- 300 g tôm khô
- 300 g thịt xay
- 100 g bột gạo
- 50 ml nước cốt dừa
- 10 g bột năng
- Hành lá, đồ chua, ớt, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm khô ngâm chung với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước lạnh và cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 muỗng bột nêm xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn để xào tôm cho ráo.
Bước 2:
- Hành tây thái hạt lựu, dầu nóng cho thịt xay vào xào, thêm 1 muỗng bột nêm. Xào đến khi thịt không còn nước. Bạn nên nêm gia vị nhạt vì khi ăn sẽ có thêm nước mắm.
Bước 3:
- Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa cùng 200 ml nước, xíu muối trộn đều cho vào khuôn và đem đi hấp khoảng 10 - 15 phút. Tắt bếp để bột nguội khi ăn cắt bột ra thanh từng miếng vuông, thêm tôm cháy, thịt xay, mỡ hành cùng đồ chua và nước mắm.
- Nước mắm bạn pha theo khẩu vị của gia đình.
Theo Ngoisao