Báo Mỹ nói gì về bát phở Việt dùng nguyên liệu ngoại nhập giá 4 triệu đồng?

Được nấu chậm và ninh trong nước dùng 48 tiếng, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, nấm truffle, phủ là lớp lá vàng nên có mức giá "đáng kinh ngạc" khoảng 4,1 triệu đồng.Được nấu chậm và ninh trong nước dùng 48 tiếng, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, nấm truffle, phủ là lớp lá vàng nên có mức giá "đáng kinh ngạc" khoảng 4,1 triệu đồng.

Mới đây, CNN Travel có bài viết chia sẻ về bát phở được mô tả "đắt đỏ nhất Việt Nam".

Ngay ở phần giới thiệu, bài báo khẳng định "đây không phải là tô phở thông thường", bởi được làm từ những nguyên liệu cao cấp như thịt bò Wagyu, nấm kim cương truffle, gan ngỗng, có phủ lớp vàng lá ăn được. Món ăn còn được thêm mỡ vịt để tăng thêm độ đậm đà.

Một trong những thứ quan trọng nhất làm nên hương vị bát phở là nước dùng được nấu chậm trong 48 tiếng. Chi phí của bát phở đặc biệt này có giá 170 USD (khoảng 4,1 triệu đồng). Đáng chú ý hơn, chỉ 5 bát được phục vụ mỗi ngày.

Báo Mỹ nói gì về bát phở Việt dùng nguyên liệu ngoại nhập giá 4 triệu đồng?-1
Cận cảnh bát phở có giá 170 USD - khoảng 4,1 triệu đồng (Ảnh: Vinpearl Landmark 81).

Chia sẻ về "phiên bản mới lạ", ông Lê Trung, bếp trưởng điều hành nhà hàng Oriental Pearl ở TPHCM, cho rằng "phở vốn là món ăn truyền thống của người Việt, có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày". Qua đây, bếp trưởng muốn "thể hiện sự kính trọng với phiên bản sang trọng".

Được biết, món phở đắt đỏ phục vụ tại nhà hàng tọa lạc ở đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Dù món ăn dùng nhiều nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao, nhưng bếp trưởng Trung nói với CNN Travel rằng, anh vẫn tuân thủ cách nấu truyền thống: ninh nhẹ xương tủy và đuôi bò, dùng các gia vị quế, hồi để tạo ra "hương vị phong phú tuyệt vời".

"Chúng tôi cố gắng nâng cao hương vị để phiên bản này có vị đậm đà hấp dẫn, trở thành món ăn hảo hạng", bếp trưởng nói về sự sáng tạo ẩm thực của mình.

Ngoài ra, việc trang trí thêm lá vàng để "nâng cao tính thẩm mỹ của món ăn", giúp bát phở khác với những loại thông thường.

Báo Mỹ nói gì về bát phở Việt dùng nguyên liệu ngoại nhập giá 4 triệu đồng?-2
Bếp trưởng Trung hoàn thiện những khâu cuối cùng của bát phở (Ảnh: CNN).

Bài báo nhận định, phở là một trong những món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam. Món ăn được ví như "quốc hồn quốc túy" xuất hiện tại các quán ăn từ bình dân tới cao cấp trên khắp dải đất hình chữ S.

"Một bát phở thông thường sử dụng các nguyên liệu như bánh phở làm từ gạo, thịt thái mỏng và phần nước dùng được ninh ngọt từ xương bò và thịt. Để tăng độ hấp dẫn, người nấu bếp sẽ cho một chút rau thơm phủ lên trên.

"Nếu như bát phở thường thấy có giá từ 1,5 USD đến 3 USD - khoảng 35.000 đồng đến 70.000 đồng, thì phở cao cấp ở tòa nhà cao nhất Việt Nam có mức cao hơn ít nhất 50 lần", CNN Travel mô tả. 

Và bếp trưởng Lê Trung tin rằng anh đã sáng tạo ra "bát phở hấp dẫn nhất thế giới".

"Chúng tôi muốn đưa ẩm thực truyền thống lên một tầm cao mới về sự sang trọng và tinh tế, vượt qua ranh giới của ẩm thực Việt Nam", vị bếp trưởng chia sẻ.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/bao-my-noi-gi-ve-bat-pho-viet-dung-nguyen-lieu-ngoai-nhap-gia-4-trieu-dong-20230831183546079.htm?fbclid=IwAR1uLy-D4700o00OcWv7e3Ur3B6teLSZ9yDbHq-cs0VpusfAxvc7OQMDPUA

phở

Tin tức mới nhất