Bánh canh lề đường 350.000 đồng/tô, chủ quán khẳng định 'bán bằng tự trọng'
Nép mình trong con hẻm nhỏ đường Phạm Văn Chí (quận 6, TPHCM), quán bánh canh của bà Nguyễn Thị Loan (61 tuổi) vẫn luôn tấp nập khách dù giá khá "chát".
Quán vỉa hè giá... 5 sao
"Thêm nước", bà Loan nói lớn.
Sau 30 phút mở bán, nồi bánh canh của bà Loan đã vơi quá nửa. Từ trong nhà, nữ nhân viên nhanh chân chạy ra châm thêm nước dùng màu vàng, sóng sánh gạch cua.
Bà Loan tay khuấy đều bánh canh, miệng hỏi món khách dùng. Chiếc bàn con chứa hai rổ thịt cua được bóc sẵn và ướp đá, cạnh tô hành ngò xanh mướt mắt. Tủ kính cũng được xếp đầy giò heo, thịt nạc, tôm và viên chả cá.
Tô bánh canh đắt nhất được bán với giá 350.000 đồng (giá vừa tăng), khách vẫn kín 5 chiếc bàn con. Phía trước quán, có khoảng 10 người xếp hàng chờ mua khiến bà Loan gần như không có thời gian nghỉ tay.
Bà Loan cho biết bánh canh 350.000 đồng/tô tương xứng với giá trị (Ảnh: Diệp Bình).
Quán bánh canh có tuổi đời 30 năm, công thức do bà Loan tự học, bán khoảng 3-4 tiếng là hết hàng. Cách đây 5 năm, quán từng khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" bởi giá cả khá "chát".
Có giai đoạn, quán luôn có 10-15 YouTuber vây kín để tìm hiểu thực hư về tô bánh canh "đắt xắt ra miếng".
Bà Loan cho biết, bản thân luôn bán hàng bằng lòng tự trọng từ những ngày đầu mở quán. Bánh canh 350.000 đồng/tô tương xứng với giá trị mà khách hàng nhận được.
Ghẹ tươi, chắc thịt được bà Loan tự tay lựa (Ảnh: Diệp Bình).
"Nồi bánh canh là cả tâm huyết của tôi, nước dùng được ninh từ 10kg gà, 7kg giò heo, 4kg cá, 5kg tôm, 5kg thịt, 5kg gạch cua. Tôi sử dụng toàn bộ con cua, thịt, càng đến gạch cua; từng cọng hành, ngò đến nước mắm cho khách chấm đều là loại ngon", bà Loan nói.
Người phụ nữ 61 tuổi cũng khẳng định mình khá khó tính trong việc lựa chọn nguyên liệu. Giò heo chỉ cần một đốm bầm bà sẽ trả không lấy, cua chọn loại ngon nhất.
Thậm chí, gia vị nêm nếm cho bánh canh chỉ sử dụng hàng của công ty, không mua sản phẩm trôi nổi. Tôm luôn lựa con to, chắc thịt, luộc bằng bí quyết riêng nên không bị tanh.
Tô bánh canh 50.000 đồng gồm thịt heo, huyết và bánh nổi tại quán bà Loan (Ảnh: Diệp Bình).
Mỗi tô bánh canh đến tay khách hàng luôn được bà chăm chút kĩ lưỡng. Cọng bánh canh được cho vào nồi để mềm hơn, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà, thơm mùi gạch cua.
"Tôi bán để người ta ăn và nhớ tới mình, bán chỉ để lấy tiền bỏ túi tôi làm không được. Nhiều người tưởng tôi lời lắm, nhưng thực tế tôi chỉ đủ sống qua ngày mà thôi", bà nói.
Chủ quán mệt mỏi vì thị phi
Bà Loan kể, cách đây nhiều năm, khi quán vẫn còn mức giá 250.000 đồng/tô, một vị khách đi ô tô ghé ăn đến lúc tính tiền thì... nổi giận. Anh ta cho rằng quá đắt đỏ và đứng tranh cãi hồi lâu.
Thậm chí, người này đã vứt lại 50.000 đồng trên quầy rồi bỏ đi. Bà Loan nói với theo không cần vị khách trả, bởi anh ta cho rằng chất lượng món ăn không tương xứng với giá tiền.
Khách đến quán bà Loan đa phần là khách lâu năm. Có cô gái đi Mỹ 20 năm trở về Việt Nam, câu đầu tiên hỏi gia đình là quán bánh canh bà Gái (tên thường gọi của bà Loan) có còn không?
Khánh chờ đợi món bánh canh nổi tiếng của bà Loan, chiều 27/7 (Ảnh: Diệp Bình).
Kể từ khi quán nổi tiếng, bà Loan cho biết khá mệt mỏi bởi vướng vào nhiều thị phi không đáng có. Nhiều người chửi bới, chê bai tô bánh canh quá mắc. Với mức giá 350.000 đồng, họ có thể ăn buffet ở nhà hàng.
"Tôi không ép người ta đến ăn, thuận mua thì vừa bán. Người đến ăn thấy ngon thì trở lại thôi", bà Loan nói. Giá bánh canh có sẵn trong menu để ở bàn nên hoàn toàn không có chuyện chặt chém.
Đồng thời, người phụ nữ 61 tuổi cũng khẳng định mình không có thói quen "chửi" khách hàng như nhiều người vẫn đồn. Bà kể, bản thân là người lao động bình dân, tính tình thẳng thắn, ăn to nói lớn.
Đôi khi, quán đông khách bà chỉ lớn tiếng hối thúc nhân viên dọn bàn, châm nước trà đá cho khách mà thôi.
Bà Loan múc bánh canh nóng cho khách mang về (Ảnh: Diệp Bình).
Cách đây nửa năm, bánh canh bà Loan được mang đến buổi ra mắt phim Nhà Bà Nữ của Trấn Thành. Tại thời điểm này, quán vẫn đang nổi tiếng với tên gọi "bánh canh cua 300.000 đồng mắc nhất Sài Gòn".
Bà cho biết, Trấn Thành cũng là khách quen ở đây. Tại buổi họp báo, nam MC cũng đề cập đến nguyên tắc "thuận mua vừa bán", cho rằng nếu quán ăn này dở sẽ không tồn tại được.
Nồi bánh canh luôn giữ sôi, tỏa nghi ngút khói (Ảnh: Diệp Bình).
Hiện tại, quán có nhiều mức giá để thực khách lựa chọn, dao động từ 50.000 đồng đến 350.000 đồng, tùy theo phần đồ ăn. Tô rẻ nhất có thịt heo, bánh nổi, huyết đầy đặn, nước dùng sóng sánh gạch cua.
"Mỗi vị khách đến với quán tôi đều quý và cư xử như nhau, bất kể họ gọi tô nào trong thực đơn", bà Loan khẳng định.
Theo Dân Trí
-
55 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước