Anh chàng 'con nhà có điều kiện' cười méo xệch khi biết lí do bị từ chối lời tỏ tình

Quang hẹn gặp Nga một lần nữa, muốn nói chuyện thẳng thắn với cô, rằng tại sao không đồng ý lời tỏ tình của anh, lúc đấy anh có rời đi cũng khỏi ôm hối tiếc...

Quang nào có điểm gì đáng chê, từ ngoại hình, công việc, gia đình tới tư cách lối sống, thậm chí có thể được xếp vào hàng ngũ đàn ông “có điều kiện” là đằng khác. Thế nhưng dù anh nhiệt tình tán tỉnh, tấn công thì Nga mãi vẫn chẳng xi nhê gì, dẫu tuổi cô không còn quá trẻ và so điều kiện thì Quang rõ hơn Nga ấy chứ.

Bố mẹ Nga ưng ý Quang, bạn bè người quen vun vào, nhưng Nga vẫn “lửng lơ con cá vàng”, không mặn không nhạt đối xử với Quang. Quang thật lòng thích Nga và muốn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc cùng cô, song đối mặt với sự lạnh nhạt của cô trong thời gian dài, anh dần đâm nản lòng.

Tuy vậy, nghĩ tới việc buông tay anh lại không cam tâm. Vì thế, anh hẹn gặp Nga một lần nữa, muốn nói chuyện thẳng thắn với cô, rằng tại sao không đồng ý lời tỏ tình của anh, lúc đấy anh có rời đi cũng khỏi ôm hối tiếc.

“Nể tình anh em mình quen biết bấy lâu, em có thể nói thật suy nghĩ trong lòng cho anh biết được không? Em đã thích người khác hay anh có điều gì chưa ổn?”, Quang nhẹ nhàng hỏi Nga. Cô im lặng một lát rồi thở dài: “Thực ra anh chẳng có điểm gì đáng chê trách cả, em cũng chưa có đối tượng nào, chỉ là…”.

“Chỉ là, anh không phải hình mẫu lí tưởng của em mà thôi. Em chỉ muốn một người thật bình thường, lương không cần cao, gia đình chẳng cần giàu có, vợ chồng đủ sống và nuôi con là được…”, Nga ngập ngừng nói. Quang cười khổ, chẳng biết đáp thế nào.

Anh có cảm giác lí do cô đưa ra là để thoái thác cho có lệ vậy. Ai lại đi từ chối một anh chàng điều kiện để chờ đợi một anh chàng kém hơn về mọi mặt? Bảo anh có tiền nhưng tư cách không ra gì đã đành, đằng này anh cũng là người đứng đắn, đạo đức… Càng nghĩ Quang càng khó bề hiểu nổi.

Anh chàng con nhà có điều kiện cười méo xệch khi biết lí do bị từ chối lời tỏ tình-1
Ảnh minh họa

Nga nhỏ nhẹ nói tiếp: “Không phải em tự nhiên có suy nghĩ như vậy đâu. Mà chính bản thân em đã trải qua rút ra bài học xương máu đó. Em đã từng yêu 2 người, đều là những đối tượng có điều kiện cả.

Cuối cùng, họ vì không cưỡng lại được cám dỗ quanh mình mà phản bội em. Dù họ vẫn yêu em và mong muốn cưới em, mối quan hệ kia chỉ là qua đường cho vui khi mà nhiều phụ nữ tự động dâng hiến, nhưng em không bao giờ chấp nhận được điều đó…”.

Nga kể, 2 người yêu trước của cô đều khá về kinh tế, vì thế dù có bạn gái hay chưa cũng không thiếu các em gái trẻ trung vây quanh. Và họ phản bội bạn gái là cô. Người thì trong lúc yếu lòng không làm chủ được khi “mỡ dâng tới miệng mèo”. Người thì tự cho mình cái quyền ong bướm bên ngoài vì nghĩ "miễn vẫn tròn trách nhiệm với gia đình là được".

Song Nga lại là người không chấp nhận nổi một tì vết nhỏ. Người đàn ông của cô phải là người chung thủy tuyệt đối cả về thể xác và trái tim. Nếu bắt cô chấp nhận chung chồng với người đàn bà khác, vậy có cho cô cả núi vàng cô cũng chẳng cần.

Nga rút ra một kết luận, đó là cứ 100 người đàn ông có tiền thì phải có đến 99 người có tật. Dù ban đầu họ có tốt cỡ nào thì thời gian lâu dần tình cảm vợ chồng cũng nhạt phai, còn cám dỗ bên ngoài thì đầy rẫy. Vì vậy việc họ phản bội chỉ là sớm muộn. Cô không mong muốn một cuộc sống như thế nên dần thay đổi hình mẫu người đàn ông lí tưởng trong lòng mình.

Anh chàng con nhà có điều kiện cười méo xệch khi biết lí do bị từ chối lời tỏ tình-2
Ảnh minh họa

Yêu và cưới những đối tượng điều kiện bình thường sẽ an toàn hơn nhiều. Họ chẳng nhiều tiền nên mấy cô nàng đỏm dáng đâu thèm ngó tới. Hơn nữa, họ vất vả làm việc lo cho gia đình cũng đủ chiếm hết thời gian và tâm trí họ, chẳng còn sức đâu mà nghĩ tới “mèo mỡ” bên ngoài.

Một người chồng bình thường cưới được cô vợ xinh xắn như Nga lại chả vội vàng giữ chặt và nuông chiều, yêu thương, sao nỡ phụ lòng cô? Đâu như những anh chàng có điều kiện, gái đẹp vây quanh không ít kia. Với họ, Nga cũng là cô gái bình thường, chẳng có gì nổi bật.

“Anh muốn em nói thật thì em cũng thẳng thắn với anh như thế, hi vọng anh không giận em. Anh rất tốt, tuy nhiên chúng ta không hợp nhau…”, Nga cười nhẹ. Nhìn nụ cười dễ thương của Nga, Quang nghẹn lời không biết nói sao cho phải. Suy nghĩ của Nga cũng không hẳn không có lí. Cô bây giờ như “con chim sợ cành cong”, dù anh thuyết phục thế nào cũng khó lòng lay chuyển.

Thôi thì lúc này biết tường tận nguyên do mình bị “out” anh cũng thấy nhẹ lòng, khỏi lấn cấn nhiều nữa. Tuy vậy, cứ nghĩ tới các cô nàng khác tranh đua nhau để sở hữu được một anh chàng điều kiện tốt, còn Nga lại từ chối anh chính vì anh có điều kiện tốt, sự ngược đời ấy khiến anh không khỏi cười méo xệch.
 


Theo Trí Thức Trẻ


tỏ tình giới trẻ Tình yêu

Tin tức mới nhất