Ai chê húp phở là thấp kém chắc chưa từng ăn các món phải húp!
Cộng đồng mạng xôn xao ý kiến "Bê tô phở lên húp là hành vi của kẻ phàm phu tục tử". Có những món phải húp mới tận hưởng được hết cái ngon.
Mới đây, một bài đăng gây tranh cãi về cách ăn Phở của người Việt trên một diễn đàn MXH đã gây xôn xao dư luận.
Cụ thể người này cho rằng: "Bê cả tô phở lên húp nước thì là hành vi của kẻ thấp kém, phàm phu tục tử". Bài đăng ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, đa phần là phẫn nộ với lời nhận xét của chủ bài đăng, bên cạnh đó cũng không ít người đồng tình với quan điểm này.
Nhưng có một thực tế rằng ở Việt Nam, có rất nhiều món ăn phải húp mới thực sự cảm nhận được vị ngon của nó, đôi khi nước dùng, nước canh quyết định đến 70-80%.
Những món ăn phải húp mới thấy được hết vị ngon
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích thậm chí cả người nước ngoài. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Nước phở là một trong nhiều yếu tố quyết định ngon hay không ngon.
Ảnh: @tungboo0107, @trangnhimtron.
Hủ tiếu hay có tên gọi khác là hủ tíu, là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Nguyên liệu truyền thống để làm món ăn này gồm bánh hủ tiếu, nước dùng, giá đỗ, hẹ, thịt băm... Nước dùng của hủ tiếu ở một số nơi sẽ để riêng để tiện cho thực khách đánh giá.
Ảnh: @mokhoet_hanoi, @hukha.foodaholic.
Bún bò là một trong những món ngon đặc trưng ở Huế. Món ăn này phổ biến ở cả Việt Nam và nước ngoài. Tùy từng nơi sẽ cách chế biến khác nhau, nhưng tô bún bò nóng hổi, cùng nước dùng đậm đà khiến nhiều người mê đắm.
Húp sùm sụp thực sự khiến đồ ăn ngon hơn mà không hề thô lỗ
Theo Josef Youssef, một người nghiên cứu về ẩm thực cho biết: "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc húp theo một số cách giúp cải thiện trải nghiệm".
Youssef và một chuyên gia từ đại học Oxford là Charles Spence đã tiến hành một khảo sát khi cho 207 người phương Tây ăn súp hương vị rau củ. Họ được ăn súp trong cốc hoặc bát bằng thìa, ở 2 nhiệt độ khác nhau.
Những người tham gia khảo sát được yêu cầu nhấm nháp và đánh giá món súp rồi sau đó húp và lại đánh giá món súp.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia thích ăn súp trong cốc hơn so với bát và hương vị của món ăn này sẽ đầy đủ hơn khi được húp.
Kết quả của khảo sát này được đăng trên International Journal of Gastronomy and Food Science và có đoạn: "Nghiên cứu cho thấy món súp được cho là có hương vị đậm đà hơn đáng kể khi được húp".
Ngoài ra, khi được hỏi nhiều thực khách là tín đồ của các món nước thì họ đồng loạt cho rằng: "Việc húp nước dùng, nước canh là chuyện bình thường. Tránh lãng phí đồ ăn. Húp mới đã, mới tận hưởng được hết hương vị".
Theo Trí Thức Trẻ
-
11 giờ trướcTrong căn bếp nhỏ của gia đình anh Jens thường xuất hiện các món ăn Việt Nam như phở, thịt kho, bún cá,…
-
15 giờ trướcNhiều du khách bất ngờ khi phát hiện ra sự thật về tảng đá nổi tiếng trên đỉnh Wutong, đỉnh núi cao nhất Thâm Quyến.
-
1 ngày trướcUống 4 tách trà trở lên giúp giảm rõ rệt nguy cơ đột quỵ trong khi cùng lượng cà phê lại có tác động trái ngược.
-
1 ngày trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
1 ngày trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
1 ngày trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
1 ngày trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
2 ngày trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
2 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
2 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
2 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
2 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
2 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
2 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
2 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
2 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
2 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
2 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
2 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước