Ăn bánh xèo 180.000 đồng/chiếc, khách Mỹ còn thích mê nước chanh muối
Hai vợ chồng du khách bất ngờ khi lần đầu nếm thử món đồ uống chanh muối trong quán bánh xèo, và cho rằng khó tìm thấy hương vị nào tương tự ở Mỹ.
Đến từ miền Nam California, Mỹ, nhưng hiện Dustin Cheverier lựa chọn sinh sống ở Việt Nam. Khi mới hơn 20 tuổi, chàng thanh niên điển trai này đã có chuyến trải nghiệm du lịch đạp xe từ Việt Nam tới Thái Lan và Lào.
Sau chuyến đi, do ấn tượng với cảnh đẹp của dải đất hình chữ S, anh quyết định tới đây làm tình nguyện viên và ở lại từ năm 2014 tới nay.
Dustin gắn bó với Việt Nam từ năm 2014 đến nay (Ảnh: Youtube).
Chàng trai người Mỹ đã dành một khoảng thời gian xây dựng bản thân trở thành blogger du lịch ẩm thực. Đến nay, anh là gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình truyền hình và tạo dựng kênh cá nhân.
Với gần 800.000 người theo dõi, các video của Dustin thiên về trải nghiệm ẩm thực Việt, du lịch tới các vùng miền từ Nam ra Bắc. Thậm chí, có những video của anh thu hút gần triệu lượt xem.
Chàng trai người Mỹ nhận định, Việt Nam là điểm đến có nhiều ưu thế hấp dẫn khách du lịch từ ẩm thực, văn hóa tới cảnh quan thiên nhiên, nên thông qua những video của mình, anh muốn "góp phần vào việc quảng bá hình ảnh của dải đất hình chữ S".
Tháng 5 vừa qua, anh còn mời cha mẹ từ Mỹ sang Việt Nam chơi gần 3 tuần. Dịp này, Dustin dành nhiều thời gian đưa cha mẹ đi thăm thú, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và cuộc sống ở mảnh đất nơi anh đang gắn bó.
Gia đình 3 thành viên cùng nhau du lịch nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam, vui chơi từ Nam ra Bắc, đồng thời thưởng thức các món ngon vùng miền.
Khách có thể xem thợ tráng bánh ngay lối vào cửa (Ảnh cắt từ clip).
Trong hành trình khám phá ẩm thực TPHCM, Dustin đưa cha mẹ tới một quán bánh xèo nằm ở hẻm nhỏ trên đường Đinh Công Tráng thuộc quận 1. Địa chỉ này vốn rất quen thuộc với du khách nước ngoài cũng như người dân địa phương từ nhiều năm nay, chỉ cách nhà thờ Tân Định một đoạn ngắn.
Blogger người Mỹ tiết lộ bản thân rất mê món ăn này còn cha mẹ anh chưa từng thưởng thức bao giờ. Bởi vậy, cả hai đều háo hức khi tiếp tục được nếm thử món mới.
Ngay lối vào cửa, du khách được tận mắt chứng kiến cảnh những người thợ đứng tráng bánh với tác phong điêu luyện và chuyên nghiệp. Bếp luôn đỏ lửa để những chiếc bánh nóng hổi, giòn rụm ra lò liên tục.
Với món bánh xèo, quán chia thành 3 loại gồm loại bánh thông thường giá 110.000 đồng, bánh đặc biệt giá 180.000 đồng (tôm lớn, thêm thịt heo, trứng) và bánh xèo chay giá 90.000 đồng.
Trong lúc chờ đợi, Dustin mời cha mẹ nếm thử các món đồ uống của quán như nước chanh leo, chanh muối, nước chanh tươi. Chàng trai người Mỹ tự nhận "nghiện mê mệt nước chanh muối và thường xuyên uống mỗi khi lái xe", trong khi cha mẹ anh tỏ ra ngạc nhiên khi lần đầu uống thứ nước lạ miệng.
"Nó hơi mặn nhưng rồi lại có vị ngọt hậu. Vị của nó rất độc đáo. Ba nghĩ khó tìm được món nào có hương vị tương tự như thế khi ở Mỹ", cha của Dustin nhận xét.
Với bánh xèo loại đặc biệt, blogger người Mỹ nhận thấy phần nhân đầy đặn, có thêm trứng và tôm to hơn. Anh còn hướng dẫn cha mẹ khá tỉ mỉ cách ăn thế nào cho đúng chuẩn kiểu người Việt.
Hai vị khách hào hứng ăn bánh xèo (Ảnh cắt từ clip).
Lá cuốn to bản đặt bên ngoài, tiếp đó thực khách cho thêm chút rau thơm và đặt miếng bánh xèo nhỏ bên trong rồi gói lại. Khi thưởng thức, khách chấm đẫm vào phần nước mắm được pha chế vừa miệng, có thêm chút đồ chua giúp giải ngấy.
Miếng bánh giòn rụm béo ngậy hòa cùng mùi thơm các loại của rau củ, chút chua ngọt từ nước chấm tạo nên sự tổng hòa "càng ăn càng cuốn".
"Rất nhiều hương vị trong một lần cuốn khiến mẹ muốn cho thêm nhiều thứ hơn. Rất ngon miệng", mẹ của Dustin nói.
Kết thúc bữa ăn, cả gia đình tỏ ra hài lòng vì thấy ngon miệng. Các thành viên đều thích loại đặc biệt hơn vì có thêm trứng và tôm lớn.
Ngoài bánh xèo, thực khách có thể lựa chọn nhiều món ăn hương vị Việt khác như chả giò, bì cuốn, gỏi cuốn, các món gà, bún thịt nướng, các món bò, cá nướng, tôm, cua, mực...
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
3 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
5 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
14 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
16 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
19 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
21 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
22 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
55 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước