Trước khi xảy ra sự việc bị ngộ độc, bánh mì Phượng được quốc tế ca ngợi thế nào?

Bánh mì Phượng từng xuất hiện trên các trang Ẩm thực của nước ngoài, nhận được sự khen ngợi hết lời của các nước bạn.

Chiều ngày 13/9, theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam, số nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại Hội An đã lên tới 91 người. Trong đó, có tới 34 người là du khách nước ngoài.

Nhiều năm nay, bánh mì Phượng đã trở thành địa điểm ẩm thực không thể bỏ lỡ khi du khách đến du lịch tại Hội An, đặc biệt là những vị khách quốc tế.

Quán bánh mì Phượng nằm trên dọc đường Phan Chu Trinh, TP. Hội An, Quảng Nam. Quán bánh mì này vào khung giờ cao điểm buổi trưa thường xếp hàng dài trước cửa. Thậm chí, vào những ngày cuối tuần, khách vẫn tấp nập chờ mua những ổ bánh mì tới tận 21 - 22h đêm cũng không phải là chuyện lạ.

Trước khi xảy ra sự việc bị ngộ độc, bánh mì Phượng được quốc tế ca ngợi thế nào?-1
Du khách quốc tế xếp hàng chờ đợi mua bánh mì Phượng vào tháng 4/2023 (Ảnh: Thạch Thảo)

Có thể thấy rằng, hiếm có quán ăn nào tại Việt Nam lại được xuất hiện nhiều trên truyền thông quốc tế như bánh mì Phượng Hội An.

Năm 2017, tờ Traveller miêu tả khung cảnh du khách đứng đợi để thưởng thức bánh mì Phượng. Theo đó, tác giả đã có 3 tháng ở Việt Nam để trải nghiệm các món bánh mì Việt Nam.

Cuối cùng, tác giả đưa ra 5 loại bánh mì họ cho rằng ngon nhất Việt Nam, bao gồm bánh mì Phượng (Hội An), bánh mì Madam Khánh (Hội An), bánh mì Hòa Mã (TP.HCM), bánh mì Như Lan (TP.HCM), bánh mì Nam (TP.HCM).

Trước khi xảy ra sự việc bị ngộ độc, bánh mì Phượng được quốc tế ca ngợi thế nào?-2

Cuối cùng, tác giả đưa ra 5 loại bánh mì họ cho rằng ngon nhất Việt Nam, bao gồm bánh mì Phượng (Hội An), bánh mì Madam Khánh (Hội An), bánh mì Hòa Mã (TP.HCM), bánh mì Như Lan (TP.HCM), bánh mì Nam (TP.HCM).

Năm 2018, CNN đã gọi bánh mì là "The king of sandwhiches" và xem đây là món ăn du khách quốc tế nhất định nên thử. Trong top những điểm bán bánh mì ngon tại Hội An cũng có bánh mì Phượng nằm trong top này.

Ngoài ra, cố đầu bếp đẳng cấp thế giới Anthony Bourdain - người từng ăn bún chả cùng Tổng thống Obama ở Hà Nội, gọi bánh mì Phượng là "bánh mì ngon nhất thế giới".

Sau đó, món bánh mì này cũng được xuất hiện trên chương trình No Reservations vào năm 2009 của ông.

Bên cạnh đó, mới tháng 8/2023, trong tờ SCMP của Hong Kong đã ưu ái gọi Hội An là "Kinh Đô ẩm thực của Việt Nam". Trong đó, tác giả đã đề cập tới bánh mì và gợi ý địa chỉ là bánh mì Phượng.

Tuy nhiên, mới đây, khoảng 11h ngày 11/9, một người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì của cửa hàng này. Sau đó, thêm nhiều người có triệu chứng tương tự, khoảng cách từ lúc ăn đến khi xuất hiện triệu chứng ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất 16 giờ.

Đến tối 12/9, ghi nhận có 31 người bị ngộ độc, đầu giờ chiều 13/9 con số tăng lên 50 (có 23 người nước ngoài), còn theo cập nhật mới nhất tới 17h chiều 13/9 là 91 người (34 người nước ngoài).

Chiều 13/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam có báo cáo ban đầu. Theo đó, ngày 11/9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì.

Ngày 12/9, cơ sở này bán 1.700 ổ. Thức ăn nghi ngờ ngộ độc là bánh mì (patê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, dưa leo, đu đủ chua, chả heo...).

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/truoc-khi-xay-ra-su-viec-bi-ngo-doc-banh-mi-phuong-da-duoc-quoc-te-ca-ngoi-the-nao-cach-lam-banh-mi-pate-thap-cam-ngon-va-sach-172230914093700576.htm?fbclid=IwAR2Kb4OIfk4RhqqnhBdrY4kLKT8Emeh7lf0n6p1Ka7y_LYkd6vbxat5FDUc

bánh mì

Tin tức mới nhất