Báo Trung Quốc kêu gọi đội nhà bổ nhiệm gấp HLV Park Hang Seo

Tờ Sohu (Trung Quốc) kêu gọi Liên đoàn bóng đá nước này bổ nhiệm gấp HLV Park Hang Seo để dẫn dắt đội U23 Trung Quốc vì mục tiêu dự Olympic 2024.

Trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo đã nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Singapore. Trước tình hình đó, báo giới Trung Quốc cũng sợ đội nhà lỡ hẹn HLV người Hàn Quốc.

Báo Trung Quốc kêu gọi đội nhà bổ nhiệm gấp HLV Park Hang Seo - 1
Báo Trung Quốc muốn HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội U23 nước này (Ảnh: Mạnh Quân).

Tờ Sohu (Trung Quốc) kêu gọi Liên đoàn bóng đá nước này bổ nhiệm gấp HLV Park Hang Seo để dẫn dắt đội U23 Trung Quốc vì mục tiêu dự Olympic 2024.

Tờ báo này bình luận: "HLV Park Hang Seo từng nhận mức lương lên đến 600.000 USD/năm tại Việt Nam. Đó là rào cản với nhiều đội bóng Đông Nam Á. Trong bối cảnh ấy, người hâm mộ Trung Quốc kêu gọi HLV Park Hang Seo tới giúp sức cho đội U23 Trung Quốc.

Mục tiêu giành vé dự Olympic 2024 được xem là ưu tiên lớn của bóng đá Trung Quốc. Đội U23 Trung Quốc đã có nhiều chuyến tập huấn để nâng cao trình độ nhưng đội bóng vẫn thua nhiều hơn thắng.

Không nhiều người tin tưởng vào khả năng cầm quân của HLV Cheng Yaodong ở đội U23 Trung Quốc. Họ không lạc quan vào triển vọng giành vé dự Olympic 2024 của đội nhà.

Nếu Liên đoàn bóng đá Trung Quốc nhanh chân bổ nhiệm HLV Park Hang Seo thì đó sẽ là phương án mang tới nhiều lợi ích. Tài năng cầm quân của HLV người Hàn Quốc đã được chứng minh. Ông cũng am hiểu nhất định bóng đá châu Á.

Báo Trung Quốc kêu gọi đội nhà bổ nhiệm gấp HLV Park Hang Seo - 2
Đội U23 Trung Quốc rơi vào bảng đấu rất khó với Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc ở giải U23 châu Á (Ảnh: AFC).

Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm HLV Park Hang Seo cũng giúp Trung Quốc tránh được viễn cảnh đối đầu với chiến lược gia này nếu ông nhận lời làm việc ở Singapore hay Thái Lan.

Họ là những đối thủ của đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2026. Cả Singapore và Thái Lan đều thiếu một HLV am hiểu bóng đá Trung Quốc, giống như HLV Park Hang Seo".

Gần đây, khi trả lời tờ Osen (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo nói về tương lai: "Phía đại diện của tôi đã liên hệ một số nơi. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn quá sớm. Tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Tôi biết rằng họ vẫn đang tiếp xúc. Kết quả phải dựa trên những điều kiện phù hợp.

Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng mình không trở lại làm việc ở Hàn Quốc. Ở thời điểm này, tôi đang mở lớp đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi vẫn có dự định thử sức ở một quốc gia khác nếu có cơ hội".

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/bao-trung-quoc-keu-goi-doi-nha-bo-nhiem-gap-hlv-park-hang-seo-20231206111428173.htm

Park Hang Seo Trung Quốc

Tin tức mới nhất