Bắt 'trend' mạng xã hội, ruột măng cụt xanh được săn lùng, giá lên tới nửa triệu/kg
Đa số mọi người thường mua quả măng cụt khi đã chín với giá từ 45-65 nghìn đồng/kg, ít ai biết được ruột của nó khi còn xanh lại được lùng mua với giá đắt gấp 10 lần.
Là loại cây bản địa được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, quả măng cụt được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, kết cấu đẹp mắt.
Vào mùa hè, măng cụt được bày bán khắp các chợ, siêu thị và cửa hàng hoa quả khi đã chín với giá từ 45-65 nghìn đồng/kg. Khi chín, quả măng cụt màu tím đen, bên trong có các múi màu trắng, khi ăn có vị ngọt thanh, thơm dịu.
Tuy nhiên, ít ai biết rằng măng cụt xanh đang được lùng mua với giá cao hơn cả măng cụt chín, lên tới 60-70 nghìn đồng/kg quả. Ngoài ra, măng cụt xanh sau khi gọt bỏ vỏ sẽ được bán với giá lên tới 500 nghìn đồng/kg.
Ruột măng cụt xanh đang được bán với giá lên tới 500 nghìn đồng/kg. (Ảnh: Thảo Thảoo).
Chị Hải Phương, trú tại thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, măng cụt chín khi vào mùa chỉ có giá từ 25-35 nghìn đồng/kg nhưng măng cụt xanh lại được lùng mua với giá từ 50-65 nghìn đồng/kg.
“Năm nay măng cụt được mùa, nhà tôi không chăm bón gì mà quả sai trĩu cành. Mấy hôm rồi thương lái đến hỏi mua măng cụt xanh nên tôi cũng hái bán bớt những trái đầu mùa cho nhẹ cây”, chị Phương nói.
Theo chị Phương, sở dĩ măng cụt xanh được bán với giá cao hơn măng cụt chín là vì các vựa thu mua về gọt lấy ruột, bán cho các nhà hàng, quán ăn để làm món gỏi gà măng cụt.
Mỗi cân quả măng cụt khi gọt bỏ vỏ chỉ còn lại 150g ruột.
“Gọt măng cụt xanh cực lắm, tôi gọt có mấy trái để làm gỏi mà mất cả tiếng. Nhựa măng cụt xanh rất nhiều, phải gọt dưới vòi nước kẻo dễ bị thâm. Hơn nữa, mỗi cân măng cụt xanh khi gọt bỏ vỏ chỉ còn 150g ruột. Vì vậy, để có 1kg ruột măng cụt phải gọt khoảng 6-8kg quả”, chị Phương chia sẻ.
Đặc biệt, ruột măng cụt để làm gỏi phải chọn những quả vừa tới, không quá non cũng không quá chín, da vẫn còn xanh nhưng phải đủ độ già. Như vậy, ruột măng cụt mới có độ giòn, vị chua chua ngọt ngọt vừa phải, phù hợp để làm món gỏi.
Gỏi gà măng cụt xanh là món ăn đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội. (Ảnh: Thảo Thảoo).
Phải mua ruột măng cụt với giá 580 nghìn đồng/kg để làm món gỏi gà măng cụt, chị Thảo, trú tại Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho biết, chị chuyên bán đồ ăn online 24/24, trong đó món gỏi măng củt rất được khách rất yêu thích.
“Giá tôi bán phần gỏi măng cụt nửa con gà là 250 nghìn đồng. Đồ ăn được chuẩn bị sạch sẽ, đóng gói riêng biệt từng món, sốt trộn và sốt chấm đều chuẩn bị sẵn. Khách mua về chỉ cần trộn lên là có món gỏi ngon mà cả năm mới có một mùa”, chị Thảo nói.
Mỗi phần gỏi măng cụt với nửa con gà được chị Thảo bán với giá 250 nghìn đồng. (Ảnh: Thảo Thảoo).
Theo chị Thảo, mỗi ngày chị bán được từ 30-35 con gà làm gỏi. Gà chị chọn để làm gỏi măng cụt là gà tre, thịt ngọt, dai, da giòn. Ngoài thịt gà, ruột măng cụt thì các nguyên liệu cần có để làm thành món gỏi gà măng cụt không thể thiếu đó là cà rốt thái sợi, hành tây, lạc rang, hành phi, rau răm.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ mang tất cả trộn đều với mắm chua ngọt và tỏi ớt. Vị mềm, ngọt, thơm ngậy của thịt gà kết hợp với vị giòn giòn của măng cụt và hương thơm của các loại gia vị trở thành món ăn đặc biệt, ai ăn một lần cũng không thể nào quên.
Theo Người Đưa Tin
-
6 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
8 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
10 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
12 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
13 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
15 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
17 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
19 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
21 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước