9X ở Séc chia sẻ 4 công thức làm kem ‘siêu dễ’, ăn mát lòng mát dạ trong mùa hè
4 công thức làm kem cực đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và nguyên liệu đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình
Mùa hè, người ta thường mơ về những thứ mát lạnh để xua tan cái nóng mùa hè, chẳng hạn như kem. Nếu trong nhà có nhiều trái cây, bạn có thể tận dụng chúng để làm nên những cây kem vừa ngon, bắt mắt lại an toàn gấp bội lần so với mua bên ngoài.
Cô gái Tô Khánh Chi (23 tuổi, hiện sống và làm việc CH Séc) trước đây vốn thuộc tuýp con gái "đoảng" khi làm gì cũng đổ vỡ. Nhưng trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 này, Chi có nhiều thời gian rảnh rỗi để quan tâm tới căn bếp của gia đình.
Mặc dù có những lần thành công rồi thất bại nhưng Chi cảm thấy hạnh phúc khi được nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Cô gái trẻ còn chợt nhận ra bản thân thật sự có đam mê nấu nướng.
Cô gái 9X Khánh Chi tự nhận mình trước đây khá đoảng.
Những ngày này, CH Séc nơi 9X sinh sống có thời tiết nóng nực, chẳng thua kém gì Việt Nam. Vì thế, Chi quyết định tạm rời xa lò nướng và mày mò các công thức làm kem đơn giản nhằm giải nhiệt mùa hè.
Dưới đây là 4 công thức làm kem cực đơn giản, thời gian hoàn thành nhanh chóng và nguyên liệu đều có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Vì thế, bất cứ ai, dù lười hay hậu đậu đến mấy vẫn có thể làm được 1 chiếc kem hấp dẫn cho chính mình và người thân thưởng thức.
1. Kem que hoa quả
Nguyên liệu: 200ml nước dừa tươi, 70g đường (tăng/giảm theo khẩu vị), kiwi, dâu rừng, việt quất hoặc tùy loại, khuôn silicon (kích thước 2,6x 6,5x11,5cm).
Cách làm:
- Khuấy tan đường cùng nước dừa.
- Kiwi thái lát mỏng, dâu rừng, việt quất rửa sạch. Sau đó xếp hoa quả vào khuôn sao cho đẹp mắt. Dùng thìa múc nước dừa cho vào khuôn để tránh tạo bọt khí sau khi kem đông đá.
- Cho khuôn kem vào tủ làm đông 3-4h là được.
2. Kem sữa chua
Nguyên liệu: 360g sữa chua, 72ml nước chanh, 145ml sữa tươi, 300g whipping cream, 190g đường (có thể tăng hoặc giảm ngọt), 1 vài lát kiwi và khuôn silicon.
Cách làm:
- Hoà tan đường và nước cốt chanh. Sau đó cho sữa tươi và sữa chua vào quấy cho tan hết.
- Đánh bông whipping cream rồi cho vào hỗn hợp trên. Tiếp tục đánh đều hỗn hợp kem, sữa, đường, chanh cho hoà quyện lại rồi đổ từ từ vào khuôn.
- Có thể trang trí thêm với các miếng kiwi cho đẹp mắt rồi đưa vào tủ đông.
3. Kem sữa tươi
Nguyên liệu: 200ml sữa tươi có đường, 70g đường, 50g socola và nước dâu (70g-80g dâu, 20g đường và 80ml nước)
Cách làm:
- Làm nước dâu: Cho 70-80g dâu vào nồi nhỏ đun trên bếp, đảo đều với khoảng 20g đường. Sau khi đường tan hết thì từ từ cho nước vào, mỗi lần 20-30ml sao cho hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng. Tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp, mang đi xay nhuyễn và rây qua lưới lọc.
- Mỗi khuôn đổ được 50ml sữa tươi và 15-20ml nước dâu đã làm vào, để vào tủ đông. Socola đun nóng để nguội, pha với sữa và đổ vào khuôn làm đông 3-4 tiếng.
4. Kem trân trâu trà sữa đường đen
Nguyên liệu:
Phần chân trâu: 70g bột năng, 10g bột gạo, 5g bột cacao, 25g đường hàn quốc hoặc đường mía, 100ml nước, trà đen túi lọc hoặc trà hoa quả, sữa tươi, sữa đặc và khuôn.
Phần nước đường trân châu: 70ml trà bí đao, 125g đường nâu hoặc đường hàn quốc.
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo, bột năng và cacao. Sau đó đun sôi 100ml nước với 25g đường, quấy đều. Sau đó, đổ vào âu bột, trộn đều.
- Tô bột sau khi ráo nước thì bắt đầu nhào bột, dùng tay se cục bột cho dài và mỏng, lấy dao cắt nhỏ thành những hạt lựu rồi vo viên tầm 3-5mm. Vẩy bột năng lên trân trâu để tránh các viên bị dính.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho chân trâu vào luộc đến khi sôi khoảng 20 phút rồi tắt bếp. Ngâm trong nồi thêm 30 phút.
- Đun nước đường cùng trà bí đao. Lưu ý là không quấy tan mà đảo sơ để đường không bị dính ở đáy nồi. Đun trong trong 7 phút rồi để nguội.
- Sau 30 phút ngâm chân trâu thì vớt ra, đổ vào bát nước lạnh, xả khoảng 4-5lần nước để hết nhớt. Cho trân châu vào bát nước đường và ngâm trong khoảng 2-3 tiếng.
- Ngâm trà đen túi lọc hoặc trà hoa quả trong 15 phút, sau đó pha với sữa tươi, sữa đặc.
- Đổ từ từ phần trà và nước đường vào khuôn kem, thêm khoảng 10 hạt trân châu. Sau đó đưa vào tủ lạnh làm đông khoảng 3-4h là được.
Kem trân châu trà sữa đường đen hấp dẫn.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước