Ăn khoai lang hàng ngày có tăng đường huyết?
Khoai lang là thực phẩm quen thuộc tốt cho sức khỏe, nhưng ăn khoai lang hàng ngày có gây tăng đường huyết không là thắc mắc của nhiều người.
Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa. Người bệnh thông qua việc cải thiện chế độ ăn, phương pháp ăn uống sẽ góp phần hỗ trợ kiểm soát đường huyết.
Khoai lang là một trong những thực phẩm mà nhiều người băn khoăn có nên cho vào khẩu phần ăn hàng ngày không.
Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Sohu)
Ăn khoai lang có tác dụng gì?
Khoai lang chứa chất xơ, carotene, vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và các nguyên tố vi lượng như kali, sắt, đồng, selen và canxi.
Loại củ này có giá trị dinh dưỡng cao, được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một trong những thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
Ăn khoai lang thường xuyên giúp bạn nhận được những lợi ích vàng dưới đây.
Ngăn ngừa táo bón
Khoai lang rất giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, có thể giúp ngăn ngừa táo bón và góp phần tăng cường sức khỏe đường ruột, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột.
Hỗ trợ giảm cân
Khoai lang là thực phẩm chủ yếu rất phổ biến cho những người muốn giảm cân. Bởi vì, khoai lang làm cơ thể bạn có cảm giác no lâu, từ đó làm giảm lượng thức ăn khác nạp vào cơ thể.
Hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch
Khoai lang chứa axit folic, vitamin A, vitamin B, caroten, tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, carotene. Vitamin C trong khoai lang giúp chống lão hóa, cung cấp chất chống oxy hóa ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Bảo vệ mắt
Hàm lượng carotene trong khoai lang có tác dụng bảo vệ tốt với võng mạc. Những người làm việc và học tập quá sức trong thời gian dài, ăn khoai lang điều độ có thể giúp thị lực khỏe mạnh, tránh cận thị và giảm thị lực.
Ăn khoai lang mỗi ngày có làm tăng đường huyết?
Nhiều người cho rằng khoai lang có vị ngọt, làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, khoai lang là thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe, ăn điều độ sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vậy quan điểm nào là đúng?
Khoai lang có thành phần chủ yếu là tinh bột, carbohydrate và các loại đường đơn như glucose, fructose, sucrose, nên khi ăn khoai lang sẽ có cảm giác ngọt.
Nếu bạn ăn quá nhiều khoai lang mỗi ngày có thể khiến tích tụ đường trong máu, làm đường huyết tăng đột biến sau ăn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn với lượng ít, kết hợp cùng cách ăn đúng, lượng đường của bạn vẫn được kiểm soát và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bạn có thể chọn một số loại khoai lang có lượng đường ít để ăn như khoai lang Nhật, khoai lang tím. Mỗi lần bạn chỉ nên ăn ½ củ có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình để tránh lượng đường trong máu tăng quá cao.
Theo VTC
-
8 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
9 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
12 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
13 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
14 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
17 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
18 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
19 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước