Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có tên độc lạ hấp dẫn du khách thế giới

Có gì trong chiếc bánh mì có cái tên độc lạ này mà du khách đến Đài Loan nhất định phải thử một lần?

Đến Đài Loan, ngoài trà sữa, bánh dứa, bánh tiết lợn là những món ăn vặt vốn đã quá nổi tiếng thì hầu hết du khách đều tìm đến các khu chợ đêm để thưởng thức bằng được món bánh mì quan tài.

Gây tò mò ngay từ cái tên, món bánh này còn có hương vị vô cùng hấp dẫn khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có tên độc lạ hấp dẫn du khách thế giới-1
Món ăn vặt có cái tên độc lạ ở Đài Loan.

Bánh mì quan tài truyền thống là một lát bánh mì có độ dày khoảng 3-5 cm được nướng giòn, khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên.

Ở giữa, người Đài Loan sẽ cho các loại nhân khác nhau như món gà hầm kem, hải sản, thịt ba chỉ, nấm, cà rốt, đậu xanh, ngô, thịt, tôm và một số thành phần khác để tạo nên hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng. Sau đó, bánh được nướng giòn và dùng khi nóng.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có tên độc lạ hấp dẫn du khách thế giới-2
Bánh quan tài có phần vỏ là bánh sandwich và phần nhân gồm các loại nguyên liệu động thực vật kết hợp.

Khi ăn, thực khách sẽ nhanh chóng bị hấp dẫn bởi lớp bánh mì giòn tan, thơm phức, phần nhân béo ngậy, bùng nổ hương vị từ các loại rau củ ngập trong nước sốt đậm đà.

Theo thời gian, nhu cầu của khách hàng trở nên đa dạng hơn, vì thế đầu bếp đã sáng tạo thêm nhiều loại nhân ngọt dành cho những du khách hảo ngọt với trái cây thập cẩm như chuối, dâu, xoài, đào…

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có tên độc lạ hấp dẫn du khách thế giới-3
Thực khách bị hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân béo ngậy.

Bánh mì quan tài: Món Đài Loan có tên độc lạ hấp dẫn du khách thế giới-4
Thực khách có thể chọn loại nhân tùy sở thích. (Ảnh: Whattocooktoday)

Bánh mì quan tài xuất hiện tại các khu chợ đêm của Đài Nam và Đài Bắc vào những năm 1940, do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo.

Ban đầu, ông Hsu đặt tên cho món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập.

Tuy nhiên, hình dáng của chiếc bánh gợi nhớ đến chiếc quan tài, vì thế nhiều người vẫn quen miệng gọi theo cái tên này. Cũng nhờ vậy mà giờ đây, món ăn nổi tiếng khắp thế giới nhờ tên gọi quá sức độc đáo.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/banh-mi-quan-tai-mon-dai-loan-co-cai-ten-doc-la-hap-dan-du-khach-khap-the-gioi-ar744811.html

đài loan

Tin tức mới nhất