'Aquaman 2' bị ảnh hưởng ra sao sau pha vạ miệng từ phía Amber Heard?

Pha "vạ miệng" từ nhân chứng của Amber Heard và loạt tin đồn tiêu cực đã ảnh hưởng trực tiếp đến bom tấn "Aquaman 2" cũng như dàn diễn viên trong phim.

Aquaman And The Lost Kingdom (Aquaman 2) đã được Warner Bros. dời lịch phát hành từ ngày 16/12 sang 17/3/2023.

Tuy nhiên, Variety nhận định đây chưa phải lịch chắc chắn vì có thể hãng tiếp tục thay đổi nếu phim còn bị ảnh hưởng từ vụ kiện của Amber Heard - nữ diễn viên được tiết lộ đóng vai trò không quá quan trọng trong phim.

Nội dung phim bị tiết lộ

Trong phiên đầu trần ngày 23/5 (giờ Mỹ), Heard mời Kathryn Arnold - chuyên gia tư vấn ngành giải trí ở Hollywood - làm nhân chứng qua video. Chưa dám khẳng định lời khai của Arnold có giúp Heard củng cố lập luận chống lại Depp hay không, nhưng trước mắt đã ảnh hưởng đến bom tấn Aquaman 2.

Trong lời khai, chuyên gia vô tình tiết lộ nội dung phim sắp ra mắt khi nói: "Nhân vật Mera sẽ xuất hiện ở phần đầu của phim khi vào viện sinh con và cảnh kết thúc phim. Tất cả phân đoạn tương tác với nam chính và các cảnh hành động khác đều bị loại bỏ".

Arnold nhấn mạnh phòng dựng đã quyết định cắt bỏ cảnh chiến đấu hoành tráng ở hồi ba - vốn được cho là đặc sắc nhất của Heard, mà không thông báo lý do.

Aquaman 2 bị ảnh hưởng ra sao sau pha vạ miệng từ phía Amber Heard?-1
Trong phiên điều trần ngày 23/5 (giờ địa phương), chuyên gia tư vấn ngành giải trí Kathryn Arnold vô tình tiết lộ nội dung phim Aquaman 2. Ảnh: Marca.

Theo Variety, hành động tiết lộ nội dung khi phim chưa ra mắt, dù vô tình hay cố ý, cũng là điều cấm kỵ. Heard và nhân chứng của cô đã phạm sai lầm và Warnes Bros phải đứng ra "chịu trận". Hãng có thể cân nhắc thay đổi nội dung phim hoặc chiến dịch PR để duy trì sức hút cho bom tấn.

Sau phát biểu của Kathryn Arnold, ngày 24/5, Depp mời Walter Hamada - Chủ tịch của DC Films - ra đối chất. Ông Hamada khẳng định nhà sản xuất từng cân nhắc cắt vai Heard không phải do liên quan đến lùm xùm kiện tụng với chồng cũ, mà bởi vì cô thể hiện kém.

Trả lời Fox News, chuyên gia pháp lý khẳng định lời khai của Hamada đã chứng minh Heard nói dối. Bởi trước đó, cô nói mình suýt mất vai công chúa Mera là do "dính vào ồn ào với Depp".

Chia sẻ rõ hơn trước bồi thẩm đoàn, lãnh đạo của DC Films kể rằng Heard không tương tác tốt và thiếu phản ứng tình cảm với Jason Momoa. Do vậy, đội hậu kỳ rất vất vả khi cắt dựng phân đoạn thân mật của hai diễn viên.

"Họ không có phản ứng tình cảm nhiều với nhau. Về cơ bản, Jason và Amber có thể giúp mối quan hệ thành công từ phim đầu, nhưng họ cần nỗ lực rất nhiều để đạt quả tốt", Hamada nhấn mạnh.

Trước tình trạng này, Warner Bros. chấp nhận dành vài tuần cân nhắc gạch tên Heard, tìm gương mặt mới thế vai. Tuy nhiên, Heard cuối cùng vẫn được ở lại.

"Tôi đã chiến đấu vất vả mới có thể tiếp tục tham gia phim. Họ (Warner Bros.) không muốn đưa tôi vào phim. Kịch bản mới đã qua chỉnh sửa, loại bỏ những cảnh hành động của tôi. Về cơ bản, họ đã loại bỏ rất nhiều vai trò của tôi", Heard nói trong phiên tòa trước.

Tin đồn bất lợi

Trong lúc vụ kiện giữa Depp và Heard vẫn diễn ra căng thẳng ở tòa án Fairfax, Virginia, Mỹ, các nhà điều hành DC Films, Warner Bros. và nhà sản xuất Aquaman 2 bận rộn giải quyết những tác động ảnh hưởng tiêu cực đến phim và dàn diễn viên.

Lãnh đạo DC Films như "ngồi trên đống lửa" khi bị người hâm mộ cuồng nhiệt của Depp tấn công liên tục, gây áp lực phải xóa sổ Heard khỏi bom tấn điện ảnh. Vậy nên tới cuối cùng, Chủ tịch Walter Hamada phải đồng ý ra tòa làm chứng.

Aquaman 2 bị ảnh hưởng ra sao sau pha vạ miệng từ phía Amber Heard?-2
Jason Momoa bị đồn không hòa thuận với Amber Heard trên phim trường. Ảnh: Vanity Fair.

Tính đến giữa tháng 5, hơn 4 triệu người đã ký vào đơn trực tuyến đòi tẩy chay Heard. Con số này vẫn tăng theo từng ngày. Theo Variety, Heard và nhóm pháp lý của cô cũng thừa nhận chiến dịch trực tuyến đã kéo sự nghiệp nữ diễn viên đi xuống.

"Amber mất từ 45 đến 50 triệu USD cho các hợp phim ảnh, không thể hợp tác cùng các studio cho phim lớn vì dính lùm xùm với Johnny", chuyên gia ngành giải trí Kathryn Arnold đã chia sẻ.

The Direct đưa tin Jason Momoa cũng bị lôi vào vụ kiện của bạn diễn chỉ vì từng nhấn nút theo dõi tài khoản Instagram của Johnny Depp. Hành động này khiến Momoa bị cho là ngầm ủng hộ đàn anh. Và chưa kể, nam diễn viên còn bị mang tiếng không tương tác tốt với Heard trên phim trường Aquaman 2.

Từ tin đồn "bằng mặt không bằng lòng" với Heard, Momoa đã bị khán giả khơi lại lùm xùm giữa cặp sao hồi năm 2018.

Cụ thể rằng lúc trả lời phỏng vấn Good Morning America, Heard kể Momoa "đã xé toạc những trang cuối cùng của quyển sách mà tôi đang đọc". Khi đọc thông tin này, độc giả của Daily Mail đã chỉ trích Momoa trẻ con và thô lỗ.

Cho đến phiên tòa ngày 24/5, Chủ tịch Walter Hamada mới có thể giải oan cho Momoa về tin đồn mâu thuẫn. Lãnh đạo của DC Films cho biết: "Jason và đạo diễn James Wan kiên quyết muốn giữ Amber Heard ở lại".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/aquaman-2-bi-anh-huong-ra-sao-sau-pha-va-mieng-tu-phia-amber-heard-post1320536.html?fbclid=IwAR3W4eY7HC55YbWnFxmyV-UoyX-6F6h6XwfyoOQgAtVzIdRi74sLegmyKGk

aquaman Amber Heard

Tin tức mới nhất