9X ở Nhật bật mí bộ sưu tập 10 vị nước sốt hấp dẫn, 'chấp tất' 7749 món salad
Theo Thảo Nguyên, hương vị các loại sốt trộn đủ đầy mặn, chua, ngọt, kèm hương thơm chắc chắn giúp món salad bớt nhạt nhẽo và dễ ăn hơn.
Thảo Nguyên (27 tuổi, hiện học tập ở Nhật Bản) theo đuổi chế độ ăn Eatclean từ khoảng 3 năm trước, sau một đợt tăng cân "chóng mặt". Vốn không thích ăn rau vì cảm thấy hương vị nhạt nhẽo, nhưng cô gái 9X lại đặc biệt yêu thích salad. "Có lẽ món salad được chế biến từ nhiều nguyên liệu, kèm nước sốt độc đáo nên kích thích vị giác", cô nói.
Cô nàng chia sẻ với 2sao.vn bộ sưu tập 10 công thức nước sốt "tự chế" với nguồn nguyên liệu phổ biến và có giá thành phù hợp với số đông. 9X ở Nhật cũng nhấn mạnh, hương vị các loại sốt trộn đủ đầy mặn, chua, ngọt, kèm hương thơm chắc chắn giúp món salad bớt nhạt nhẽo và dễ ăn hơn.
Sốt sữa chua trộn cùng salad cá. Thảo Nguyên thường tìm hiểu cách pha chế nước sốt thông qua các nền tảng youtube hoặc ở một số chuyên gia dinh dưỡng, gymers.
Sốt mù tạt mật ong cũng khá thích hợp trộn cùng salad cá. Sau khi tham khảo nguồn bên ngoài, 9X sẽ tự sáng tạo thêm công thức cho vừa khẩu vị, khả năng tìm kiếm nguyên liệu và túi tiền.
Sốt cam trộn cùng salad ngao và thịt bò. Bạn cũng có thể thay dầu gấc bằng dầu ô liu nhằm giúp món dễ ăn và dễ tìm kiếm nguyên liệu hơn.
Nếu thích hương vị chua có thể thử nước sốt mè rang trộn cùng salad tôm dứa. Món thích hợp giải nhiệt cho mùa hè oi bức.
Sốt chanh dầu ô liu trộn cùng salad ức gà. Hầu hết công thức nước sốt phù hợp sử dụng cho tất cả các món salad. Riêng Thảo Nguyên thường xuyên chọn sốt chanh dầu ô liu vì nguồn nguyên liệu luôn có sẵn.
Sốt mùi tây trộn cùng salad ngao sò mang đến hương vị biển cả "giá rẻ".
Sốt giấm táo dầu gấc trộn cùng salad kiwi và bánh mì nguyên cám.
Sốt nước tương dầu mè trộn cùng salad ức gà. Đây là một trong những món salad "tủ" của Thảo Nguyên vì giúp tăng cơ giảm mỡ, hơn nữa giá cả phải chăng.
Sốt Hummus trộn cùng salad chay. Bên cạnh ăn salad, cô gái 9X vẫn duy trì bữa ăn đầy đủ các nhóm chất nhằm no bụng, đủ năng lượng hoạt động.
Sốt kiểu Ý trộn cùng salad gà cay. Các công thức nước sốt đơn giản, dễ làm lại ngon miệng giúp món ăn "đưa miệng" hơn. Qua đó quá trình trao đổi chất tăng cường, 9X cảm nhận da dẻ đẹp mịn màng và cơ thể nhẹ nhõm hơn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
45 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước