Trịnh Sảng bỏ con

Án phạt cho Trịnh Sảng nếu trốn thuế

Nữ diễn viên đã tiếp nhận điều tra của Cục thuế thành phố Thượng Hải. Án phạt của Trịnh Sảng sẽ căn cứ vào việc cô lần đầu vi phạm hay tái phạm tội.

Ngày 29/4, Sina đưa tin Trịnh Sảng lên tiếng sau khi vướng nghi vấn trốn thuế. Nữ diễn viên cho biết cô sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng và đã giao nộp toàn bộ chứng từ liên quan đến vụ việc.

"Cục thuế đang xác minh hợp đồng kinh tế, thuế thu nhập cá nhân từ trước đến nay của tôi. Tôi đã tiếp nhận điều tra. Kết quả sẽ được thông báo đến mọi người", Trịnh Sảng cho biết.

Án phạt cho Trịnh Sảng nếu trốn thuế-1
Trịnh Sảng tiếp nhận điều tra trốn thuế. Ảnh: Sina.

Trang 163 liên hệ với luật sư Phong Dược Bình (công ty Bejing Jingsh Law Firm), ông cho hay án phạt của Trịnh Sảng sẽ phụ thuộc vào việc cô lần đầu vi phạm hay tái phạm. Nếu lần đầu trốn thuế, mức phạt cho Trịnh Sảng sẽ gấp 4-5 lần mức của Phạm Băng Băng năm 2018.

Theo Phong Dược Bình, sau vụ của Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng là một trong hàng trăm sao Hoa ngữ từng chủ động xin nộp thuế bù để tránh điều tra, xử phạt.

Vì vậy, nếu ở lần điều tra này, cô bị xác định tái phạm tội, khả năng Trịnh Sảng chịu trách nhiệm hình sự là rất cao. Theo luật định, ngoài việc nộp phạt, sao nữ sẽ phải nhận án tù từ 3 đến 7 năm.

Không chỉ vậy, nếu Trịnh Sảng cố tình tiêu hủy chứng cứ hoặc không phối hợp với cơ quan chức năng, cô cũng sẽ bị xử lý hình sự. Ngoài nữ diễn viên, cha mẹ cô và Trương Hằng cũng bị điều tra nhằm làm rõ ai là chủ mưu, tòng phạm.

Tối 28/4, Phòng Thanh tra Cục thuế thành phố Thượng Hải phát văn bản thông báo điều tra hành vi sử dụng hợp đồng âm dương để trục lợi bất chính của Trịnh Sảng.

Trước đó, cô bị bạn trai cũ Trương Hằng tung chứng cứ nhận thù lao vượt quy định hơn 24 triệu USD khi tham gia dự án Thiến nữ u hồn. Nhưng chứng từ nữ diễn viên và công ty Văn hóa Bắc Kinh nộp cho cơ quan chức năng chỉ ghi 7,4 triệu USD, số còn lại được xé lẻ, lập ''hợp đồng ma" và chuyển cho cha mẹ Trịnh Sảng.

Theo Sina, sự việc của Trịnh Sảng đang khiến ngành giải trí Hoa ngữ xảy ra biến động. Gần đây, hàng chục nghệ sĩ nổi tiếng như Ngụy Đại Huân, Đặng Siêu, Na Anh, Ngô Tuyên Nghi, Tỉnh Bách Nhiên, Vương Thiên Nguyên... đã xin thoái vốn, rút giấy phép kinh doanh và xóa sổ phòng làm việc cá nhân.

Sohu cho biết phòng làm việc cá nhân thực chất là công cụ ngầm giúp giới nghệ sĩ lách thuế với chênh lệch thuế suất là 5%.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/an-phat-cho-trinh-sang-neu-tron-thue-post1209577.html

Trương Hằng Phạm Băng Băng Trịnh Sảng

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Trịnh Sảng bỏ con