9x xinh đẹp khoe bánh Giáng sinh độc đáo, nhìn không nỡ ăn
Chiếc bánh kem qua bàn tay khéo léo của cô gái trẻ đã khoác lên mình một tạo hình vô cùng ấn tượng.
Cứ vào mỗi dịp Giáng sinh, rất nhiều món ăn độc lạ được hội gái đảm chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội. Từ món mặn cho đến những món tráng miệng đều được các chị em nấu nướng một cách tỉ mỉ bằng tất cả tâm huyết của mình.
Vốn là người khéo tay lại hay vào bếp, cô nàng Tô Khánh Chi (25 tuổi, sống ở CH Séc) cũng nảy ra ý tưởng độc đáo cho món ăn Giáng sinh năm nay. Không còn là những chiếc bánh kem hình khúc cây quen thuộc, Khánh Chi đã biến tấu chiếc bánh thành "chiếc mũ len" vô cùng độc đáo.
Bình thường Chi khá bân rộn với công việc kinh doanh, nhưng do tình hình dịch Covid mà 9x có thời gian rảnh nhiều hơn. Vì thế, cô bạn đã bén duyên với bếp núc và nhất là khoản bánh trái.
"Mình là người cũng khá tỉ mỉ cẩn thận, vì thế mà khi làm những món bánh đòi hỏi sự khéo léo, mình rất thích thú và có thể ngồi hàng giờ trang trí, vẽ vời mà không chán", Khánh Chi vui vẻ cho hay.
Với món bánh Giáng sinh tạo hình mũ len độc đáo này, cô nàng khó tránh khỏi được những khó khăn khi thực hiện, khó nhất chắc có lẽ là phải cắt gọt bánh ra sao để cho giống với hình dáng của chiếc mũ len.
Những sợi len cô phải khéo léo đóng vào khuôn và khi lấy ra phải tỉ mỉ cẩn thận nếu sơ ý thì sẽ mất hình dạng sợi len.
Cuối cùng là chóp bông cho mũ. Tuy đơn giản nhưng cô cũng mất khá lâu để tạo ra được những sợi bông có hiệu ứng bung cánh tự nhiên.
Theo 9X, làm bánh là quá trình đòi hỏi sự bền bỉ kiên trì, một chút khéo léo và đam mê nữa, khi đặt sự tập trung cao độ, kiên nhẫn, tình yêu vào bất cứ việc gì thì sẽ thành công.
Cùng tham khảo ngay cách làm bánh kem hình mũ len của Khánh Chi nhé!
Chuẩn bị:
Phần cốt bánh
2g cafe đen hoà tan + 20ml nước sôi
160g đường
140ml sữa tươi không đường
72g dầu thực vật
1 quả trứng loại to
120g bột mì đa dụng
40g bột cacao nguyên chất
2g bột nở
2,5g muối nở
Phần Ganache Chocolate:
120g chocolate đen
120g whipping cream
50g chocolate trắng
Các bước làm:
Bước 1 : Cho cafe cùng nước sôi vào âu lớn rồi hoà tan sau đó cho đường, sữa tươi, dầu thực vật, trứng quấy đều đến khi đường tan
Bước 2: Rây bột mì, bột cacao, muối nở và bột nở vào âu rồi dùng phới quậy đều tay đến khi bột hoà quyện đều và mịn
Bước 3: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút. Nếu khuôn của mọi người không có chống dính thì bắt buộc lót giấy nên hoặc quét bơ, sau đó lăn ít bột áo để bột bám vào khuôn làm lớp chống dính cực kì tốt.
Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn rồi mang đi nướng trong vòng 40 phút
Bước 4: Khi bánh chín lấy ra khỏi và để nguội. Thái hoặc bẻ nhỏ chocolate đen cho vào âu sau đó đun nóng whipping tới khi thấy sôi lăn tăn ở mép là đổ vào âu chocolate. Quậy đều sau đó đó để ở tủ mát 30 - 45 phút cho đến khi sệt lại.
Bước 5: Khi bạt bánh nguội mang đi cắt chia làm 3 tầng mỗi tầng 1-2cm nếu bánh nở tốt và chiều rộng của bánh là 8cm.
-Tiếp theo đặt bánh thành tầng, giữa các lớp bánh phết mỏng lớp ganache chocolate sau đó cắt tỉa định hình mũ mà mọi người muốn và phần bánh thừa giữ lại tạo hình phẩn chóp mũ.
Bước 6: Tạo hình xong sẽ phết kín ganache chocolate đen lên bánh.
Về sợi len, sử dụng khuôn và fondant. Màu mũ pha màu ghi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh Giáng sinh tạo hình mũ len của cô bạn 9X này nhé!
Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
20 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
42 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước