1. Nguyên liệu
- Khoai lang, nên chọn khoai vàng
- Bột chiên khoai
- Đường
- Dầu thực vật
2. Cách làm
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng cho vào nồi luộc cho đến khi chín mềm (lấy đũa xiên thử là biết chín chưa)
Bỏ khoai ra ngoài để ráo nước, cho thêm ít đường trắng vào và làm nhuyễn, trộn đều cùng nhau
Cho bột chiên vào trộn đều cùng khoai, đảm bảo độ dẻo kết dính cho dễ viên
Cho dầu vào chảo đun sôi, viê khoai thành hình tròn, khi dầu sôi thì vỏ vào rán, chú ý dầu ngập khoai mới giòn, vàng và ngon
Chiên cho đến khi vàng giòn, màu cánh gián thì vớt ra, để ráo dầu và cho vào đĩa bày biện cho đẹp là thưởng thức thôi.
Món ngon này để khuyến khích cách con ăn, nên các mẹ hãy tận dụng nhé, rất đơn giản thôi!
Bảo Châu
Theo Vietnamnet