Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong giá lạnh

Sáng sớm mở cửa, nhiều người phát hiện một bé gái khoảng 20 ngày tuổi bị bỏ rơi ngay dưới nền đất, trước cửa nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng ngày 15/12, một nhà dân trên đường Mễ Trì Thượng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khi mở cửa bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ngay dưới nền đất, trước cửa nhà.

Theo quan sát, bé gái mới khoảng 20 ngày tuổi, ngoài chiếc áo quấn quanh người, bé không có bất cứ giấy tờ gì liên quan. Vào thời điểm trên, thời tiết rất lạnh tuy nhiên may mắn bé được chủ nhà sớm phát hiện và cưu mang.

Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong giá lạnh-1
Bé gái bị bỏ rơi.

Tìm về ngôi nhà nơi phát hiện sự việc, chủ nhà cho biết, sáng hôm qua (15/12) các giáo viên đến mở cửa từ rất sớm và có phát hiện cháu bé như thông tin trên. Chủ nhà cho hay,  từ lúc phát hiện cháu bé, gia đình phải tiếp rất nhiều cá nhân tập thể đến thăm hỏi. Trong sáng nay, cháu bé được đưa đi kiểm tra sức khỏe, hiện tại đang đưa đến một ngôi chùa để làm lễ cho cháu.

Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong giá lạnh-2
Hiện bé đang được chăm sóc cẩn thận.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Khánh Linh, cán bộ tư pháp phường Mễ Trì thông tin, ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của người dân về phát hiện bé gái ở trước cửa nhà, cán bộ tư pháp, công an phường Mễ Trì và tổ dân phố xuống địa bàn xác minh và lập biên bản sự việc.

Bé gái 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong giá lạnh-3
Khu vực nơi phát hiện cháu bé.

Sau đó, làm các thủ tục theo quy trình và mang biên bản cháu bé bị bỏ rơi về phường Mễ Trì. Đồng thời, báo cáo lên quận Nam Từ Liêm và thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh của phường Mễ Trì.

“Chúng tôi đã thực hiện thông báo niêm yết 7 ngày theo quy định của pháp luật. Nếu sau 7 ngày, không có người thân của cháu bé đến đón, chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo”, bà Linh nói.

Theo bà Linh, hiện tại, cháu bé đang được một cô là chủ cơ sở một trường mầm non tại ngõ 73 phố Mễ Trì Thượng nuôi dưỡng, chăm sóc.

 


Theo Sao


trẻ em bị bỏ rơi

Tin tức mới nhất