Ai chê húp phở là thấp kém chắc chưa từng ăn các món phải húp!
Cộng đồng mạng xôn xao ý kiến "Bê tô phở lên húp là hành vi của kẻ phàm phu tục tử". Có những món phải húp mới tận hưởng được hết cái ngon.
Mới đây, một bài đăng gây tranh cãi về cách ăn Phở của người Việt trên một diễn đàn MXH đã gây xôn xao dư luận.
Cụ thể người này cho rằng: "Bê cả tô phở lên húp nước thì là hành vi của kẻ thấp kém, phàm phu tục tử". Bài đăng ngay lập tức nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, đa phần là phẫn nộ với lời nhận xét của chủ bài đăng, bên cạnh đó cũng không ít người đồng tình với quan điểm này.
Nhưng có một thực tế rằng ở Việt Nam, có rất nhiều món ăn phải húp mới thực sự cảm nhận được vị ngon của nó, đôi khi nước dùng, nước canh quyết định đến 70-80%.
Những món ăn phải húp mới thấy được hết vị ngon
Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là một món ăn được nhiều người yêu thích thậm chí cả người nước ngoài. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Nước phở là một trong nhiều yếu tố quyết định ngon hay không ngon.
Ảnh: @tungboo0107, @trangnhimtron.
Hủ tiếu hay có tên gọi khác là hủ tíu, là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Nguyên liệu truyền thống để làm món ăn này gồm bánh hủ tiếu, nước dùng, giá đỗ, hẹ, thịt băm... Nước dùng của hủ tiếu ở một số nơi sẽ để riêng để tiện cho thực khách đánh giá.
Ảnh: @mokhoet_hanoi, @hukha.foodaholic.
Bún bò là một trong những món ngon đặc trưng ở Huế. Món ăn này phổ biến ở cả Việt Nam và nước ngoài. Tùy từng nơi sẽ cách chế biến khác nhau, nhưng tô bún bò nóng hổi, cùng nước dùng đậm đà khiến nhiều người mê đắm.
Húp sùm sụp thực sự khiến đồ ăn ngon hơn mà không hề thô lỗ
Theo Josef Youssef, một người nghiên cứu về ẩm thực cho biết: "Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc húp theo một số cách giúp cải thiện trải nghiệm".
Youssef và một chuyên gia từ đại học Oxford là Charles Spence đã tiến hành một khảo sát khi cho 207 người phương Tây ăn súp hương vị rau củ. Họ được ăn súp trong cốc hoặc bát bằng thìa, ở 2 nhiệt độ khác nhau.
Những người tham gia khảo sát được yêu cầu nhấm nháp và đánh giá món súp rồi sau đó húp và lại đánh giá món súp.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia thích ăn súp trong cốc hơn so với bát và hương vị của món ăn này sẽ đầy đủ hơn khi được húp.
Kết quả của khảo sát này được đăng trên International Journal of Gastronomy and Food Science và có đoạn: "Nghiên cứu cho thấy món súp được cho là có hương vị đậm đà hơn đáng kể khi được húp".
Ngoài ra, khi được hỏi nhiều thực khách là tín đồ của các món nước thì họ đồng loạt cho rằng: "Việc húp nước dùng, nước canh là chuyện bình thường. Tránh lãng phí đồ ăn. Húp mới đã, mới tận hưởng được hết hương vị".
Theo Trí Thức Trẻ
-
52 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
41 phút trước
-
52 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước