Nguyên liệu:
- 1/2 tổ yến
- 20g lá dứa (còn gọi là lá nếp)
- 1 muỗng cafe hạt chia
- 240 ml nước
- 30g đường phèn
Cách làm:
Bước 1:
- Tổ yến ngâm nước 30 - 40 phút đến khi yến nở mềm.
- Cho phần yến đã ngâm, lá dứa vào thố chưng cách thủy 40 phút.
Bước 2:
Hạt chia ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút cho nở đều ra.
Bước 3:
Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần yến sào đã chưng rồi lấy ra chén. Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức.
Thành phẩm:
Yến chưng hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon nhé.
Với món ăn này chị em có thể áp dụng cho chế độ ăn kiêng, giúp da sáng, đẩy lùi lão hóa và xóa tan mệt mỏi.
Chúc các bạn thành công với món ăn mới này nhé!
Theo Emdep