Ăn măng cụt cả vỏ chê 'chát xít' và kiểu thắc mắc ăn uống 'trên trời rơi xuống'
Kiểu ăn vỏ bỏ ruột măng cụt vừa chát lại tốn tiền của thanh niên này đang khiến dân tình cười muốn rách cả ruột.
Ai chẳng biết quả măng cụt có phần vỏ bên ngoài cứng, màu tím. Chỉ cần tách lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ thấy phần thịt màu trắng, chia nhánh như củ tỏi, ăn ngọt và thơm.
Thế nhưng đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra. Đã bao giờ bạn nhìn thấy ai đó ăn phần vỏ bỏ phần thịt của trái măng cụt bao giờ chưa?
Mới đây, một chàng trai đăng ảnh trên Facebook thắc mắc: "Cái quả này ăn chát lắm, sau đừng có mua nhé. Phí tiền". Kèm theo đó là hình ảnh những quả măng cụt bị người này cắn nham nhở ở phần vỏ ngoài màu tím, còn thịt trắng bên trong vẫn còn nguyên.
Kiểu ăn măng cụt "như trên trời rơi xuống" của thanh niên.
Ngay lập tức, bài đăng đã thu về cả ngàn lượt bình luận xôn xao. Đa phần mọi người đều chẳng giúp trả lời trọng tâm câu hỏi của thanh niên, ngược lại ai cũng hài hước pha trò:
- Vứt cái trắng bên trong đi kẻo ngộ độc thực phẩm đấy.
- Đúng tốn tiền thật, ăn quả nào cũng chát.
- Ok, ăn không được cứ việc đưa tôi.
- Ăn thế chả chát. Quả này phải đem đi ngâm muối xong luộc nó mới bớt chát nha.
- Quả này ông phải chấm tương ớt. Chấm muối thế thì chả chát.
Một sự thật ăn măng cụt hiển nhiên ai cũng biết, đó là dùng dao cắt một đường tròn chia đôi quả măng cụt, thậm chí lực tay của ai đó khỏe có thể bóp mạnh, vỏ quả sẽ nứt ra. Sau đó, dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn.
Vậy mà thanh niên này có vẻ không biết điều đó, hay anh đang muốn trêu chọc mọi người đây? Câu chuyện "ăn vỏ bỏ ruột" măng cụt như trên trời rơi xuống này không phải... lạ.
Trước đó, một cô nàng cũng bày tỏ sự khó hiểu tại sao khi ngô nếp mua về có màu trắng, nhưng luộc lên lại... ngả màu vàng. Vì "lạ quá" nên "chưa dám ăn". Cùng với đó là bức hình minh họa một bên bắp ngô sống màu trắng, một bên những bắp ngô đã luộc chín trong nồi có màu vàng.
Ngô luộc xong có màu khó hiểu ghê.
Hay một chàng trai đăng ảnh kèm caption: "Sao em mua con tôm màu xám mà luộc lên nó lại đỏ vậy mọi người?". Trong hình, con tôm luộc có màu đỏ như "máu" khiến chính chủ hoang mang, còn dân mạng được phen "cười ra nước mắt".
Tôm còn đáng sợ hơn cơ, không biết ăn vào làm sao không?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
19 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
7 phút trước
-
19 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước