Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua

Năm nay bạn hãy làm bánh Trung thu rau câu cà phê cho gia đình thưởng thức, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh sữa dừa:

100ml nước cốt dừa

100ml sữa tươi

3 thìa đường

3gr bột rau câu

100ml nước

Phần thạch cà phê:

500ml nước

1 gói bột cà phê đen

6gr bột rau câu

70gr đường

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-1

Cách làm:

Bước 1

Phần nhân bánh sữa dừa

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-2Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-3

Bạn cho nước vào nồi bật bếp nấu lửa nhỏ cho sôi, trong khi đó bạn trộn chung đường và bột rau câu cho đều, khi nước sôi thì cho từ từ từng ít đường và bột rau câu vừa trộn sẵn vào, khuấy đều cho hỗn hợp đường tan hết và sôi trở lại, lúc này nước rau câu sẽ dần dần trong lại mới cho sữa tươi, nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp.

Bước 2

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-4

Để cho phần rau câu vừa nấu nguội bớt sau đó bạn rót vào các khuôn tròn, nhỏ hơn khuôn Trung thu, khi thạch đã nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, như vậy bạn đã hoàn thành xong phần nhân sữa dừa.

Bước 3

Phần thạch cà phê

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-5

Bột cà phê cho vào bát con, thêm 1 chút nước sôi và khuấy đều cho bột tan hết là được. Đường và bột thạch trong nguyên liệu của phần thạch cà phê bạn cho vào bát con và trộn chung, chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

Bước 4

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-6

Cho 500ml nước vào nồi nấu cho sôi sau đó bạn cho từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch vào khuấy đều, nấu thêm 2-3 phút cho thạch trong lại thì cho phần nước cà phê đen vừa pha sẵn vào, khuấy đều là tắt bếp, như vậy là xong phần thạch cà phê.

Bước 5

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-7

Đợi cho thạch nguội bớt sau đó bạn múc thạch cà phê vào đầy khoảng 1/3 khuôn Trung thu, để cho thạch se mặt rồi lấy thạch sữa dừa trong tủ lạnh ra, gỡ thạch ra khỏi khuôn và đặt vào giữa khuôn.

Bước 6

Cuối cùng bạn chỉ việc múc thạch cà phê đổ cho đầy khuôn rồi đợi cho thạch nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể cắt bánh Trung thu rau câu cà phê ra đĩa để thưởng thức.

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa - món ngon không thể bỏ qua-8

Bánh Trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa là món ngon ngọt mát, thơm lừng mà không ngán. Mùa Trung thu năm nay bạn hãy làm cho gia đình thưởng thức, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê, ăn hoài mà không lo béo đâu nhé. 

Theo Trí Thức Trẻ


bánh trung thu

Tin tức mới nhất