Nguyên liệu

- 2 gói mì tôm

- 2 quả trứng gà

- 100g cải ngọt

- 50g cà rốt

- 20g hành lá

- 2 muỗng canh dầu ăn

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm món ăn

Bật mí cách làm món mì xào trứng đơn giản, nhanh gọn dành cho hội người lười-1
Mì xào trứng là món ăn sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

- Mì tôm chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Đánh tan trứng gà.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.

- Cho trứng vào chảo, đảo đều cho trứng chín tới.

- Cho mì vào chảo, xào cùng với trứng cho mì tơi ra.

- Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn.

- Cho cải ngọt và cà rốt vào chảo mì, xào chung cho rau củ chín tới.

- Cho hành lá vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Múc mì xào trứng ra đĩa và thưởng thức nóng.

Mẹo để món mì xào trứng ngon hơn

- Để mì xào được ngon hơn, bạn nên chọn loại mì có sợi dai và không bị nát khi xào.

- Có thể thêm các loại rau củ khác như bông cải xanh, bắp cải, nấm,... để món ăn thêm phong phú.

- Nên xào mì với lửa lớn để mì không bị nát và có độ giòn dai.

- Có thể thay thế trứng gà bằng trứng vịt nếu thích.

Theo Người đưa tin