Trong tất cả các loại quả, sầu riêng không chỉ khó ăn mà công đoạn bổ loại quả này cũng khiến nhiều người chật vật nhất. Thường thì người ta sẽ mua những múi sầu đã được bóc sẵn trong siêu thị, nếu để nguyên cả quả tự bổ thì không phải ai cũng làm được.
Mới đây, một cô gái người Hàn Quốc đã đăng tải một đoạn clip nấu ăn cùng người bà trên tài khoản chính thức của mình thu hút sự chú ý của nhiều người Việt Nam.
Lý giải cho sự nổi tiếng của đoạn clip ở Việt Nam là do phong cách bổ sầu riêng "không giống ai" của một bà cụ xuất hiện trong đoạn clip. Thay vì bổ sầu riêng theo đường rãnh sau đó tách lớp vỏ để lấy phần thịt bên trong, bà cụ này đã chặt trái sầu riêng như băm bèo khiến phần thịt bên trong nát vụn.
Màn chặt sầu riêng hết sức vất vả
Nhìn màn bổ sầu riêng hết sức "cục" của bà cụ, nhiều cư dân mạng đã đùa rằng, phải chăng bà bị nhầm giữa trái dừa và trái sầu riêng, một số người còn khuyên tốt nhất nên cho hết thịt sầu vào máy say sinh tố cho nhanh.
"Những người mê sầu nhìn mà tức á"
"Hết dịch chắc bay sang Hàn dạy người dân 1 khóa bổ sầu riêng mới được"
"Người già bên Hàn khỏe thật đấy, nhìn bà cụ chặt kìa"
"Nhìn mà tiếc đứt ruột"
Cách bổ sầu riêng đúng cách mà an toàn
Bước 1: Xác định đường kẻ của trái sầu riêng
Với những quả sầu riêng đã chín, bạn để ý ở phần đuôi, sẽ có những đường kẻ xung quanh.
Bước 2: Lấy dao khui vỏ sầu riêng
Khi đã xác định đường kẻ trên trái sầu riêng, bạn chỉ cần dùng mũi dao đâm vào rồi nạy theo đường kẻ của sầu riêng.
Bước 3: Tách sầu riêng
Cuối cùng bạn chỉ cần tách vỏ theo rãnh đã dùng dao nạy trước đó là có thể lấy múi và thưởng thức rồi đấy.
Nami
Theo VietNamnet