Bảo mẫu của con gái Mai Phương nói gì khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu?

Người này cho rằng mọi việc sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ, đồng thời chia sẻ lại bài viết của diễn viên Hạnh Thúy về hành động của bố mẹ Mai Phương.

Hôm qua (14/6), mạng xã hội dành sự quan tâm đặc biệt cho video ghi lại buổi làm việc của bố mẹ Mai Phương với luật sư. Theo đó, ông bà ngoại bé Lavie đã thể hiện thái độ kiên quyết trong việc đón cháu về nuôi dưỡng.

Bảo mẫu của con gái Mai Phương nói gì khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu?-1
Bố mẹ Mai Phương làm việc với luật sư để giành quyền nuôi cháu gái.

Khi luật sư hỏi về việc Mai Phương hay Phùng Ngọc Huy có ủy quyền nuôi bé Lavie cho bảo mẫu hiện tại hay không, ông bà ngoại bé khẳng định hoàn toàn không có chuyện đó. Đồng thời, ông bà ngoại bé Lavie còn đề cập đến chuyện tiền bạc nuôi dưỡng cháu gái đang nhiều uẩn khúc.

Cũng trong video được ghi lại, luật sư và bố mẹ Mai Phương đã tìm sang nhà 2 chị em song sinh đang chăm sóc Lavie, tuy nhiên khi đến nơi thì không gặp được.

Bảo mẫu của con gái Mai Phương nói gì khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu?-2
Mai Phương và con gái.

Trao đổi với luật sư, ông Xê - bố của Mai Phương - khẳng định không muốn làm lớn chuyện, chỉ mong sớm đón Lavie về để vui tuổi già. Hai vợ chồng ông bà không chấp nhận để giọt máu duy nhất cho người khác chăm sóc, trong khi bé đang được bố đẻ - ca sĩ Phùng Ngọc Huy - giao toàn quyền cho 2 bảo mẫu.

Trước sự việc căng thẳng, một trong 2 vú nuôi của bé Lavie đã lên tiếng. Thông qua mạng xã hội, cô cho rằng mọi việc sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ, đồng thời chia sẻ lại bài viết của diễn viên Hạnh Thúy về hành động của bố mẹ Mai Phương.

Bảo mẫu của con gái Mai Phương nói gì khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu?-3
Bảo mẫu lên tiếng trước hành động của ông bà ngoại bé Lavie. Cô nhận được sự đồng cảm từ diễn viên Hạnh Thúy.

Vú nuôi của bé Lavie viết: "Em cảm ơn chị về mọi thứ, kể cả những sự chia sẻ cảm thông hết mực trong suốt khoảng thời gian vừa qua, rồi mọi thứ sẽ được đưa ra pháp luật một cách đầy đủ. Nguyện xin bình an cho cả nhà mình".

Theo đó, diễn viên Hạnh Thúy - đồng nghiệp thân thiết của cố diễn viên Mai Phương - đã lên tiếng bênh vực 2 bảo mẫu. Cô viết trên trang cá nhân:

"1. Hai cô Mi không bắt cóc trái pháp luật Lavie vì hai cô có sự uỷ quyền của cha Lavie và được phép nuôi cháu hợp lệ, có giấy tờ hợp pháp công nhận.

2. Ông bà nói ông bà thương cháu nhưng suốt thời gian cháu ở với hai cô Mi từ khi mẹ cháu mất đến giờ trừ một lần ông đưa tiền - lúc Phương mới mất nói là để lo cho Lavie nhưng cô Mi không cầm, đến giờ này cái ông bà mang qua cho cháu là mấy tờ giấy A4 của tiệm photocopy của bà, để cho Lavie vẽ. Hết. Lần nào qua thăm cháu cũng kì lạ, hoặc lén lút, hoặc kéo cả chục người đến ngồi trong ngồi ngoài nhà cô Mi.

3. Đã ra phường tố cáo cô Mi vài lần về việc bắt cóc, nhưng phường không can thiệp bởi đơn giản công an họ quá hiểu sự việc và biết sự thật của sự việc cũng như biết sự quấy rối của ông bà với hai cô Mi và gia đình nhân danh tình thương với cháu.

4. Trong suốt clip chỉ thấy vấn đề tiền và tài sản được ông bà nhắc đến, ông bà không lo cháu ăn ở ra sao sức khoẻ thế nào, học hành, giáo dục… liệu bạn có thấy vấn đề ông bà quan tâm là Lavie hay thật sự chỉ quan tâm đến tiền?

5. Ông bà đã rất nhiều lần qua thăm cháu, chụp hình với cháu, đăng Facebook hẳn hoi, cười hí hớn với cháu mà nói là cháu bị các cô bắt giữ trái pháp luật thì có quá khiên cưỡng không?

6. Ai lên Facebook cô Mi đều biết cô đã gắn bó với con như thế nào, gần như ngày nào Facebook cũng nhắc lại ngày xưa của hai cô cháu, từ khi con 1 tuổi đến tận bây giờ, lúc nào cũng là yêu thương, là vui vẻ, đến tận giờ vẫn vậy, liệu bà không thấy vui vì cháu mình được yêu thương hay sao?

Và trước đó, cách đây vài năm, đâu có ai biết Phương sẽ bệnh, sẽ mất, sẽ xáo trộn nhiều thứ như bây giờ, nên đâu chuẩn bị trước điều gì, vậy thì những yêu thương đó là thật lòng, là cả một thời gian dài rất dài, không đủ để bà hiểu rằng cháu bà được chăn sóc tốt hay sao?

7. Luật sư còn gửi giấy đến nhà yêu cầu cô Mi thả người và không được bắt giữ người trái pháp luật, trong khi cô hoàn toàn đầy đủ pháp lý nuôi giữ chăm sóc cháu, luật sư kiểu gì mà không hiểu điều này?

8. Điều cuối cùng, Lavie đang được ông bà nội giám hộ - do ba uỷ quyền, hai cô Mi chăm sóc, con khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc".

Bảo mẫu của con gái Mai Phương nói gì khi ông bà ngoại tìm luật sư giành quyền nuôi cháu?-4
Hai vú nuôi chăm sóc bé Lavie từ khi còn nhỏ.

Trước đó, vào chiều qua (14/6), cựu quản lý Mai Phương cũng bức xúc trước hành động của ông bà ngoại bé Lavie. Anh cho rằng, bố mẹ cố diễn viên nên khi phát ngôn điều gì thì phải dựa trên thực tế và bằng chứng xác thực.

Cũng theo thông tin từ người này, hiện bé Lavie đang ở với ông bà nội và được sự chăm sóc của 2 bảo mẫu. Cô bé vẫn duy trì thói quen hàng ngày gọi điện cho bố qua FaceTime.

Hiện ca sĩ Phùng Ngọc Huy đang ở Mỹ và gấp rút hoàn thành giấy tờ để đón con đi nước ngoài. Trước đó, vào ngày 7/4, Phùng Ngọc Huy thông báo đã được thừa nhận quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái.

N.Linh
Theo Vietnamnet


Phùng Ngọc Huy Mai Phương
Trân văn long
16/06/2020
Trể mồ côi không có ăn thừa tiền nuôi hai bảo mẫu ư?
Hoà Yến
16/06/2020
Hai bảo mẫu nuôi bé từ nhỏ, hiện giờ họ chăm sóc cho bé mà không nhận đồng xu nào đấy bạn. Không biết gì thì ngậm miệng lại cho nó sang nghe chưa!
Xét cho cùng thì Huy không có đủ phẩm chất trách nhiệm của 1 người cha. 1 đứa trẻ mà có tới 2 bảo mẫu??? Con gái ruột thịt của mình đang chờ ra đi ngay trước mắt mình đôi khi có những phản ứng chua xót thái quá. Nhưng nghĩ lại cho cùng thì ông bà ngoại xưa nay chăm cháu vẫn tốt hơn ông bà nội. Nếu cha và ông bà nội bé có trách nhiệm thì bé đã được sự hỗ trợ từ khi mẹ bé còn sống trên cõi đời này chứ không phải diễn ra cảnh tranh giành khó hiểu, xáo trộn đến thế.
Theo tôi, nếu xét về tình thì cả ông bà ngoại lẫn cha ruột đều ko đủ tư cách nuôi cháu . Vì những người này ko ai đủ tình thương dành cho cháu để được thừa hưởng quyền này. Còn xét về lý thì do pháp luật phân định thôi, ai được pháp luật phán quyết cho nhận nuôi thì mọi chuyện sẽ thực hiện trên giấy tờ thôi.
Khi còn sống cô diễn viên có cuộc sống khó khăn mà con gái sao có tới 2 bảo mẫu chăm sóc vậy?
Đày đoạ con chưa đủ giờ nghĩ đến cháu. Con ruột còn chưa đủ yêu thương mà giờ kêu yêu thương chau. Nên để cho bé có một tuổi thơ bình an. Bé đã mất mát quá nhiều rồi.
Lâm Tú
15/06/2020
Ngan: Bảo mẫu không nhận tiền của MP nhé bạn

Tin tức mới nhất