Bất ngờ vì sự 'lây lan' của thói quen thức khuya trong giới trẻ hiện nay

Bình luận0

Dù ít hay nhiều, thì gần như tất cả các bạn trẻ ngày nay đã và đang thức khuya thường xuyên như một thói quen không thể bỏ.Ngay nay, thức khuya gần như đã trở thành thói quen của đa số các bạn trẻ. Mỗi người một lý do, mỗi người một "chế độ" thức khuya, nhưng dường như điểm chung của họ là không thể nào đi ngủ sớm được. Thậm chí, có một ý nghĩ đã ăn sâu vào chúng ta, đó là việc đi ngủ sớm chỉ dành cho... "ông bà anh" mà thôi.

Một ví dụ dễ thấy hơn, 11h đêm chỉ cần tìm đến các quán cafe thâu đêm như Thức Coffee, OFA Coffee, The Factory,... ở Sài Gòn thì những nơi này đã bắt đầu chật kín, không còn chỗ ngồi. Khách đến quán cafe đa số từ độ tuổi 17 – 30 và là khách quen của quán.

Vẫn chỉ là cắm mặt vào điện thoại, máy tính, nói chuyện với bạn bè, chăm chỉ hơn thì có người ngồi làm việc, đọc sách..., nhưng có thể thấy, tình trạng thức khuya ngày càng trở nên phổ biến ở rất nhiều người.
 


Hỏi một câu "Bạn có thường xuyên thức khuya không?", đa số đều trả lời là có.

 
Dù ít hay nhiều, thì hầu như bạn trẻ nào cũng sẽ thức khoảng vài ngày trong một tuần, thậm chí thức luôn cả tuần.


Thức đến 1 - 2 giờ sáng đã muộn lắm rồi, như bạn này thì chắc là sẽ được phong "thánh" thức khuya luôn.


Mỗi người một lý do, người thì bận học, bận làm, nhưng phần đông chỉ thức vì khó ngủ, vì mải xem phim và lướt facebook...


Hầu như tất cả mọi người đều biết là thức khuya có hại cho sức khoẻ và nhan sắc. Thậm chí, có bạn còn rơi vào tình trạng đau dạ dày vì thức khuya nhiều...


...thế nhưng vẫn có nhiều bạn, do... hoàn cảnh xô đẩy nên khó lòng mà đi ngủ sớm.

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

 


thói quen không tốt giới trẻ

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao