Bài hát mới của Soobin Hoàng Sơn, SlimV vướng nghi án đạo nhạc

Khán giả chỉ ra điểm tương đồng trong đoạn drop của "Đã đến lúc" (Soobin Hoàng Sơn) và "Supernatural". Giọng ca 27 tuổi lập tức vướng nghi án đạo nhạc.


"Đã đến lúc" đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Soobin Hoàng Sơn trong phong cách âm nhạc.

Tròn 6 ngày từ thời điểm Soobin Hoàng Sơn trở lại với MV mới Đã lên lúc, tranh cãi nổ ra. Tiếp tục là nghi án đạo nhạc khiến sản phẩm vướng vào những so sánh, chỉ trích của dư luận. Cụ thể, Đã đến lúc do Soobin Hoàng Sơn sáng tác, Slim V sản xuất có đoạn drop bị cho là giống ca khúc Supernatural của Boombox Cartel và QUIX.

Supernatural ra mắt tháng 9/2016, trước Đã đến lúc hơn 3 năm. Đoạn drop của 2 bài hát bị cho là có sự tương đồng khiến khán giả nhận ra ngay khi nghe.

Phản hồi tranh cãi xoay quanh ca khúc mới, Soobin Hoàng Sơn cho biết: “Phần nhạc của bài hát do anh SlimV thực hiện. Do đó, vấn đề này có lẽ nên hỏi anh ấy sẽ rõ hơn”.

Bài hát mới của Soobin Hoàng Sơn, SlimV vướng nghi án đạo nhạc-1
Soobin Hoàng Sơn vướng ồn ào đạo nhái bài hát mới. 

Nam ca sĩ nói thêm: “Tôi chưa nghe Supernatural bao giờ nên tôi không rõ vấn đề này. Tuy nhiên, tôi nghĩ cả hai thuộc thể loại nhạc điện tử, đặc biệt Future Bass nên có những tiếng tương đồng. Về melody, bài của tôi, anh SlimV làm theo hướng khác hẳn”.

Zing.vn liên hệ phía SlimV, đại diện nhà sản xuất cho biết anh sẽ phản hồi sau về vấn đề này.

Đã đến lúc thuộc thể loại Future Bass hiện thịnh hành trên thế giới với giai điệu sôi động, bắt tai. MV đánh dấu sự thay đổi hình ảnh khi Soobin Hoàng Sơn từ phong cách lãng tử, chuyên hát ballad nhẹ nhàng sang cá tính, độc đáo.

Bài hát mới kén người nghe, thành tích kém hơn khi hát ballad nhẹ nhàng nhưng giọng ca sinh năm 1992 cho biết: “Khán giả yêu thích tôi qua những bản ballad và RnB, nhưng dòng nhạc điện tử mới là thứ âm nhạc đúng với bản chất con người tôi”.

Anh lạc quan: “Tôi đã có những thể nghiệm về các dòng nhạc trong gần 3 năm. Tôi tin khán giả không chỉ mong chờ sự an toàn ở Soobin mà là một nghệ sĩ đa sắc màu với những phong cách âm nhạc thực sự tạo nên sức ảnh hưởng”.

Theo Zing


đạo nhạc Soobin Hoàng Sơn

Tin tức mới nhất