Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà tiếp tục 'nếm trái đắng' trước tuyển Việt Nam

Tờ Sohu (Trung Quốc) lo ngại đội nhà tiếp tục thất bại trước đội tuyển Việt Nam khi hai đội tái ngộ trong trận giao hữu vào tháng 10.

Trong trận giao hữu vào tháng 9, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Palestine. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc lại bất ngờ hứng chịu thất bại trước Syria. Đây là bại tướng của thầy trò HLV Troussier trong trận giao hữu hồi tháng 6.

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà tiếp tục nếm trái đắng trước tuyển Việt Nam-1
Đội tuyển Việt Nam giành ba chiến thắng dưới thời HLV Troussier (Ảnh: Minh Quân).

Trước tình hình đó, báo giới Trung Quốc lo sợ đội nhà tiếp tục thất bại trước đội tuyển Việt Nam khi hai đội tái ngộ trong trận giao hữu vào tháng 10. Tờ Sohu bình luận: "World Cup 2026 sẽ tăng từ 32 đội lên 48 đội tham dự. Châu Á sẽ có 8,5 suất tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Điều này mở ra cơ hội cho nhiều đội bóng, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Những người theo dõi đội tuyển Trung Quốc trong những năm gần đây chắc chắn sẽ quen thuộc với đội tuyển Việt Nam. Trong quá khứ, họ chỉ là đội bóng nằm trong nhóm yếu nhất châu Á. Mỗi khi đội tuyển Trung Quốc gặp đối thủ này, người hâm mộ không bao giờ lo lắng đội nhà không thắng. Vấn đề chỉ là đội tuyển Trung Quốc thắng với cách biệt bao nhiêu bàn.

Thế nhưng, trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam có bước phát triển thần kỳ và nhanh chóng bắt kịp trình độ của đội tuyển Trung Quốc. Họ đã lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba World Cup và cũng có lần đầu giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc.

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà tiếp tục nếm trái đắng trước tuyển Việt Nam-2
Đội tuyển Trung Quốc gây thất vọng khi để thua Syria (Ảnh: Getty).

Chiến thắng đầu tiên trước Trung Quốc đã mở ra trang sử mới cho bóng đá Việt Nam. Không chỉ thắng Trung Quốc, họ còn xuất sắc cầm chân Nhật Bản trên sân khách. Đó là điều mà bóng đá Trung Quốc nằm mơ cũng không thực hiện được.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ càng cho giấc mơ World Cup. Mục tiêu của họ là lọt vào top 8 đội mạnh nhất và giành vé dự World Cup 2026. Họ đã khởi đầu tốt dưới thời HLV Troussier khi toàn thắng cả 3 trận trước Hong Kong, Syria và Palestine.

Nên nhớ, đội tuyển Trung Quốc đều thất bại trước Syria dưới thời ba HLV Gao Hongbo, Lippi và Jankovic. Việc đội tuyển Việt Nam hạ gục Syria cho thấy sức mạnh của họ.

Báo Trung Quốc lo sợ đội nhà tiếp tục nếm trái đắng trước tuyển Việt Nam-3
Đội tuyển Trung Quốc thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 (Ảnh: Mạnh Quân)

Có thể nói, đội tuyển Việt Nam đủ trình độ cạnh tranh với những đội bóng thuộc nhóm hai ở châu Á. Vào tháng 10, đội tuyển Trung Quốc sẽ tái ngộ đối thủ này. Người hâm mộ Trung Quốc háo hức chờ đợi màn trình diễn của đội nhà. Liệu chăng, đội bóng của HLV Jankovic có ngăn nổi đà thăng tiến của đội tuyển Việt Nam hay một lần nữa, chúng ta lại nếm trái đắng trước đối thủ này".

Theo lịch, đoàn quân của HLV Troussier sẽ thi đấu ba trận trong tháng 10 gặp Trung Quốc (10/10), Uzbekistan (13/10) và Hàn Quốc (17/10).

Thep Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-thao/bao-trung-quoc-lo-so-doi-nha-tiep-tuc-nem-trai-dang-truoc-tuyen-viet-nam-20230917123635464.htm?fbclid=IwAR0WJwGCytZlICpnZnFe6m5TKaw0_FnDf_UoOFWD1fO6WivU9KEFLtbe6No

đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất