Ăn dạo quán vỉa hè những buổi tối cuối xuân ở 36 phố phường
Những ngày cuối xuân vừa mát vừa "chill" mà được lượn lờ phố xá, rồi ăn những món ngon ở vỉa hè thì còn gì tuyệt vời bằng.
Trong khung cảnh cuối xuân vừa mát lại se se lạnh mà được đi lượn lờ phố phường, ăn chút món ngon vỉa hè thì thật thích. Thật ra, những món này khi nào Hà Nội cũng có, chỉ là ăn vào thời tiết này sẽ càng ngon và đậm đà hơn thôi.
Sứa đỏ - Hàng Chiếu
Sứa đỏ là món ăn quen thuộc nhưng lại khá lạ miệng với người dân Hà Nội, nhưng sau khi được thưởng thức một lần thì ai cũng phải nhớ mãi không thôi.
(Ảnh: Tuấn Anh Phạm)
Một phần sứa đỏ của quán rất được chăm chút, đều là những con sứa tươi ngon đã được chọn kĩ, sứa khi đã chế biến thành công sẽ được phục vụ cho khách hàng.
Sứa dai giòn, ở quán này, sứa đỏ sẽ được chấm cùng mắm tôm. Mắm tôm xuất hiện cùng món ăn này rất phù hợp, sự hoà quyện của phần chấm và sứa làm cho vị thêm đậm đà.
(Ảnh: Internet)
Địa chỉ: 70 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.
Nem nướng - Hàng Cót
Đây là một quán vỉa hè không tên nhưng khách lúc nào cũng đến rất đông. Quán hầu như dành cho những người thích ăn vặt trên phố tìm đến. Nem ở đây được khen vì chua vừa phải, thơm lừng, béo ngậy chứ không khô.
(Ảnh: Foody)
Ngoài nem ra quán cũng có những món ăn vặt khác như: cá bò, khoai lang chiên giòn rồi lắc với phô mai cũng thật khiến người ăn không có cách nào dừng lại.
(Ảnh: @eatw.2mint)
Bánh trôi tàu - Hàng Giầy
Là người Hà Nội thì không ai là không biết đến bánh trôi tàu nổi tiếng phố Hàng Giầy. Ở đây nức tiếng với bánh trôi tàu, lục tào xá và chí mà phù.
(Ảnh: @duongvux)
Các món đều ăn rất vừa miệng, ngọt vừa phải và đậm đà đúng vị. Bánh trôi tàu dẻo thơm kết hợp với đậu xanh và dừa non béo ngậy, hay viên mè đen cũng ngon không kém.
Nước dùng là thứ nước quyện hoà của đường mật nấu với gừng nóng ở mức độ vừa phải, khiến ai nhìn cũng muốn nếm ngay một thìa trước khi xẻ đôi viên bánh trôi tàu.
(Ảnh: Internet)
Địa chỉ: 30 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm
Mì vằn thắn - Hàng Phèn
Mì vằn thắn thực chất là món ăn của người Hoa, không biết từ bao giờ lại trở thành món ăn quen thuộc với người Việt Nam.
Tô mì ở đây khá to, tràn ngập các loại đồ ăn hấp dẫn. Cuốn hút nhất là miếng há cảo chiên vàng óng to gần nửa bát, bên trong có nhân thịt, ăn vô cùng đã miệng.
(Ảnh: Internet)
Các loại nhân như thịt xá xíu, gan lợn, tôm, trứng, sủi cảo,…được chế biến hợp vị. Nước dùng theo đúng chuẩn ninh từ xương ống, để tăng thêm độ ngọt người chủ quán cho thêm tôm he khô, sá sủng khô và một chút đường phèn.
(Ảnh: Bích Ngọc)
Địa chỉ: 22 Hàng Phèn, Hoàn Kiếm
Phở xào - Hàng Thiếc
Phở xào là món ăn thích hợp để ăn vào những dịp trời se se lạnh. Quán ở đây đã bán được hơn chục năm nhưng lúc nào vẫn giữ được hương vị đậm đà khó quên.
(Ảnh: Foody)
Thịt bò được ướp ngon đậm đà và mềm chứ không dai, ăn cùng đó là bánh phở xào săn được nêm nếm rất vừa miệng.
Nhiều người sành ăn còn truyền tai nhau, ăn phở xào mà chưa ăn phố Hàng Thiếc tức là chưa biết thế nào là phở xào ngon rồi.
(Ảnh: Foody)
Địa chỉ: 20 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
5 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
5 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
8 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
11 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
13 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
14 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
14 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
14 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
18 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước