Ăn cơm với bơ chấm nước mắm, cô gái gây tranh cãi gay gắt: Ngon hay không ngon?
Được biết, đây là một món ăn quen thuộc của người dân khu vực Tây Nguyên.
Mỗi vùng miền sẽ có những cách kết hợp món ăn khác nhau. Trong đó, nhiều kiểu ăn độc đáo, lạ lẫm không chỉ mang đến sự đa dạng cho ẩm thực Việt Nam mà còn khiến dân mạng thắc mắc.
Trong số đó, cơm bơ ăn với nước mắm tỏi ớt cũng là một món ăn khiến nhiều người lạ lẫm.
Món cơm bơ ăn với nước mắm tỏi ớt khiến nhiều người tranh cãi
Quả bơ vốn đã quá quen thuộc khi kết hợp cùng các món ngọt hay sử dụng làm món tráng miệng. Bởi vậy, bức ảnh ăn cơm trắng với bơ sáp chấm nước mắm tỏi ớt trở nên khá lạ lùng đối với nhiều người.
Những người lần đầu nhìn thấy món ăn này thì có vẻ không tin, mắt tròn mắt dẹt không hiểu đây là món gì. Thậm chí, nhiều người còn không thể tưởng tượng ra hương vị khi kết hợp những nguyên liệu này với nhau sẽ ra sao.
Tài khoản facebook H.P bình luận: 'Mình không thể tưởng tượng ăn thế này hương vị sẽ ra sao, nếu cho mình ăn thì chắc mình cũng chịu, nhìn hơi ghê ghê'.
Tuy nhiên, một số người khác lại khẳng định đây là một ngón ăn cực kì ngon và "đưa cơm". Đặc biệt, những người ở khu vực Tây Nguyên cho biết đây là một món đặc sản ở quê hương họ và cực kì dễ "gây nghiện".
- "Đây là món đặc trưng ở Tây Nguyên tụi tôi, gắn liền với tuổi thơ của hầu hết con người quê tôi. Các bạn chưa ăn bao giờ không có nghĩa là nó ăn không được".
- "Ngày xưa ở quê nhiều bơ nên người dân tận dụng ăn cùng với cơm luôn, nó ngon bá cháy luôn đó. Mọi người ăn được với khế, với sung thì ăn cơm với bơ nó cũng tương tự vậy thôi, thậm chí còn ngon hơn".
- "Ăn từ nhỏ tới lớn, mùa bơ năm nào cũng ăn. Ăn ngon không màng thịt cá. Cứ tưởng ai cũng biết ăn. Nhưng mà lớn lên mới biết nhiều người cũng không biết món này, mỗi nơi mỗi món ngon thôi".
Hiện tại, món ăn này vẫn đang khiến dân mạng tranh cãi gay gắt. Hương vị thực sự của món cơm bơ ăn với nước mắm tỏi ớt ra sao chắc hẳn phải thử mới rõ.
Theo Baodatviet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước