Bê bối tình dục hủy hoại sự nghiệp nghệ sĩ thế giới thế nào?

Trong rất nhiều scandal ở giới giải trí, những bê bối liên quan đến tình dục luôn được xem là đòn chí mạng, hủy hoại sự nghiệp của nghệ sĩ nhanh nhất và khiến họ không còn đường quay lại.

Giới giải trí quốc tế từng gây rúng động dư luận với hàng loạt scandal liên quan đến tình dục của nghệ sĩ, nhiều ngôi sao "bay màu" sự nghiệp trong một đêm.

Trong những “loại hình” scandal ở showbiz, các bê bối liên quan đến quấy rối tình dục, cưỡng hiếp, ấu dâm... luôn đứng trước sự tẩy chay nghiêm khắc của dư luận.

Tháng 10/2017, tờ New York Times đăng bài tố cáo Harvey Weinstein - ông chủ hãng phim Weinstein, người sản xuất và phát hành nhiều tác phẩm đoạt Oscar danh giá.

Ông Weinstein đứng trước cáo buộc của hàng loạt phụ nữ, trong đó, nhiều người khẳng định bị ông này tấn công tình dục và cưỡng hiếp. Sự nghiệp của Harvey lập tức tiêu tan, sụp đổ. Ông Harvey ra hầu tòa với bộ dạng suy sụp, già nua.

Bê bối tình dục hủy hoại sự nghiệp nghệ sĩ thế giới thế nào?-1
Hình ảnh ông trùm quyền lực Harvey Weinstein khi ra hầu tòa vì loạt cáo buộc liên quan đến tấn công tình dục. Ảnh: AFP

Bê bối của Harvey Weinstein khiến phong trào #Metoo phát triển rầm rộ và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Phụ nữ khắp thế giới lên án những hành động quấy rối tình dục, và ý thức sâu sắc về những hành vi được cho là sự quấy rối, coi thường phụ nữ. 

Đầu năm 2019, scandal chấn động Châu Á của thành viên ban nhạc BigBang - ban nhạc huyền thoại của Hàn Quốc - được đưa tin khắp thế giới khi nam ca sĩ này chuốc thuốc mê và tấn công tình dục một phụ nữ.

Ngay sau vụ việc rúng động, Seungri - thành viên ban nhạc BigBang - bị khui thêm hàng loạt bê bối liên quan đến sử dụng ma túy, buôn bán ma túy, môi giới mại dâm và cưỡng hiếp phụ nữ.

Với những cáo trạng này, Seungri sụp đổ sự nghiệp trong tích tắc. Trước đó, Seungri làm mưa làm gió khắp Châu Á khi BigBang là ban nhạc huyền thoại của Kpop thế hệ đầu.

Bê bối tình dục hủy hoại sự nghiệp nghệ sĩ thế giới thế nào?-2
Seungri xin lỗi và tuyên bố rút khỏi giới giải trí ngay sau khi vướng bê bối. Ảnh: Xinhua

Ngay khi phiên tòa chưa bắt đầu, Seungri đã quỳ gối xin lỗi khán giả Hàn Quốc và lập tức tuyên bố xin rút khỏi giới giải trí. Những ca sĩ nằm trong đường dây của Seungri cũng lập tức quỳ gối xin lỗi khán giả và tuyên bố vĩnh viễn rút lui khỏi showbiz.

Vụ việc của Seungri được xem là điển hình cho những bê bối tình dục xảy ra trong giới giải trí Hàn, khiến hình ảnh của các ca sĩ thần tượng vốn được tô vẽ đẹp đẽ trên sân khấu, đã hoàn toàn sụp đổ.

Gần nhất, vụ việc xảy ra với Ngô Diệc Phàm của giới giải trí Hoa ngữ cũng gây chấn động dư luận. Ngô Diệc Phàm bị một cô gái tố cáo từng bị nam ca sĩ cưỡng hiếp khi chưa đầy 18 tuổi.

Ngô Diệc Phàm lập tức bị điều tra, và bị khui hàng loạt bê bối về đời sống thác loạn, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Bê bối tình dục hủy hoại sự nghiệp nghệ sĩ thế giới thế nào?-3
Ngô Diệc Phàm không còn đường quay lại giới giải trí. Ảnh: Xinhua

Ngô Diệc Phàm còn tổ chức những bữa tiệc thác loạn cùng bạn bè.

Ngay sau đó, Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ, sự nghiệp sụp đổ, tất cả các tài khoản mạng xã hội của nam ca sĩ đều bị xóa sổ. Truyền thông Trung Quốc bình luận, Ngô Diệc Phàm không còn cửa trở lại giới giải trí.

Trước Ngô Diệc Phàm, những sao Hoa ngữ vương bê bối tình dục như La Chí Tường thường không còn đường quay lại nghệ thuật. Mỗi lần La Chí Tường có ý định, đều bị dư luận tẩy chay dữ dội.

Theo Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/be-boi-tinh-duc-huy-hoai-su-nghiep-cua-nghe-si-the-gioi-nhu-the-nao-996674.ldo?fbclid=IwAR0zy5Z0Mx3e_4G5AB2ddPC9FO_FB5X-gd4Btk7PnFs8l9Q8YSal7kMTyqk

Harvey Weinstein quấy rối tình dục ngô diệc phàm Seungri

Tin tức mới nhất