Bà nội trợ không nên bỏ qua 14 tuyệt chiêu nấu các món trứng ngon này
Bạn muốn có những món trứng ngon hoàn hảo, hãy ghi nhớ 14 tuyệt chiêu dưới đây.
Khi luộc, thò cây đũa vào khuấy tròn phần nước luộc quanh trứng, lòng đỏ trứng sẽ được “canh” vào giữa quả trứng.
Luộc trứng không nứt vỏ
Có nhiều cách để luộc trứng không bị nứt, chẳng hạn cho chút muối vào nồi luộc, hoặc chà chanh quanh trứng rồi mới luộc.
Với trứng đã nứt vỏ, hiện tượng trứng bị rỉ ra ngoài hoặc nước xâm nhập vào trứng rất dễ xảy ra. Để khắc phục, ta cho vào nước luộc một chút dấm.
Luộc trứng lòng đỏ lộn ra ngoài
- Chuẩn bị 1 chiếc áo thun tay dài.
- Sau đó luồn quả trứng vào trong ống tay áo này. Nhớ cầm chặt hai đầu để quả trứng không rơi tuột xuống.
- Đặt lên bàn, lấy dây buộc chặt hai đầu.
- Quay tận lực cho quả trứng quay tít bên trong cánh tay áo.
- Bỏ quả trứng ra khỏi tay áo và đem luộc. Nếu muốn luộc nhiều trứng thì bạn có thể buộc túm nhiều đoạn trên ống tay áo, mỗi đoạn để 1 quả trứng và quay cùng một lúc.
- Trứng chín, bạn cho vào bát nước lạnh một lúc rồi bóc sẽ được trứng đỏ như ảnh dưới đây.
Tráng trứng để dầu không bắn ra ngoài
Với trứng đánh, trước khi tráng, nên rắc một ít bột mì vào chảo dầu nóng, vừa giúp dầu không bắn ra ngoài, vừa giúp trứng có màu vàng đẹp mắt khi tráng xong.
Ốp la trứng không bị khô
Riêng với trứng ốp la, khi dầu nóng già, bạn cho trứng vào, sau đó nhỏ vài giọt nước nóng lên trứng và xung quanh trứng, món trứng sẽ không bị khô mà mềm ngon hơn hẳn.
Để món trứng lên màu đẹp
Để các món từ trứng lên màu hấp dẫn, khi đánh trứng, chỉ nên dùng đồ sành, thủy tinh, không bao giờ dùng đồ nhôm vì đồ nhôm khiến trứng bị chuyển màu xám sau khi nấu chín.
Đánh trứng không dính tô
Tráng qua một lớp nước lã rồi mới cho trứng vào đánh, như vậy trứng sẽ không dính vào tô, có dính cũng dễ lau rửa hơn.
Đánh trứng nhanh nổi
Cho vào một chút muối rồi mới đánh trứng, trứng sẽ rất mau nổi.
Cắt trứng đẹp mắt
Cắt trứng mà muốn đẹp thì lòng đỏ trứng không được nát. Để làm được vậy, nhúng dao vào nước trước mỗi nhát cắt, làm vậy lòng đỏ sẽ không thể bám vào dao.
Nhặt trứng khỏi vỏ
Hãy lấy một phần vỏ lớn để hớt các vụn này ra ngoài, hoặc đơn giản là nhúng ướt đầu ngón tay rồi lấy chúng ra. Tay ướt sẽ không bị “cản trở” bởi phần nhớt lòng trắng.
Thổi trứng khỏi vỏ
Bạn để trứng chín một lúc bên ngoài cho nguội bớt (hoặc có thể đặt vào tủ lạnh vài phút). Lấy trứng ra, đập và bóc một phần vỏ ở hai đầu trứng (lưu ý: đầu to bóc nhiều hơn một chút). Đưa đầu nhỏ lên miệng và thổi mạnh, có thể bạn sẽ cần chỉnh và thổi vài lần. Yên tâm là chỉ trong vài giây, trứng sẽ “tọt” ra khỏi vỏ, cực mịn màng và không dính chút vụn vỏ nào hết.
Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
Đập trứng ra tô, sau đó lấy một chai nước lọc, giữ nhẹ gần lòng đỏ trứng, bóp rồi từ từ thả tay. Lòng đỏ sẽ bị hút vào trong chai, bạn chỉ cần đưa sang tô khác, bóp nhẹ để đẩy lòng đỏ ra ngoài.
Hoặc cách đơn giản hơn là dung thìa hớt tách khéo lòng đỏ ra khỏi lòng trắng là xong.
Nhận biết trứng cũ, mới
Trứng mới thường có vỏ màu thô ráp, trong khi trứng cũ thường có vỏ bóng mịn.
Hoặc có một cách khác hơi mất công nhưng dễ chính xác hơn, đó là cho trứng vào tô nước muối, nếu trứng chìm hẳn thì đó là trứng mới, càng nổi cao là trứng càng cũ.
Theo Gia đình & Xã hội
-
7 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
8 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
13 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
15 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
16 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
17 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
18 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
18 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
19 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
19 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
23 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước