9X Lào Cai tự thiết kế trang phục siêu nhân vì quá thích

Từ nhỏ, Đỗ Đức Mười đã yêu thích nhân vật siêu nhân. Do đó, cậu tự học và quyết tâm thiết kế ra những bộ trang phục đẹp mắt.

Ngày 8/8, hình ảnh chàng trai trong trang phục siêu nhân đẹp mắt thu hút khá nhiều sự quan tâm, với hơn 17.000 like (thích), cùng hàng nghìn bình luận. Theo đó, đây là sản phẩm do người này tự thiết kế và sản xuất.

Cậu cho hay do quá đam mê siêu nhân nên đã mày mò, làm ra đồ cosplay để có thể trở thành các nhân vật trong thế giới ảo.

Phần lớn cư dân mạng dành lời khen ngợi cho tạo hình siêu nhân, bộ trang phục được thiết kế chuẩn đến từng đường nét. Bên cạnh đó, họ còn bày tỏ sự ngưỡng mộ với chàng trai biết cách biến đam mê thành hành động.
 

9X Lào Cai tự thiết kế trang phục siêu nhân vì quá thích-1
Trang phục siêu nhân của chàng trai Việt hiện gây chú ý trên mạng. Ảnh chụp màn hình.


Chủ nhân trang phục siêu nhân gây chú ý trên mạng là Đỗ Đức Mười, 20 tuổi, quê Lào Cai. Hiện cậu là sinh viên khoa Nội thất, Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Từ nhỏ, anh chàng đã yêu thích siêu nhân và bắt đầu thiết kế, tạo ra sản phẩm đầu tiên năm 17 tuổi. 9X từng gặp không ít khó khăn khi ở quê không có đủ vật liệu cũng như thiếu chi phí sản xuất.

Để tạo ra bộ đồ siêu nhân đỏ, Đỗ Mười đã tiết kiệm tiền ăn sáng một tháng, được 200.000 đồng để mua 10 tấm xốp lót nền nhà. Không đủ tiền mua vải thun bóng co giãn, cậu phải thay thế bằng vải thường. Các thiết bị nhựa, giáp đều được làm bằng xốp.

Bộ trang phục đầu tiên của nam sinh nặng gần 7 kg, với mũ bằng nhựa lên tới 2,4 kg. Do thiếu tiền mua vải co giãn nên khi mặc, Mười không thể ngồi xuống, phải đứng nguyên một ngày khi tham gia cosplay.

9X chia sẻ công đoạn để hoàn thiện một bộ ban đầu phải tìm ảnh bản gốc. sau đó dựng mẫu của mũ bằng đất sét hoặc máy tính để in 3D rồi gia công. Tiếp theo là bước vẽ thiết kế trên giấy và chuyển sang vải may. Cuối cùng là mặc lên người để căn chỉnh.
 

9X Lào Cai tự thiết kế trang phục siêu nhân vì quá thích-2
Đỗ Đức Mười đam mê khám phá những bộ trang phục siêu nhân từ nhỏ. Ảnh: NVCC.


Hiện bộ sưu tập của Đỗ Đức Mười lên đến hơn 20 sản phẩm, trung bình mỗi sản phẩm làm trong một tháng. Theo 9X, phần khó nhất của bộ trang phục là gia công mũ. Bởi nó là linh hồn của nhân vật.

Mười muốn theo đuổi đam mê để phát triển phong trào cosplay siêu nhân ở Việt Nam và cũng để nâng cao trình độ, kỹ năng tạo ra những đồ cao cấp hơn để làm kỹ xảo vật lý cho phim điện ảnh.

Bên cạnh đó, nam sinh Lào Cai tâm sự cậu luôn lấy siêu nhân làm hình mẫu hoàn thiện bản thân, cố gắng luyện tập để mặc đồ đẹp nhất. Lúc bế tắc hay khó khăn, Mười thấy lớp mặt nạ sẽ khiến cậu thoải mái, nhớ lại những nụ cười thời ấu thơ.
 

9X Lào Cai tự thiết kế trang phục siêu nhân vì quá thích-39X Lào Cai tự thiết kế trang phục siêu nhân vì quá thích-49X Lào Cai tự thiết kế trang phục siêu nhân vì quá thích-5
 


Theo Zing


Siêu nhân giới trẻ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất