Ăn măng cụt cả vỏ chê 'chát xít' và kiểu thắc mắc ăn uống 'trên trời rơi xuống'
Kiểu ăn vỏ bỏ ruột măng cụt vừa chát lại tốn tiền của thanh niên này đang khiến dân tình cười muốn rách cả ruột.
Ai chẳng biết quả măng cụt có phần vỏ bên ngoài cứng, màu tím. Chỉ cần tách lớp vỏ cứng bên ngoài sẽ thấy phần thịt màu trắng, chia nhánh như củ tỏi, ăn ngọt và thơm.
Thế nhưng đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra. Đã bao giờ bạn nhìn thấy ai đó ăn phần vỏ bỏ phần thịt của trái măng cụt bao giờ chưa?
Mới đây, một chàng trai đăng ảnh trên Facebook thắc mắc: "Cái quả này ăn chát lắm, sau đừng có mua nhé. Phí tiền". Kèm theo đó là hình ảnh những quả măng cụt bị người này cắn nham nhở ở phần vỏ ngoài màu tím, còn thịt trắng bên trong vẫn còn nguyên.
Kiểu ăn măng cụt "như trên trời rơi xuống" của thanh niên.
Ngay lập tức, bài đăng đã thu về cả ngàn lượt bình luận xôn xao. Đa phần mọi người đều chẳng giúp trả lời trọng tâm câu hỏi của thanh niên, ngược lại ai cũng hài hước pha trò:
- Vứt cái trắng bên trong đi kẻo ngộ độc thực phẩm đấy.
- Đúng tốn tiền thật, ăn quả nào cũng chát.
- Ok, ăn không được cứ việc đưa tôi.
- Ăn thế chả chát. Quả này phải đem đi ngâm muối xong luộc nó mới bớt chát nha.
- Quả này ông phải chấm tương ớt. Chấm muối thế thì chả chát.
Một sự thật ăn măng cụt hiển nhiên ai cũng biết, đó là dùng dao cắt một đường tròn chia đôi quả măng cụt, thậm chí lực tay của ai đó khỏe có thể bóp mạnh, vỏ quả sẽ nứt ra. Sau đó, dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn.
Vậy mà thanh niên này có vẻ không biết điều đó, hay anh đang muốn trêu chọc mọi người đây? Câu chuyện "ăn vỏ bỏ ruột" măng cụt như trên trời rơi xuống này không phải... lạ.
Trước đó, một cô nàng cũng bày tỏ sự khó hiểu tại sao khi ngô nếp mua về có màu trắng, nhưng luộc lên lại... ngả màu vàng. Vì "lạ quá" nên "chưa dám ăn". Cùng với đó là bức hình minh họa một bên bắp ngô sống màu trắng, một bên những bắp ngô đã luộc chín trong nồi có màu vàng.
Ngô luộc xong có màu khó hiểu ghê.
Hay một chàng trai đăng ảnh kèm caption: "Sao em mua con tôm màu xám mà luộc lên nó lại đỏ vậy mọi người?". Trong hình, con tôm luộc có màu đỏ như "máu" khiến chính chủ hoang mang, còn dân mạng được phen "cười ra nước mắt".
Tôm còn đáng sợ hơn cơ, không biết ăn vào làm sao không?
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
6 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
6 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
7 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
10 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
21 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
21 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
2 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước