Bạn thân cố Nữ vương Elizabeth II tiết lộ lá thư 'báo trước' vấn đề Vua Charles III

Tờ Daily mail đã được độc quyền tiếp cận một bức thư chưa từng được công bố của cố Nữ vương Elizabeth II.

Ngày 4/5, 3 ngày trước khi diễn ra sự kiện trọng đại là Lễ đăng quang của Vua Charles III, tờ Daily Mail đăng tải nội dung một bức thư chưa từng được công bố của cố Nữ vương Elizabeth II viết cho một người bạn thân vào tháng 3 năm 1952.

Trong đó, bà đã bày tỏ cảm xúc căng thẳng và cho biết mình đã phải "cầu nguyện để có sức mạnh" sau cái chết của vua cha George VI.

Đây cũng là trạng thái tâm lý mà Vua Charles III có thể sẽ phải đối mặt trong giờ phút đăng cơ trọng đại được cả thế giới dõi theo.

Bạn thân cố Nữ vương Elizabeth II tiết lộ lá thư báo trước vấn đề Vua Charles III-1
Khi đối mặt với khoảnh khắc định mệnh được cả thế giới chú ý, Vua Charles III có thể được thông cảm vì sự căng thẳng khó tránh.

Tờ Daily Mail viết: "Đó là một vai trò mà Charles III đã được ấn định kể từ ngày ông chào đời.

Nhưng khi đối mặt với khoảnh khắc định mệnh được cả thế giới chú ý, Vua Charles III có thể được thông cảm vì sự căng thẳng khó tránh.

Ông sẽ bước vào vị trí của người mẹ quá cố của mình, người đã có thời gian trị vì đáng nể kéo dài 70 năm, như thế nào? Làm sao để noi gương bà trở thành một trong những nguyên thủ quốc gia được yêu mến và ngưỡng mộ nhất trên thế giới?".

Bạn thân cố Nữ vương Elizabeth II tiết lộ lá thư báo trước vấn đề Vua Charles III-2
Nội dung bức thư cố Nữ vương Elizabeth II gửi cho người bạn thân.

Tuy nhiên, khi bức thư được công bố, nó có thể là một niềm an ủi nhỏ khi biết rằng nhiều suy nghĩ tương tự đã đi qua tâm trí của chính cố Nữ vương Elizabeth II khi bà đối mặt với cái chết của người cha yêu dấu của mình, Vua George VI, vào tháng 2/1952 và lên ngôi Nữ vương.

Điều đáng chú ý là Nữ vương Elizabeth cũng đã cầu nguyện để có được sức mạnh noi theo tấm gương tuyệt vời của vua cha.

Bức thư được cố Nữ vương viết bằng tay tại Clarence House, một dinh thự tại London nơi bà cùng chồng, cố Công tước xứ Edinburgh, và các con ở.

Trong thư, cố Nữ vương Elizabeth II gửi lời cảm ơn: "Chúng tôi đã được an ủi rất nhiều khi biết rằng rất nhiều người đã nghĩ đến chúng tôi vào thời điểm đau buồn này".

"Cha tôi sẽ sống mãi trong tâm trí chúng tôi. Chúng tôi vô cùng tự hào khi biết rằng rất nhiều người coi ông ấy như một người bạn, cũng như vị vua của họ".

Như một dấu hiệu cho thấy cố Nữ vương cũng cảm thấy gánh nặng trách nhiệm đè nặng lên vai mình, bà viết tiếp: "Tôi tin rằng mình sẽ được tiếp thêm sức mạnh để noi theo tấm gương tuyệt vời của ông ấy trong suốt triều đại của mình".

Bạn thân cố Nữ vương Elizabeth II tiết lộ lá thư báo trước vấn đề Vua Charles III-3
Nữ hoàng Elizabeth vô cùng ngưỡng mộ cha mình, Vua George VI.

Bà ký vào bức thư bằng biệt danh riêng của mình, Lilibet. Người ta không biết liệu Vua Charles có từng biết đến sự tồn tại của bức thư hay không.

Nhưng những dòng tâm sự của người mẹ quá cố chắc chắn sẽ mang lại cho ông sự yên tâm vào đêm trước lễ đăng quang và giúp ông giảm đi phần nào sự căng thẳng trong giờ phút quan trọng.

Cố Nữ vương Elizabeth II vô cùng ngưỡng mộ cha bà. Sự ra đi đột ngột của Vua George VI khi Elizabeth II đang trong chuyến công du tới Kenya cùng với Hoàng thân Philip là một cú sốc lớn đối với bà.

Bạn thân cố Nữ vương Elizabeth II tiết lộ lá thư báo trước vấn đề Vua Charles III-4
Nữ hoàng Elizabeth II đã phải kiên cường để chấp nhận sự ra đi của người cha yêu dấu, Vua George VI, vào tháng 2 năm 1952.

Nhưng bà có rất ít thời gian để đau buồn thương tiếc, bà phải nhanh chóng mạnh mẽ đứng lên và ngay lập tức đảm nhận trách nhiệm nguyên thủ quốc gia.

Cố Nữ vương siêng năng thực hiện nhiệm vụ đến nỗi sau này Charles phàn nàn rằng bà không chỉ là một người mẹ xa cách về thể chất, thường xuyên đi công tác nước ngoài như một phần nhiệm vụ của Vương thất, mà còn là một người mẹ xa cách về mặt tình cảm. Khi Charles mới 3 tuổi, mẹ ông đã lên ngôi.

Nhưng dù sao đi nữa, Vua Charles vẫn luôn yêu thương mẹ và 2 mẹ con trở nên thân thiết hơn rất nhiều trong những năm trước khi bà qua đời.

Charles thường dành thời gian trò chuyện với Cố Nữ vương tại Windsor. Giây phút bà trút hơi thở cuối cùng, Vua Charles cũng có mặt ở Balmoral cùng với em gái của ông, Vương nữ Anne.

Theo Phunuvietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/truoc-le-dang-quang-ban-than-co-nu-vuong-elizabeth-ii-tiet-lo-la-thu-bao-truoc-van-de-vua-charles-iii-co-the-se-phai-doi-mat-trong-ngay-trong-dai-2023050408543318.htm?fbclid=IwAR1ajGALYxUu7jIi3Xu3jrg5hEcUFdKne8FCyJnBvboy4tUBlw5hlMu3dXc

Vua Charles III Elizabeth II

Tin tức mới nhất