Báo Mỹ nói gì về bát phở Việt dùng nguyên liệu ngoại nhập giá 4 triệu đồng?
Được nấu chậm và ninh trong nước dùng 48 tiếng, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, nấm truffle, phủ là lớp lá vàng nên có mức giá "đáng kinh ngạc" khoảng 4,1 triệu đồng.Được nấu chậm và ninh trong nước dùng 48 tiếng, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, nấm truffle, phủ là lớp lá vàng nên có mức giá "đáng kinh ngạc" khoảng 4,1 triệu đồng.
Mới đây, CNN Travel có bài viết chia sẻ về bát phở được mô tả "đắt đỏ nhất Việt Nam".
Ngay ở phần giới thiệu, bài báo khẳng định "đây không phải là tô phở thông thường", bởi được làm từ những nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, nấm kim cương truffle, gan ngỗng, có phủ lớp vàng lá ăn được. Món ăn còn được thêm mỡ vịt để tăng thêm độ đậm đà.
Một trong những thứ quan trọng nhất làm nên hương vị bát phở là nước dùng được nấu chậm trong 48 tiếng. Chi phí của bát phở đặc biệt này có giá 170 USD (khoảng 4,1 triệu đồng). Đáng chú ý hơn, chỉ 5 bát được phục vụ mỗi ngày.
Cận cảnh bát phở có giá 170 USD - khoảng 4,1 triệu đồng (Ảnh: Vinpearl Landmark 81).
Chia sẻ về "phiên bản mới lạ", ông Lê Trung, bếp trưởng điều hành nhà hàng Oriental Pearl ở TPHCM, cho rằng "phở vốn là món ăn truyền thống của người Việt, có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày". Qua đây, bếp trưởng muốn "thể hiện sự kính trọng với phiên bản sang trọng".
Được biết, món phở đắt đỏ phục vụ tại nhà hàng tọa lạc ở đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam.
Dù món ăn dùng nhiều nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao, nhưng bếp trưởng Trung nói với CNN Travel rằng, anh vẫn tuân thủ cách nấu truyền thống: ninh nhẹ xương tủy và đuôi bò, dùng các gia vị quế, hồi để tạo ra "hương vị phong phú tuyệt vời".
"Chúng tôi cố gắng nâng cao hương vị để phiên bản này có vị đậm đà hấp dẫn, trở thành món ăn hảo hạng", bếp trưởng nói về sự sáng tạo ẩm thực của mình.
Ngoài ra, việc trang trí thêm lá vàng để "nâng cao tính thẩm mỹ của món ăn", giúp bát phở khác với những loại thông thường.
Bếp trưởng Trung hoàn thiện những khâu cuối cùng của bát phở (Ảnh: CNN).
Bài báo nhận định, phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Món ăn được ví như "quốc hồn quốc túy" xuất hiện tại các quán ăn từ bình dân tới cao cấp trên khắp dải đất hình chữ S.
"Một bát phở thông thường sử dụng các nguyên liệu như bánh phở làm từ gạo, thịt thái mỏng và phần nước dùng được ninh ngọt từ xương bò và thịt. Để tăng độ hấp dẫn, người nấu bếp sẽ cho một chút rau thơm phủ lên trên.
"Nếu như bát phở thường thấy có giá từ 1,5 USD đến 3 USD - khoảng 35.000 đồng đến 70.000 đồng, thì phở cao cấp ở tòa nhà cao nhất Việt Nam có mức cao hơn ít nhất 50 lần", CNN Travel mô tả.
Và bếp trưởng Lê Trung tin rằng anh đã sáng tạo ra "bát phở hấp dẫn nhất thế giới".
"Chúng tôi muốn đưa ẩm thực truyền thống lên một tầm cao mới về sự sang trọng và tinh tế, vượt qua ranh giới của ẩm thực Việt Nam", vị bếp trưởng chia sẻ.
Theo Dân trí
-
5 giờ trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
8 giờ trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
10 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
13 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
17 giờ trướcĐây là loại rau thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật, được mệnh danh là rau trường thọ.
-
19 giờ trướcĂn sáng tại nhà đảm bảo an toàn thực phẩm, đủ dinh dưỡng và gắn kết các thành viên trong gia đình.
-
19 giờ trướcNếu đã nhiều lần đi máy bay, hẳn bạn nhận ra trên kính cửa sổ luôn có dấu vết một lỗ nhỏ; liệu chúng có tác dụng gì?
-
20 giờ trướcLoại nước này được xem là ‘thần dược’ hạ đường huyết, dưỡng gan, cung cấp năng lượng cho cơ thể rất hữu hiệu.
-
21 giờ trướcXạ đen là loại dược liệu mọc ngoài tự nhiên, nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, người dùng cần lưu ý một số điều để đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
23 giờ trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
-
1 ngày trướcMặc dù có giá lên đến gần 800.000 đồng/kg nhưng khách muốn mua muồm muỗm cũng phải đặt hàng trước, chờ đến lượt.
-
1 ngày trướcMỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
-
1 ngày trướcTrứng không làm tăng mỡ máu nhưng cách chế biến không phù hợp sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.
-
1 ngày trướcNhững que kem 3D tạo hình mô phỏng Tháp Rùa, Văn Miếu, cầu Long Biên, Ô Quan Chưởng... đang được các bạn trẻ yêu thích và săn lùng khi tới Hà Nội.
-
1 ngày trước"Người lái xe của chúng tôi phóng đi với tốc độ tối đa, gió và cát quất vào mặt và mắt như đang ở một trong một cơn cuồng nộ" - Toh Ee Ming - nhà báo du lịch của Chanel New Asia - kể về việc đi đi xe ATV vượt qua các cồn cát ở Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
-
2 ngày trướcHai chú chó được nhuộm lông giả làm gấu trúc đã khiến không ít du khách tỏ ra bối rối khi ghé thăm một vườn thú ở Trung Quốc kể từ khi khu vực dành riêng cho công chúng mở cửa vào ngày 1/5.
-
2 ngày trướcThói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
-
2 ngày trướcCác hành khách trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ trèo lên ngăn chứa hành lý phía trên để... chợp mắt.
-
2 ngày trướcTrước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
26 ngày trước