ẩm thực Trung Quốc - Xem tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất, chính xác nhất trên 2Sao.vn, cập nhật liên tục 24h
4 món ăn 'độc ác' trong lịch sử Trung Quốc, nghe cách làm thôi đã thấy khó thở, đau tim
Nếu biết được quy trình làm ra các món ăn này vô cùng nghiệt ngã, độc ác, bạn có dám ăn không?
-
Gà Kung Pao là món ăn phổ biến của người dân Trung Quốc, được làm từ gà và các loại gia vị quen thuộc. Lưu ý duy nhất khi chế biến món ăn này là phải để lửa lớn.
-
03/11/2019Các món ăn siêu cay là đặc trưng ẩm thực của đất Tứ Xuyên (Trung Quốc). Cừu nướng nguyên con được quét nhiều lớp dầu ớt gia truyền mang vị cay đặc trưng và thơm ngon khó cưỡng.
-
Một nhà hàng lâu đời ở Trung Quốc nổi tiếng với món vịt hun khói. Những con vịt được ướp muối, hun khói sau đó nấu trong nước dùng thảo mộc mang hương vị độc đáo, ngon khó cưỡng.
-
Xá xíu là món thịt lợn quay, được ướp cùng nhiều loại gia vị khác nhau, mang màu sắc bắt mắt cùng hương vị đậm đà. Đây là món không thể thiếu khi nhắc tới ẩm thực Quảng Đông.
-
Không thể phủ nhận đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên là vị cay nồng và màu sắc đỏ rực của các món ăn.