Áo tắm che kín mặt: 'Đặc sản' ở bãi biển Trung Quốc

Trang Vogue gọi "facekini" là phụ kiện chăm sóc sắc đẹp tốt nhất của phụ nữ Trung Quốc để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-1
Nhiếp ảnh gia Luca Campri của Vogue trực tiếp tìm đến bãi biển ở Thanh Đảo (thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) để ghi lại những hình ảnh về sản phẩm thời trang được cho là "của hiếm" mang tính toàn cầu, có tên gọi "facekini". Theo nhận xét của trang này, phụ nữ châu Á quan niệm vẻ đẹp lý tưởng là làn da trắng không tỳ vết. Chính vì thế, ngày nay, nhiều phụ nữ Trung Quốc bảo vệ da rất kỹ.
Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-2
Ở Thanh Đảo, facekini (kiểu áo tắm kèm mũ trùm kín đầu và mặt, chỉ để lộ vùng mắt, mũi và miệng) gắn liền với cuộc sống của người dân địa phương. Dù ra đời cách đây hơn 10 năm, xu hướng áo tắm kỳ quặc này vẫn rất được ưa chuộng.
Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-3
Dọc theo lối đi chính trên bãi biển, bạn sẽ nhận được vô số lời mời chào mua facekini, với giá dao động 2-3 USD (khoảng 45-70 nghìn đồng). Các mẫu bikini đa dạng với đủ màu sắc, họa tiết.

Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-4
Khách hàng có thể chọn phiên bản mặt nạ kèm quần áo hoặc phiên bản tách rời và phối theo ý muốn.

Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-5
Facekini ban đầu được thiết kế dành cho phụ nữ trung niên, nhưng đến nay các cô gái trẻ và cả thiếu nhi đều sử dụng.

Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-6
"Các ông bố, bà mẹ uống cạn những chai bia Tsingtao mát mạnh, còn những đứa trẻ thích thú ăn dưa hấu chín mọng. Chỉ khi ấy, họ mới tháo facekini ra, nhưng rồi lại nhanh chóng mặc lên người như cũ", trang Vogue miêu tả cảnh tượng diễn ra trên bãi biển Thanh Đảo.

Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-7
Facekini, mẫu áo tắm xuất xứ từ Trung Quốc, ngày càng nổi tiếng khắp thế giới và từng được các người mẫu sử dụng trong bộ hình thời trang cao cấp của tạp chí CR Fashion Book.

Áo tắm che kín mặt: Đặc sản ở bãi biển Trung Quốc-8
Ở Thanh Đảo, nếu không mặc facekini, phụ nữ có muôn vàn cách chống nắng khác như trùm khăn, đội mũ có lớp lưới để che mặt...
 

Theo Zing


Bikini xu hướng thời trang

Tin tức mới nhất