Bài văn tả ông bố lười của học sinh tiểu học khiến netizen cười nghiêng ngả

Bài văn tả bố hài hước sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mỗi lần nhắc đến những bài văn tiểu học thì chắc hẳn ai cũng phải tủm tỉm cười vì chứng kiến bao lần tả văn vô cùng hài hước, bao nhiêu pha "bóc phốt" cười ra nước mắt. Học sinh tiểu học luôn có suy nghĩ hồn nhiên và ngây thơ, chân thực mỗi khi viết về cuộc sống.

Mới đây, cư dân mạng đã được phen bật cười trước bài văn miêu tả "ông bố lười" của một cậu bé tiểu học.

Nguyên văn bài làm như sau:

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đỗ Mạnh Hà. Hàng ngày bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nằm ườn ra đấy. Đến bà to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc. Lúc ăn cơm gọi mấy lần cũng chưa lên còn bảo đợi tao tí. Lúc ăn cơm xong cả gia đình cùng dọn, bố chả dọn rồi xuống chat Zalo với học sinh. Em bé còn phải đút xoài cho bố. Từ nay em không làm osin nữa. Em rất yêu vừa chứ không yêu lắm" .

Bài văn tả ông bố lười của học sinh tiểu học khiến netizen cười nghiêng ngả-1

Đoạn văn tả thực vạch trần "sự lười nhác" của bố này đã được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau. Bài viết tuy còn nhiều chỗ sai chính tả nhưng chính sự hồn nhiên, ngây ngô và nhất là lời khẳng định em chỉ "yêu bố vừa" chứ không yêu lắm khiến ai đọc cũng phải bật cười.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Giống y ông chồng mình, mỗi lần gọi ăn cơm cứ nói chờ tí để bố chơi game"; "Tự nhận xét bản thân rồi mau mau giúp mẹ làm việc nhà để tránh bị con cái lên án nhé"; "Con nhà ai mà lém lỉnh thật, giọng có vẻ hờn dỗi, chịu đựng bao nhiêu lâu giờ mới kể xấu bố, phụ huynh nào thì tự chấn chỉnh đi nhé!"; "Giọng văn ngây thơ lột tả chính xác hình ảnh điển hình của các ông bố"; "Sau bài văn của con, chắc hầu hết các ông bố đều phải giật mình nghĩ lại. Ít nhiều, các bà mẹ cũng được các bố giúp đỡ phần nào nhờ bài văn này đây. Đề nghị các bố xem lại mình đi".

Theo Đời Sống Pháp Luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/bai-van-ta-ong-bo-luoi-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-khien-cong-dong-mang-cuoi-nghieng-nga-a531572.html

bài văn học sinh

Tin tức mới nhất