Bánh mì Việt có giá hơn 2 triệu đồng/ổ gây tranh cãi vì 'mất chất'
Với ý tưởng "nâng tầm ẩm thực Việt ngay tại Việt Nam", một nhà hàng ở TP.HCM đã quyết định biến bánh mì kẹp thịt truyền thống thành một món ăn sang chảnh có giá hơn 2 triệu đồng.
Bánh mì là món ăn bình dân quá thân thuộc đối với người Việt, đặc biệt là người Sài Gòn. Giá trung bình chỉ từ 10 - 30 nghìn đồng tùy loại, đáp ứng đủ các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, tiện lợi.
Nhưng bỏ 100 USD, tương đương hơn 2,3 triệu đồng cho một ổ bánh mì thì không phải ai cũng dễ dàng gật đầu và rất hiếm tiệm bánh mì nào dám "mạo hiểm" bán một món ăn như vậy. Thế nhưng bánh mì siêu đắt này lại xuất hiện tại TP.HCM.
Bánh mì truyền thống có giá 20.000 đồng 1 ổ.
Chia sẻ với VnExpress, đầu bếp của nhà hàng này cho biết: "Tôi đã muốn làm điều gì đó để nâng tầm ẩm thực Việt ngay tại Việt Nam. Một trong những món đầu tiên tôi thực hiện từ chiếc bánh mì tầm 20.000 đồng hãy làm điều gì đó 'điên rồ' để nâng mức giá món này lên hơn 2 triệu đồng".
Điểm đặc biệt là phần nhân của bánh mì gồm nhiều nguyên liệu thượng hạng như pate gan ngỗng được đặt riêng của một đầu bếp Pháp tại Đà Lạt, sườn heo nướng được thái thành miếng dày.
Mỗi miếng đều được cắt với tỉ lệ "vàng" giữa mỡ và thịt, sốt mayonnaise làm từ nấm truffle Ý có giá lên đến 160 triệu đồng/kg, cùng một số thành phần cơ bản khác như chả lụa, rau sống, dưa leo cắt lát và cà rốt thái sợi... Ngoài ra mỗi ổ bánh mì còn được phục vụ kèm với trứng cá tầm, khoai lang chiên và rượu sâm banh.
Còn đây là chiếc bánh mì có giá hơn 2 triệu đồng.
Được biết, một phần bánh rất lớn, đủ cho 2 - 4 người ăn. Đối với món bánh mì đặc biệt này, muốn thưởng thức thì khách phải đặt trước một ngày, đặt cọc 50% hoặc trả trước 100 USD.
Mức giá cao gấp hơn 100 lần cùng sự mới lạ của ổ bánh mì đã thu hút sự chú ý của không ít thực khách. Chưa bàn đến chuyện hương vị của nó có ngon hay không thì việc một món ăn đường phố bình dị bỗng nhiên trở nên xa xỉ gây ra không ít tranh cãi.
Đây được coi là bánh mì đắt đỏ nhất hành tinh.
Một số người cho rằng việc sáng tạo trong ẩm thực là điều rất bình thường, đặc biệt việc sử dụng nguyên liệu đắt đỏ thì việc bỏ ra 2 triệu đồng không phải là số tiền quá lớn. Ngoài ra điều này sẽ giúp người Việt nâng tầm món ăn Việt trên thế giới cả về chất lượng và giá cả.
"Ăn đồ Nhật, đồ Tây cả ngàn đô thì gật gù mà món Việt mới có 100 đô lại chê đắt? Sushi của nhà hàng có sao Michelin giá 600+ đô cũng chỉ bắt đầu từ món cơm bọc cá để bảo quản cá cho lâu thôi chứ có phải xuất thân quyền quý gì, thì sao bánh mì vỉa hè lại không nâng tầm được?
Bánh mì có gan ngỗng, caviar, nấm truffle thì giá đấy có gì bất ngờ đâu? Những gì thuộc về đặc trưng, sáng tạo của riêng ta, ta có mà không ai có thì ta có quyền đặt giá", M.R chia sẻ.
"Sáng tạo hay, tôn vinh thêm bánh mì. Túi xách cũng có loại vỉa hè rẻ tiền cũng có túi hàng hiệu Chanel. Quan trọng là giá 2 triệu là đến từ chất lượng của món ăn", Trà Vinh phản biện.
"Mình làm 200k/ngày thì ăn ổ bánh mì 20k là hợp lý. Còn người ta làm 20tr/ngày thì ổ bánh mì 2 triệu cũng có là gì đâu. Ai có tâm muốn nâng tầm ổ bánh mì Việt Nam thì chúng ta nên hoan nghênh", Hoàng Anh chia sẻ ý kiến.
Trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng việc sử dụng quá nhiều nguyên liệu đắt tiền đã làm mất "chất" bánh mì Việt, dù cao cấp nhưng lại không phù hợp với đa số người Việt Nam.
"Làm vậy thì đâu còn gọi là bánh mì Việt nữa. Bánh mì kẹp thì có từ nhiều nước rồi", L.D cho hay.
"Có những món đường phố vốn dĩ nó chỉ là đường phố thì nó mới ngon và đúng tinh thần của món ăn đó như cơm tấm, bánh mì... Đừng cố gắng biến nó thành 1 món nhà hàng, đó không còn là nó nữa mà là 1 món hoàn toàn khác, không còn là bánh mì Việt nữa", X.S bình luận.
Nghe giá tiền có vẻ khiến bạn ngại thưởng thức, nhưng nếu có dịp thử qua bánh mì 2 triệu, đó chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể quên được trên hành trình chinh phục món ngon khắp thế gian của bạn.
Theo Báo đất việt
-
1 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
10 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
15 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
20 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
21 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
22 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước