Bánh mì chuối xanh 'siêu dinh dưỡng' gây sốt trên tàu 5 sao Huế - Đà Nẵng
Trên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
Bánh mì và chuối xanh đều là những nguyên liệu rất gần gũi và quen thuộc, thế nhưng khi kết hợp lại tạo nên sự độc đáo, mới lạ. Từng chiếc bánh không chỉ được gói trong lá chuối, mà bánh cũng được làm từ bột chuối xanh chứ không phải bột mì.
Món bánh mì chuối xanh được phục vụ trên chuyến tàu di sản Huế - Đà Nẵng.
Bột chuối xanh là sản phẩm sáng tạo của bà con nông dân ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Bột chế biến từ những trái chuối xanh được đánh giá là siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng, không chứa gluten, có nhiều chất xơ và vitamin. Bột khi đem đi làm bánh mì sẽ tạo ra những chiếc bánh ruột đặc, mềm, không có vụn cùng với mùi thơm dịu. Khi thưởng thức du khách có cảm giác thanh thanh chứ không gây nóng hay đầy bụng.
Bánh mì chuối xanh là một trong những sản phẩm được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam triển khai trên chuyến tàu Huế - Đà Nẵng từ ngày 26/3 với tên gọi "Kết nối di sản miền Trung".
Đoàn tàu có 5 toa xe ghế mềm điều hoà và 1 toa xe sinh hoạt cộng đồng.
Trên tàu, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động văn hoá thú vị như: thưởng thức ca Huế, ngắm nhìn không gian truyền thống cung đình xưa.
Bên cạnh đó, chuyến tàu còn phục vụ những món ăn đặc sản như bánh bèo, bánh nậm… cùng rất nhiều các món ăn và nguyên liệu được làm từ chuối xanh: bánh mì chuối xanh sấy giòn, bột chuối xanh, sợi mì chuối xanh… thích hợp để mua về làm quà. Không chỉ tạo ra sự thú vị, tò mò cho du khách, đây cũng là cách để ủng hộ bà con nông dân, góp phần quảng bá nông sản Việt.
Hàng loạt các sản phẩm từ bột chuối xanh để thúc đẩy nông sản Việt. Ảnh:
Theo ông Đặng Sĩ Mạnh - Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc đưa vào khai thác đoàn tàu "Kết nối di sản miền Trung" là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Đà Nẵng.
"Đây là sản phẩm mới, tiếp tục cho những sản phẩm kinh doanh vận tải kết hợp khai thác dịch vụ du lịch, một phân khúc trải nghiệm, du lịch, lịch sử, văn hóa, di sản, độc đáo và thú vị mà Đường sắt Việt Nam đã và đang triển khai", ông Mạnh cho biết.
Ảnh: Đường Sắt Việt Nam - Hành trình vạn dặm
Theo lịch trình được công bố, mỗi ngày sẽ có 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 giữa Huế - Đà Nẵng hoạt động phục vụ du lịch. Hành trình của các chuyến tàu sẽ dừng đỗ tại ga Lăng Cô 10 phút để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
7 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
11 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
11 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
12 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
14 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
15 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
16 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
17 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
20 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước