Loại pho mát được ví như 'thần dược' kích thích 'chuyện ấy' nhưng lại lúc nhúc giòi sống
Mặc dù loại phô mai này chứa đầy giòi sống nhảy lách tách bên trong nhưng nó vẫn được rất nhiều người ưa chuộng, thậm chí còn được gọi là đặc sản.
Ý nổi tiếng với pho mát, pizza, kem gelato... nhưng đất nước này còn được biết tới là nơi sản xuất ra một loại pho mát giòi sống có tên Casu marzu.
Loại pho mát đặc biệt này có xuất xứ từ hòn đảo Sardinia quyến rũ của Ý, nằm ở biển Stewian. Casu marzu được làm từ sữa cừu và phải mất một khoảng thời gian khá lâu, đủ để giòi sinh sôi phát triển. Quá trình làm pho mát này không quá phức tạp và thành phẩm nhận được là một ổ pho mát chứa hàng ngàn con giòi sống bên trong.
Quá trình làm pho mát Casu marzu được tiến hành như sau:
Các bước làm pho mát ban đầu giống hệt như các loại pho mát thông thường, tuy nhiên điểm đặc biệt là Casu marzu sẽ được ủ trong khoảng 3 tuần, sau đó người ta cắt lớp vỏ bên trên ra, để cho ruồi muỗi bu vào đẻ trứng.
Pho mát tiếp tục được cất trong một căn phòng tối trong 2-3 tháng. Khoảng thời gian này đủ để trứng nở thành ấu trùng và chúng bắt đầu ăn pho mát đang bị thối rữa. Các chất bài tiết đi qua cơ thể ấu trùng mang lại hương vị và kết cấu đặc biệt cho pho mát. Một số người còn nói đùa rằng thực chất loại pho mát này chẳng khác gì là phân của giòi.
Món ngon kỳ quái này thực sự khiến rất nhiều người tò mò, có kẻ khen người chê nhưng trên hết pho mát Casu marzu bị cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu cấm bán vì lý do có liên quan tới sức khỏe.
Nếu thực khách muốn ăn thử loại pho mát này thì cần phải lưu ý một số điểm sau:
- Điều qua trọng nhất là phải xem giòi có còn sống hay không, nếu giòi chết thì đây là dấu hiệu cho thấy pho mát đã bị hỏng. Do đó, Casu marzu chỉ thực sự có hương vị ngon khi những con giòi vẫn còn sống, lúc nhúc bên trong.
- Khi ăn pho mát này cần phải nhắm mắt lại, điều này không có nghĩa là tránh nhìn những con giòi mà là để bảo vệ đôi mắt của người ăn. Khi bị làm phiền, những con giòi có thể bật nhảy rất cao và văng vào mắt.
- Người ăn buộc phải nhai kỹ hoàn toàn lũ giòi đúng cách trước khi nuốt, nếu không giòi sẽ sống trong ruột người.
- Để đảm bảo an toàn nhất và nâng cao trải nghiệm ẩm thực, tốt nhất nên ăn pho mát này cùng với một miếng bánh mì mềm. Ngoài ra, khi kết hợp cùng với rượu vang đỏ cũng đem lại cảm giác rất lạ miệng và hợp vị.
Bên cạnh là một món ăn có hương vị độc đáo thì người Sardianian tuyên bố pho mát Casu marzu giống như một loại thuốc kích thích tình dục, và họ thường ăn chúng trong các dịp kỷ niệm hoặc ngày cưới.
Theo Báo GT
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước