quýt, dùng cái khăn bông, cho bột vào trong khăn và nắn vê tròn. Lấy viên bột ra khỏi khăn thì dùng tay tạo hình tròn lại nhẹ nhàng để không làm mất nếp xù xì.
- Dùng cán của một chiếc thìa nhỏ ấn xuống các đường chéo tạo vết lõm giống quả quýt.
Bước 3: Ủ bột
- Đậy bột lại và ủ, ở thời tiết nóng thì ủ tầm 45 phút là được, chú ý là khi bột nở thêm thì các nếp da của vỏ quýt cũng mịn hơn, nên cần làm thêm bước tạo hình trước khi hấp bánh.
Bước 4: Hấp bánh
- Sau khi ủ bột xong cho bánh vào xửng hấp ở lửa vừa, không quá sôi trong vòng 15 phút là xong.
Bước 5: Hoàn thiện
- Dùng lá quýt hoặc quất cắm vào bánh rồi bày lên đĩa cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
11 phút trước3 trong số 6 du khách tử vong do ngộ độc methanol đã uống rượu mời của một nhà trọ.
-
1 giờ trướcMới đây, TPHCM đã được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveller (CN Traveller) đưa vào danh sách những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm nhất trong năm 2025.
-
2 giờ trướcNăm 2024, tiết Tiểu Tuyết sẽ kéo dài đến 06/12/2024 và cần biết những điều kiêng kỵ này để mang đến may mắn cho cuối năm.
-
4 giờ trướcNgọn đèn vĩnh cửu hay còn gọi là Trường Minh Đăng với khả năng cháy sáng suốt hàng ngàn năm vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp.
-
5 giờ trướcMột thương hiệu pizza nổi tiếng mới đây đã gây ra không ít tranh cãi khi đưa vào thực đơn phiên bản bánh kèm ếch chiên vàng nguyên con trên bề mặt.
-
5 giờ trướcDo ảnh hưởng của gió Đông Bắc, trên đỉnh Fansipan, Lào Cai xuất hiện sương muối đầu tiên trong năm, phủ một băng mỏng trên các lối đi.
-
6 giờ trướcLãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng cho rằng phải chi ra 1,6 - 1,8 tỷ đồng để có "chân" đạp xích lô, bơi ghe là sai sự thật.
-
10 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
19 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
1 ngày trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
1 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
2 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
2 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
2 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 ngày trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 ngày trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước