Bạn trai luôn nghĩ tôi ngoại tình, trong cơn thịnh nộ, tôi đã biến điều đó thành sự thật

Anh ấy luôn cáo buộc tôi đã ngủ với người khác dù thực tế tôi không hề làm.

Những cuộc điều tra bí mật đã chỉ ra rằng, có đến 85% nam và 81% nữ thú nhận đã ít nhất có một lần ngoại tình trong đời.

Những người đang có một gia đình hạnh phúc sẽ không thể tưởng tượng được rằng, thực tế số lượng ngoại tình ở cả nam và nữ vượt xa rất nhiều con số mà chúng ta vẫn nghĩ.

Những giả định cũ thường cho rằng đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình hơn, điều đó ngày càng trở nên không còn đúng nữa.

"Theo truyền thống, người ta lập luận rằng, phụ nữ có nhiều khả năng lừa dối hơn nam giới vì họ không hài lòng với các mối quan hệ hiện có, trong khi nam giới có nhiều khả năng lừa dối hơn phụ nữ vì họ đang tìm kiếm sự thỏa mãn về tình dục hoặc tận dụng một cơ hội có sẵn" - Zhana Vrangalova, giáo sư về tình dục con người tại Đại học New York, Mỹ, cho biết.

Lý do đàn ông ngoại tình thường là chạy theo mốt, ham của lạ… nhưng lý do phụ nữ ngoại tình lại không hề đơn giản như thế.

Bạn trai luôn nghĩ tôi ngoại tình, trong cơn thịnh nộ, tôi đã biến điều đó thành sự thật-1
Thực tế số lượng ngoại tình ở cả nam và nữ vượt xa rất nhiều con số mà chúng ta vẫn nghĩ. Ảnh minh họa

Câu chuyện của một người phụ nữ giấu tên chia sẻ trên trang Reddit và được tờ Insider đăng tải đã cho thấy một lý do khá hy hữu:

"Bạn trai không phải là một người đàn ông tuyệt vời và anh ấy luôn cáo buộc tôi đã ngủ với người khác dù thực tế tôi không hề làm.

Anh ta cho rằng tôi sẽ lên giường với người chụp ảnh cho mình. Trong cơn thịnh nộ, tôi đã làm điều đó thật.

Tuy nhiên, tôi đã bỏ bạn trai vào ngay sáng hôm sau thay vì lừa dối và tiếp tục cuộc tình với anh ta."

Những phút giây yếu lòng khiến phụ nữ ngoại tình

Vài khảo sát cho thấy 70% nam giới thừa nhận họ đã từng phản bội bạn đời. Nhưng ở phía bên kia, con số phụ nữ ngoại tình cũng là 60%. Khảo sát khác thì cho kết quả tương đương 10%-20% ở cả nam và nữ. Càng ngày con số này càng tiến lại gần nhau. Một nghiên cứu mới tại Trường ĐH Indiana cho thấy 20% người từng phản bội bạn đời ở cả hai giới.

Con người bị ràng buộc bởi những nhu cầu vật chất, tinh thần và kể cả thể xác. Nam và nữ đều có nhu cầu này, tuy nhiên nam giới thường có xu hướng muốn thêm chứ không muốn bớt do bản năng truyền giống ngàn xưa. Do đó họ bị thôi thúc tìm thêm nhiều bạn tình khác nhau, nhu cầu lan tỏa sự hấp dẫn tới người khác dù đã kết hôn.

Bạn trai luôn nghĩ tôi ngoại tình, trong cơn thịnh nộ, tôi đã biến điều đó thành sự thật-2
Tỉ lệ ngoại tình của cả hai giới đã bắt đầu bị san bằng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại và quá trình bình đẳng giới ngày nay, khi con người tự do lựa chọn bạn đời dựa trên tình yêu, cả nam và nữ đều có cơ hội tiếp xúc, lựa chọn nhiều đối tượng khác nhau. Và từ đó, tỉ lệ ngoại tình của cả hai giới đã bắt đầu bị san bằng.

"Theo truyền thống, người ta lập luận rằng, phụ nữ có nhiều khả năng lừa dối hơn nam giới vì họ không hài lòng với các mối quan hệ hiện có, trong khi nam giới có nhiều khả năng lừa dối hơn phụ nữ vì họ đang tìm kiếm sự thỏa mãn về tình dục hoặc tận dụng một cơ hội có sẵn" - Zhana Vrangalova, giáo sư về tình dục con người tại Đại học New York, Mỹ, cho biết.

Charlynn Ruan, một nhà tâm lý học lâm sàng và là người sáng lập của Thrive Psychology Group, cho biết: "Một trong những lý do chính khiến phụ nữ ngoại tình là để phá vỡ và kết thúc một mối quan hệ khiến họ cảm thấy bế tắc theo một cách nào đó."

Thường thì họ có một người đàn ông có vẻ như là một người tốt, nhưng kiểm soát, ngột ngạt hoặc không có cảm xúc. Và người phụ nữ sau khi cố gắng thực hiện các biện pháp cứu vãn đã dùng tới ngoại tình như một cách để kết thúc mối quan hệ.

Không ai trong số những người phụ nữ ngoại tình lựa chọn hành vi lừa dối một cách dễ dàng. Sau nhiều năm cố gắng cải thiện mối quan hệ, họ đã quyết định tìm kiếm sự giải toả ở một nơi khác.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ban-trai-luon-nghi-toi-ngoai-tinh-trong-con-thinh-no-toi-da-bien-dieu-do-thanh-su-that-172240409162423985.htm

Ngoại tình Tình yêu

Tin tức mới nhất