Bạc Liêu phát hiện 50 người mắc Covid-19 tại 1 doanh nghiệp

Trong 24 giờ qua, tỉnh ghi nhận 100 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong số này có đến 50 F0 cộng đồng được ghi nhận tại 1 doanh nghiệp thủy sản.

50 trường hợp dương tính trong cộng đồng được ghi nhận tại Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi tại khóm 2, phường 1 thị xã Giá Rai, đều là công nhân của công ty.

Ổ dịch tại Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi được phát hiện khi một công nhân thủy sản ở Công ty này vào bệnh viện khám bệnh và phát hiện mắc Covid-19.

Sau đó, ngành quan chức năng đã lấy mẫu tất cả công nhân của Công ty để xét nghiệm, qua đó phát hiện thêm 49 F0.

Bạc Liêu phát hiện 50 người mắc Covid-19 tại 1 doanh nghiệp-1
Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi, nơi xuất hiện ổ dịch Covid-19

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, UBND thị xã Giá Rai đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế tại Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi. Hiện, ngành chức năng đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với các F0 tại công ty thủy sản này.

Theo nhận định của ngành chức năng, ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Tấn Khởi vô cùng phức tạp, hiện chưa xác định rõ nguồn lây.

Do công ty hoạt động sơ chế tôm nguyên liệu nên lượng công nhân ở nhiều địa phương đến công ty chỉ làm công nhật, lột tôm, sáng đi chiều về.

Đối với 50 trường hợp mắc Covid-19 còn lại, có 2 trường hợp ghi nhận tại điểm cách ly tại nhà, 48 trường hợp về từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bac-lieu-phat-hien-50-truong-hop-mac-covid-19-tai-mot-doanh-nghiep-899216.vov

Bạc Liêu SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất